ไลฟ์สไตล์
100 year

ทิ้งไปแล้วกลับมา อย่าหวังว่าจะเหมือนเดิม

ดีเจพี่อ้อย
1 เม.ย. 2560 05:02 น.
SHARE

เข้าสู่เดือนที่ร้อนที่สุดของปีแล้ว เดือนที่มีการเดินทางมากที่สุด อุบัติเหตุเยอะที่สุด ต้องตั้งสติกันดีๆ ขอให้ปลอดภัยทุกการเดินทางตลอดสงกรานต์เลยนะคะ ใครที่ร่างกายแข็งแรงๆ ไปบริจาคเลือดกันไว้ เลือดของเราเอาไปต่อชีวิตใครๆ ถือเป็นการทำบุญใหญ่ในวันปีใหม่แบบไทยๆ นะคะ

หลายปัญหาความรักที่มักมีคนมาปรึกษา เยอะมากที่วนเวียนอยู่กับปัญหาเรื่องแฟนเก่า บ้างแฟนเก่าเขา บ้างแฟนเก่าเรา รักครั้งเก่าที่ตามหลอนเราไม่เลิก ยังคงย้ำเสมอ คำว่า “เลิก” เป็นคำขลัง ถ้ายังไม่รู้สึกจริงๆ อย่าพูด เพราะหลายครั้งคนบอกเลิกก่อนกลับเจ็บกว่า อยู่ๆ ตอนบอกลา เขาก็ไม่ยื้อ เราก็ถือว่าบอกเลิกได้ก็ขอคืนดีได้ บางคู่ไปๆ กลับๆ จนคำบอกลาไม่มีค่าอะไร กลายเป็นคำที่พ่นๆ ไป ตอนที่หลายอย่างไม่ได้ดั่งใจ เรียกร้องความสนใจ และความใส่ใจ ซึ่งส่วนใหญ่มักได้ผลตรงกันข้าม

ข่าวแนะนำ

น้องคนหนึ่งส่งคำถามเข้ามาใน talktoceleb@trendvg3.com น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดี สำหรับคนที่บอกเลิกส่งๆ ไป แต่ไม่ได้อยากเลิกจริง อะไรเกิดขึ้นบ้างหลังจากนั้น

“พี่อ้อยคะ หนูมีปัญหามาปรึกษา ตอนนั้นหนูงี่เง่า และทำเหมือนจะทิ้งแฟนหนูไป เพราะเขาไม่ได้ดั่งใจหนูจริงๆ เลยบอกเลิกไป ก็มี ผญ.คนหนึ่ง เดินเข้ามาหาแฟนหนู บอกแฟนหนูว่าชอบมานานแล้ว ขอคบกับแฟนหนูได้ไหม แต่แฟนปฏิเสธไป จากนั้นพอหนูกลับมา แฟนบอกว่ายังรักหนูเหมือนเดิมนะ แต่จะให้ตัด ผญ.คนนี้ไปเลย คงทำไม่ได้ เพราะเธอคนนี้อยู่ข้างๆ แฟนหนู ในวันที่หนูทิ้งไป เขาทำงานที่เดียวกันค่ะ แต่แฟนยืนยันว่าจะย้ายงาน เพื่อจะได้ห่างๆ กับ ผญ.คนนี้ แต่เท่าที่ดู เขาเป็นห่วงความรู้สึกคนนั้นมากๆ เกรงใจสุดๆ บางครั้งรีบคุยกับหนู รีบวาง เพราะ ผญ.คนนั้นบอกว่ารู้สึกแย่ที่เห็นเราคุยกัน พอหนูทนไม่ไหว เพราะไม่ต่างอะไรจากแฟนเก็บ เขาก็บอกว่าจะทิ้งเขาไปอีกแล้วหรือ ทิ้งเขาตลอดเลย ทำไมไม่อดทนรอเขาย้ายงานก่อน หนูควรทำยังไงดีคะ ทุกข์ใจมาก ทั้งๆ ที่ยังรัก”

