ติดตู้แดงหน้าสวนกล้วยป้าที่สามพราน หลังแนบผ้าถุงด่าขโมย

ข่าว

  ติดตู้แดงหน้าสวนกล้วยป้าที่สามพราน หลังแนบผ้าถุงด่าขโมย

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 มี.ค. 2560 18:40 น.

  ตร.สามพราน เดินทางมาดูที่เกิดเหตุสวนกล้วยคุณป้า ที่โดนมือดีมาลักลอบขโมยติดต่อกันนาน 3 ปี ได้นำตู้แดงเพื่อให้ จนท.ได้มาตรวจเช้า-เย็น ป้องคนร้ายลักตัดกล้วยอีก...

  จากกรณีที่นางนนทิยา จันทร์ประเสริฐ อายุ 60 ปี บ้านอยู่หมู่ 2 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าของสวนผลไม้ กล้วย มะพร้าว ฝรั่ง อ.สามพราน จ.นครปฐม สุดทนที่ถูกขโมยเข้ามาลักตัดกล้วยในสวน มาถึง 3 ปี เขียนหนังสือใส่กระดาษสาปแช่งประจานคนร้ายอย่างเสียหาย และนำผ้าถุง 1 ผืนมาแขวนติดป้ายที่เขียนติดไว้ที่รั้วหน้าสวน โดยไม่ยอมไปแจ้งความ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (เซ็งโจรขโมยกล้วย! คุณป้าขึ้นป้ายประจานด่าแนบผ้าถุง ลั่นหมดความอดทน)

  ล่าสุดเมื่อ 10.00 น.วันที่ 17 มี.ค.60 พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.สามพราน เจ้าของพื้นที่ หลังจากทราบเรื่องได้นำ ตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่สวนกล้วย และได้พบนางนนทิยา พา ตรวจสอบในสวนดูร่องรอยของคนร้ายที่มาลักตัดกล้วย พบว่ามีกล้วยหายไปจริง สอบถามนางนนทิยา ว่าประสงค์จะแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนหรือไม่โดยผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ประสงค์จะแจ้งความ ที่ผ่านมาก็ไม่เคยไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เห็นว่า เจ้าหน้าที่ ตร. มีงานยุ่งอยู่แล้ว

  ทางพ.ต.อ.พงษกร จึงให้นำตู้แดงมาติดไว้ที่หน้าสวนและสั่งให้ ตร.ต้องมาเซ็นชื่อตรวจในช่วงเช้าเย็น พร้อมกับเผยว่า ถึงแม้ผู้เสียหายจะไม่แจ้งความแต่เมื่อตำรวจทราบต้องดำเนินการ ได้สั่งให้ชุดสืบสวนออกหาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ตามถนน เพราะกล้วยที่ถูกลักตัดไปหลายเครือจะต้องใช้รถยนต์กระบะในการขน และจะต้องมีไม่ต่ำกว่า 2 คน เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามคนร้ายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมยกล้วยสวนกล้วยสามพรานนนทิยา จันทร์ประเสริฐป้ายด่าโจรขโมยกล้วยติดตู้แดง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 13:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์