คุม 'เกย์นที' ฟังศาลตัดสินคดีแชร์ยูฟัน เจ้าตัวโบกมือทักทาย ยิ้มไม่หุบ

ข่าว

  คุม 'เกย์นที' ฟังศาลตัดสินคดีแชร์ยูฟัน เจ้าตัวโบกมือทักทาย ยิ้มไม่หุบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 มี.ค. 2560 12:54 น.

  คุมตัว "เกย์นที" และพวกรวม 43 คน ฟังศาลอาญาตัดสินคดีแชร์ลูกโซ่ "ยูฟัน" ฉ้อโกงลูกหนี้กว่า 2 พันคน เสียหายกว่า 300 ล้านบาท...

  วันนี้ 22 มี.ค.60 ศาลอาญา รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายศิริโชค สิริวรรณภา อดีตสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือเกย์นที นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและสังคม กับพวกรวม 43 คน 7 สำนวนคดี ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พ.ศ.2556, พ.ร.บ.ขายตรงและการตลาดแบบขายตรง พ.ศ.2545, พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550, พระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 และความผิดเกี่ยวกับการฉ้อโกงประชาชน ในคดีแชร์ลูกโซ่ บริษัทยูฟัน สโตร์ จำกัด พร้อมขอให้จำเลยร่วมกันคืนเงินชดใช้แก่ผู้เสียหาย 2,451 คน รวมเป็นเงิน 351,556,314 บาท พร้อมด้วยดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี

  โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวจำเลยมาจากเรือนจำและทัณฑสถาน ซึ่งมีจำเลยได้ประกันเพียง 1 คน และเดินทางมาศาล ซึ่งมีญาติของจำเลยและผู้เสียหายเข้าร่วมฟังการพิจารณาจนเต็มห้องพิจารณาคดี 704 นอกจากนี้ศาลยังเปิดห้องเพิ่มเติมและส่งสัญญาณภาพและเสียงให้ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมฟังคดีได้รับฟังด้วย

  ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลานัด ผู้เสียหายลำดับที่ 136 ได้ยื่นคำร้องขอเข้าร่วมเป็นโจทก์ร่วม และโจทก์ขอเลื่อนนัดอ่านคำพิพากษาในวันนี้ออกไปก่อน ศาลสอบถามโจทก์ไม่คัดค้าน แต่ทนายจำเลยคัดค้าน โดยแถลงต่อศาลว่าผู้เสียหายในคดีนี้บางคนอาจตกเป็นจำเลยในเวลาต่อไปได้ การขอเลื่อนเป็นการประวิงเวลาในคดี ส่วนการขอเป็นโจทก์ร่วมตามขั้นตอนกฎหมายยังมีช่องทางเรียกทรัพย์สินคืนทั้งคดีทางอาญาและแพ่ง ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าตามกฎหมายผู้เสียหายสามารถขอเป็นโจทก์ร่วมได้ก่อนที่ศาลจะมีคำพิพากษาในคดี จึงอนุญาตให้ผู้เสียหายเข้าร่วมเป็นโจทก์ แต่ไม่อนุญาตให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาในวันนี้ และให้รวมสำนวนคดีทั้ง 7 เป็นสำนวนเดียวกันเนื่องจากพยานหลักฐานเป็นชุดเดียวกัน

  ซึ่งขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างการอ่านคำพิพากษา

  ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือเกย์นที คนดังในแวดวงเกย์ เดินนำจำเลยในคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน ไปฟังคำพิพากษาที่ศาลอาญา ท่ามกลางกองเชียร์ส่งเสียงกรี๊ดให้กำลังใจ เจ้าตัวโบกมือทักทายยิ้มไม่หุบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คดียูฟันแชร์ลูกโซ่บริษัทยูฟัน สโตร์เกย์นทีคดีฉ้อโกง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 11:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์