คนไม่ใช่ของ วางทิ้งไว้ ถ้าไม่มีใครเอา กลับมาเมื่อไหร่ เราจะยังเป็นเจ้าของได้เหมือนเดิม ความรู้สึกของคนเปลี่ยนไปตลอดเวลา รักมากขึ้นทุกที หรือรักน้อยลงทุกวัน มันเป็นไปได้ ตอนทิ้งไปเราไม่รู้ว่าใจเขาพังแค่ไหน ใช้เวลาแต่ละวันยังไง มีใครเข้ามาทำให้อุ่นใจไหม กลับมาอีกทีเมี่อไหร่ จะหวังอะไรว่าทุกอย่างจะเหมือนเดิม ไปๆ กลับๆ เหมือนถูกจับกดน้ำ ตอนเราไป เขาคงจุกแทบตายหายใจไม่ออก เหมือนคนจมน้ำ พอเรากลับมาก็เหมือนจิกหัวขึ้นมาให้หายใจ ฮุบอากาศด้านบน ไม่รู้จะถูกจับกดน้ำลงไปอีกทีเมื่อไหร่ บางคนเลยค่อยๆ ทำใจ จนไม่ว่าเราจะอยู่หรือไปเริ่มไม่มีผลอะไรต่อใจเขาแล้ว

คุยกับตัวเองให้จบก่อน ทิ้งเขาไปแล้วกลับมา ทั้งหมดเพราะเรามีใจหรือแค่ไม่มีที่ไปเฉยๆ กลับมาแล้วพร้อมจะดูแลความรู้สึกกันจริงๆ ใช่ไหม จะได้เดินหน้าต่อไปแบบมีแรงบันดาลใจหน่อย แต่ถ้าไม่ หยุดตรงนี้ก็ไม่บาดเจ็บเท่าไร เพราะสิ่งที่เขาทำ มันย้ำว่าเราไม่ได้สำคัญเท่าความรู้สึกของผู้หญิงคนนั้น บ้าหรือน้อง นี่แฟนเรา คุยกับแฟนแล้วกระแทกหัวใจผู้หญิงที่มาชอบ เลยตอบแฟนสั้นๆ จะได้วางหูไป กลัวกระทบใจผู้หญิงอีกคน คนที่รักกันดีๆ ไม่ทำแบบนี้

คราวนี้ถ้าน้องรัก และปักใจกับคนนี้จริงๆ ต้องคุยกัน เปิดใจกันแบบไม่ได้ตำหนิกัน ถามเขา และถามใจเรา เรายังรักกันมากพอจะเดินหน้าต่อไหม พร้อมจะให้อภัยเราจริงๆ จากหัวใจไหม จะได้สร้างปัจจุบันดีๆ แทนที่อดีตเก่าๆ ไม่ใช่อยากให้เราเป็นแฟน แต่แทนที่ด้วยผู้หญิงอีกคน เผื่อเหลือเผื่อขาด กลัวพลาดเราทิ้งเขาไปอีก บอกเขาเลยถ้ารักกัน ความซื่อสัตย์ต่อกัน ให้กันได้ไม่ยาก แต่ที่ลำบากเพราะไม่ค่อยรักกันเท่าไรแล้ว ถ้าการคุยกับเรา ระคายหัวใจผู้หญิงของเขา เลิกกับเราไหม จะได้สบายใจทุกฝ่าย ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ได้รู้สึกแย่ด้วย ดีกว่าให้เราอยู่แต่ไม่ดูแลหัวใจ ถ้าเขาบอกว่าเราทิ้งเขาอีกแล้ว ก็บอกกันตรงๆ ไป เราว่าตอนนี้เราโดนทิ้งต่างหาก ยังไม่ต้องโทษมือที่ 3 ถ้าสองมือเราจับกันไม่แน่นพอ จะผู้หญิงอีกกี่คนก็แทรกกลางไม่ได้ถ้าเราต่างรักกันมากพอ

ขออย่างเดียว อย่าบอกเลิกไปทั้งที่ใจไม่ได้รู้สึก คนที่เจ็บลึกจะกลายเป็นเรา บอกเลิกจนเขาชิน พอเขาไปจริงๆ เขาน่ะชิลๆ มีแต่เราที่เจ็บเจียนตาย เพราะดีแต่ไล่ แต่ไม่ได้อยากให้เขาไปจริงๆ นี่นา แล้วพอกลับมาจะเรียกร้องอะไร ในเมื่อที่ที่เคยเป็นของเรา เขาเรียกคืนไปให้คนอื่นแล้ว

IG: DJAoy

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังนั่งเขียนดีเจพี่อ้อยชีวิตครอบครัวเลิกกันความรัก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:25 น.