เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย จ่อยื่นหนังสือค้าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม

ข่าว

เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย จ่อยื่นหนังสือค้าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม

ไทยรัฐออนไลน์

30 มี.ค. 2560 10:19 น.

เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย ชุมนุมหน้ารัฐสภา รอยื่นหนังสือค้าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ต่อประธาน สนช. ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 มีนาคม ที่หน้าอาคารรัฐสภา เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทย ได้นัดชุมนุมเพื่อคัดค้านร่างกฎหมาย พระราชบัญญัติปิโตรเลียมและร่างพระราชบัญญัติภาษีเงินได้ปิโตรเลียม ซึ่งทางสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) จะประชุมพิจารณาวาระ 2-3 ในวันนี้ โดยเฉพาะร่างพระราชบัญญัติปิโตรเลียม ในส่วนมาตรา 10/1 ว่าด้วยการจัดตั้งบรรษัทน้ำมันแห่งชาติ ทั้งนี้จะมีการยื่นหนังสือคัดค้านต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.

ขณะเดียวกันบรรยากาศในการชุมนุม ตัวแทนกลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำการแจกจ่ายหน้ากากรูป พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ซึ่งมีจำนวน 1,000 แผ่น ให้ผู้ชุมนุมสวมใส่ นอกจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้ถือป้ายระบุข้อความ "บรรษัทน้ำมันแห่งชาติอย่าหลอกประชาชนตั้งเมื่อพร้อมเท่ากับไม่ตั้ง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลรักษาความปลอดภัยภายนอกด้านหน้ารัฐสภา ส่วนบริเวณภายในรัฐสภา ได้มีตำรวจรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเช่นเดียวกัน โดยประตูรัฐสภาให้เข้า-ออกด้านประตู 1 ตรงข้ามสวนสัตว์เขาดิน (ถนนอู่ทองใน)และประตู 3 (ถนนราชวิถี) จากนั้นในเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่แจ้งว่า จะทำการปิดการจราจรบริเวณถนนอู่ทองใน ซึ่งสามารถเข้า-ออกรัฐสภาโดยใช้ประตู 3 (ฝั่งถนนราชวิถี) ได้ประตูเดียวเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงานไทยพ.ร.บ.ปิโตรเลียมรัฐสภาคัดค้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์