ไลฟ์สไตล์
100 year

เอาใจช่วย “เอรียา” ลุ้นหมายเลข 1 โลก

จ่าแฉ่ง
1 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

สัปดาห์นี้จะมีการแข่งขันกอล์ฟที่น่าติดตามและน่าลุ้นอย่างยิ่งสำหรับคอกีฬาชาวไทยอยู่หนึ่งรายการครับ...ได้แก่ การแข่งขันกอล์ฟหญิงแอลพีจีเอ “เอเอ็นเอ...อินสไปเรชั่น” ที่เมืองแรนโชมิราจ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

เป็นกอล์ฟรายการใหญ่ หรือ “เมเจอร์” แรกของฝ่ายหญิงจากจำนวน 5 เมเจอร์ ที่มีการแข่งขันกันในแต่ละปี

ข่าวแนะนำ

ใครได้แชมป์รายการนี้จะถือว่ามีเกียรติมีศักดิ์ศรีกว่าการเป็นแชมป์รายการปกติอยู่ไม่น้อย เพราะจะได้ทั้งเงินที่สูงกว่าและยังจะได้กล่อง หมายถึงคะแนนสะสมที่เพิ่มขึ้น

จึงเป็นที่มาของบทวิเคราะห์ที่ว่า หาก ลิเดีย โค นักหวดวงสวิงชาวนิวซีแลนด์เชื้อสายเกาหลี หมายเลข 1 ของโลก เล่นพลาดอีกครั้งในเกมนี้ โดยจบลงด้วยอันดับที่ตํ่ากว่าที่ 5

ในขณะที่หาก เอรียา จุฑานุกาล จากประเทศไทยซึ่งเป็นอันดับ 2 สามารถจบการแข่งขันในฐานะแชมป์รายการนี้

น้องเมจะขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่ฝ่ายหญิง และลิเดีย โค ก็จะหล่นไปอยู่อันดับ 2 ทันทีทันควัน

นี่แหละครับคือสาเหตุที่คอกีฬาไทยทั้งหมดทั้งมวลสมควรจะต้องติดตามดูกอล์ฟรายการนี้และเอาใจช่วยน้องเมกันอย่างเต็มที่

แน่นอน ไม่ใช่เรื่องง่ายๆแต่ประการใดที่จะคว้าแชมป์ “เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น” ซึ่งมีคำว่า “เมเจอร์” เป็นเครื่องหมายรับประกันอยู่

เพราะผู้เข้าแข่งขันล้วนแต่เป็นยอดฝีมือฝ่ายหญิงทั้งสิ้น...เรียกว่านักกอล์ฟระดับท็อปของโลกจะมากันหมด ยกเว้นคนที่เจ็บป่วยเท่านั้น

แต่ด้วยฟอร์มการเล่นของน้องเมในขณะนี้บอกได้เลยว่ามีสิทธิ์ลุ้นมากทีเดียว

ขอเพียงให้มีโชคหรือมีเส้นวาสนาเกิดขึ้นบ้างบนฝ่ามือของเธอสักเส้นสองเส้นเท่านั้น

เนื่องจากกีฬากอล์ฟแม้จะอยู่ที่ฝีมือเป็นหลัก แต่ก็มักจะมีเรื่องดวงเรื่องโชคเข้ามาเอี่ยวอยู่บ้างพอสมควร ดังที่ทราบกันอยู่แล้ว

ด้วยเหตุนี้จ่าแฉ่งจึงอดมิได้ที่จะต้องขอจากกองเชียร์ชาวไทยควบคู่ไปทั้ง 2 ประการ คือ นอกจากจะส่งเสียงเชียร์ธรรมดาๆ ด้วยเสียงดังๆ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่น้องเมแล้ว

โปรดอย่าลืมสวดมนต์ภาวนาขอให้น้องเมโชคดีมีวาสนาเข้ามาช่วย...ควบคู่ไปด้วย

ล่าสุดขณะที่ “จ่าแฉ่ง” นั่งเขียนต้นฉบับวันนี้เซียนทุกเซียนทั้งที่ลอนดอน และลาสเวกัส ต่างยกให้ เอรียา จุฑานุกาล เป็นเต็ง 1 ของการแข่งขันอย่างเป็นเอกฉันท์

ลิเดีย โค ซึ่งโชว์ฟอร์มไม่ค่อยเด่นนัก ในช่วงหลังๆ อยู่ในราวเต็ง 5 หรือเต็ง 6 ด้วยซ้ำ

ซึ่งถ้าเป็นไปตามนี้ คือผลการแข่งขันออกมาตามที่บรรดาเซียนกะเก็งไว้เป๊ะ คือ เอรียาได้แชมป์ และลิเดีย โค ได้ที่ 6...หมายเลข 1 โลก จะตกเป็นของสาวไทยเราทันที

เนื่องจากจ่าแฉ่งต้องเขียนต้นฉบับวันนี้ล่วงหน้า กว่าจะได้ลงตีพิมพ์ ผลการแข่งขันวันแรกคงจะออกมาแล้ว

ใครนำใครตามอย่างไร? น้องเม ของเราอยู่ในอันดับไหน? รวมทั้ง ลิเดีย โค ด้วย สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง?--โปรดอย่าลืมติดตามจากรายงานข่าว รายงานผลต่างๆด้วยนะครับ

รวมทั้งจะลุ้นเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ก็เชิญตามสะดวก เพราะเขาจะมีการถ่ายทอดสด โดย Fox Sport 2 ช่อง 689 ครบทั้ง 4 วัน (2 วันสุดท้าย 04.00-08.00 น.)

สรุปอีกครั้งว่า คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆนักที่เอรียา จุฑากาล จะเป็นแชมป์รายการนี้ และลิเดียโคจะได้ต่ำกว่าที่ 5 เพื่อเปิดโอกาสให้น้องเมของเราขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก

แต่เมื่อโอกาสมีให้ลุ้นแล้วก็ต้องลุ้นกันหน่อยละ...แถมไม่ต้องเสียเงินทองอะไรเพิ่มสักบาท เนื่องจากค่าธรรมเนียมทรูวิชั่นส์ เราก็จ่ายเป็นรายปีไปเรียบร้อย...ขอเชิญทุกท่านช่วยกันลุ้นและ (แฮ่ม!) ช่วยกันสวดมนต์ด้วย เผื่อวาสนาจะเป็นของน้องเม!

“จ่าแฉ่ง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งเอรียา จุฑากาลลิเดีย โคการแข่งขันกอล์ฟ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:57 น.