ไลฟ์สไตล์
100 year

กัญชาส่งไปรษณีย์

เพลิงพยัคฆ์
1 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

น่าสนใจข่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พร้อมตำรวจ ทหาร และ ป.ป.ส.เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 889/82 ซอย 9 หมู่บ้านไลฟ์บางกอกบูเลอร์วาร์ด เขตมีนบุรี จับตัว นายกันชัย ฤกษ์แสนสุข อายุ 31 ปี และ น.ส.สกาว ยันต์ไพร อายุ 30 ปี พร้อมกัญชา 27.5 กิโลกรัม เงินสดและบัญชีธนาคารหลายเล่ม

ตำรวจสืบสวนจากที่มีใช้ภาพหญิงสาวหน้าตาดีเชิญชวนประกาศขายกัญชาในสื่อโซเชียลออนไลน์ ชุดสืบสวน บก.สปพ.ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กพบว่า หญิงสาวที่อยู่ในภาพอยู่ที่ อ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ตำรวจเข้าตรวจสอบแล้วไม่พบมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือมียาเสพติดไว้ในครอบครอง

ตกเป็นเหยื่อไม่รู้ตัว

ตำรวจสืบสวนพบว่า มีคนแอบอ้างนำเฟซบุ๊กของหญิงสาวไปประกาศขายยาเสพติดตัวจริงคือ นายกันชัย ฤกษ์แสนสุข ที่เป็นเอเย่นต์ขายกัญชาส่งทางไปรษณีย์ให้แก่ลูกค้า ใช้บัตรประชาชนของผู้อื่นลงทะเบียน และเปิดบัญชีธนาคารหลายเล่ม มีเงินหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 16 ล้านบาท

นายกันชัยสั่งซื้อและนัดรับกัญชามาแล้วกระจายส่งต่อให้ลูกค้าทางไปรษณีย์อีกทอดหนึ่งเป็นรูปแบบขบวนการค้ากัญชาผ่านไปรษณีย์ ทำกันเป็นขบวนการใหญ่ ตอนนี้คนที่ซวยคือ หญิงสาวที่ปรากฏในภาพตามสื่อออนไลน์ และคนที่ถูกใช้บัตรประชาชนไปเปิดบัญชี ทั้งที่ไม่เกี่ยวข้องกับแก๊งค้ากัญชา

ส่วนเอเย่นต์ตัวจริงอย่างนายกันชัย เริ่มมาขายกัญชาได้ไม่นานได้กำไรเดือนละไม่ต่ำกว่า 100,000 กว่าบาท รับกัญชามาก้อนละ 8,000 บาท มาซอยเป็นก้อนเล็กๆ ได้ 19 ก้อนเล็ก ขายไปก้อนละ 1,200 บาท วันหนึ่งขายได้ 2 ก้อนเล็ก ได้ส่วนแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์จากราคาเต็ม

ร่ำรวยจนมีบ้านพักส่วนตัวหรูหราราคา 17 ล้านบาท ยังไม่รวมบ้านพัก และคอนโดมิเนียมอีกกว่า 7 จุดกระจายทั่ว กทม. เป็นรายได้จากการค้าขายกัญชาทางไปรษณีย์เท่านั้น

ไม่กี่ปีรวยผิดหูผิดตา

ตำรวจขยายผลกัญชาที่ส่งไปขายล่าสุด 19 จุด ทั่วประเทศ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ประสานตำรวจทุกพื้นที่ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านนายบวรวงศ์ อภิปุญญา อายุ 46 ปี 1 ใน 19 ลูกค้าที่สั่งซื้อกัญชาจากนายกันชัย

ได้นำกัญชาที่สั่งนำมาอบ และผสมใหม่ ในตู้อบควบคุมแสง ที่จุดทำขึ้นมาเอง เพื่ออัพเกรดราคากัญชา ขายต่อในรูปแบบ “กัญชาออแกนิก” ซึ่งมีมูลค่าสูงกว่ากัญชาแบบดั้งเดิมหลายเท่าตัว

อ่านข่าวนี้แล้วอดเป็นห่วงสถานภาพการแพร่ระบาดของยาเสพติดที่เปลี่ยนไป

คนขายมีกลยุทธ์โปรโมตการขายทุกรูปแบบ เข้าถึงทุกกลุ่มลูกค้าทุกระดับประทับใจ

ล่าสุดมี “กัญชาออแกนิก” ที่ทันยุคทันสมัย.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์กัญชาออแกนิกขายกัญชาออนไลน์กันชัย ฤกษ์แสนสุข

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:27 น.