กีฬา
100 year

ย้อนกราฟชีวิต ยู่ยี่ อลิสา จากรุ่งเรืองพลิกติดคุกเพราะยาเสพติด(ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 มี.ค. 2560 14:01 น.
SHARE

ย้อนเส้นทางอดีตสาวเชคที่โด่งดัง ยู่ยี่ อลิสา จากวันที่รุ่งเรืองมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป จนถึงวันที่ยู่ยี่ตกต่ำเพราะพาชีวิตไปพัวพันกับยาเสพติด

คลิปจาก ยูทูบ @GMM GRAMMY OFFICIAL

ถ้าพูดถึงชื่อของสาวเซ็กซี่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักเมื่อ 20 ปีก่อน จะต้องมีชื่อของ ยู่ยี่ ชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือที่หลายๆ คนเคยรู้จักในชื่อของ ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต เธอเป็นอดีตนางแบบ นักแสดง นักร้องชาวไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆ เมื่อ 20 ปีก่อน เนื่องจากผลงานการถ่ายแบบชุดว่ายน้ำที่ยู่ยี่มีลีลาในการโพสท่าเซ็กซี่ตามแบบฉบับของเธอที่ไม่เหมือนใคร เธอฝากผลงานถ่ายแบบไว้มากมายตามหน้านิตยสารต่างๆ ของไทย และมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกในปี 2535 กับภาพยนตร์เรื่อง ครั้งนี้โลกฉุดไม่อยู่ และจากการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก ทำให้ยู่ยี่ได้รับรางวัลพระสุรัสวดี (ตุ๊กตาทอง) และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ในปี 2535 สาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย และเล่นละครเรื่องแรกในชีวิตของเธอคือเรื่อง ทางโค้ง

เพราะความฮอตของสาวยู่ยี่จึงทำให้ยู่ยี่ได้โฆษณาแชมพูซันซิล ซึ่งถือว่าจะใช้แต่ดาราที่มีชื่อเสียงให้เป็นพรีเซ็นเตอร์เท่านั้น และในปี 2537 ความเซ็กซี่เข้าตาทำให้ยู่ยี่ได้รับโฆษณาเนสกาแฟเชค เป็น 1 ในสาวเชคที่ผู้คนในยุคสมัยนั้นต่างคลั่งไคล้ในตัวเธอ และเพราะเหตุนี้จึงทำให้ยู่ยี่มีผลงานเพลง โดยออกอัลบั้มที่มีชื่อว่า ยังไงก็ไม่เรียบ กับค่ายแกรมมี่ และมีเพลงดังในยุคนั้นอย่างเพลง จงเป็นสุข เป็นสุขเถิด รวมถึงเพลง วันหนึ่ง ที่ถูกนำมาคัฟเวอร์ใหม่เป็นเพลงประกอบหนัง แฟนเดย์แฟนกันแค่วันเดียว ซึ่งยู่ยี่มีผลงานอัลบั้มถึง 2 อัลบั้มด้วยกัน ในยุคที่ยู่ยี่รุ่งเรื่องเธอมีผลงานมากมายทั้งภาพยนตร์ ละคร งานเพลง ถ่ายแบบ หรืองานพิธีกร แต่จู่ๆ ยู่ยี่ก็หายหน้าไปจากวงการบันเทิงโดยไม่ทราบสาเหตุ

จากที่หายหน้าไปจากวงการบันเทิง จู่ๆ ยู่ยี่ ก็หวนคืนวงการอีกครั้งกับข่าวการแต่งงานกับ แฟรงก์ ฟรานซิสโก เกวสต้า สามีชาวสเปน ที่มีอาชีพเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์และครูสอนเทนนิสให้กับเยาวชน โดยทั้งคู่มีลูกด้วยกันสองคนเป็นฝาแฝด ชีวิตครอบครัวของเธอดูน่าจะมีความสุขดี แต่แล้ว ยู่ยี่ ก็ตกเป็นข่าวว่าได้เข้าไปยุงเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดและป่วยเป็นโรคร้าย เนื่องจากเธอมีรูปร่างที่ซูบผอมจนไม่เหลือเค้าสาวเซ็กซี่ และหลังจากที่มีข่าวลือเรื่องยาเสพติดไม่นาน อดีตสาวเซ็กซี่ก็ออกมายอมรับว่าตอนนี้ได้หย่าขาดกับสามีเรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีเหตุผลจากการทะเลาะกัน ชีวิตครอบครัวไม่ราบรื่น และเธอก็อยากกลับเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง จึงตัดสินใจยุติชีวิตคู่ลง

และในวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2555 ชื่อของยู่ยี่ก็ตกเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง เมื่อเธอมีสัตว์ป่าคุ้มครองและสัตว์สงวนในครอบครองผิดกฎหมาย แต่เธอได้ออกมาบอกว่า เธอเป็นอาสาสมัครของสมาคมพิทักษ์สัตว์ ช่วยเหลือสัตว์ที่บาดเจ็บ แต่ไม่มีใบอนุญาตอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ต่อมาในวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 ยู่ยี่กลายเป็นข่าวขึ้นหน้า 1 ของทุกสื่อเนื่องจากเธอถูกจับกุมที่สนามบินดอนเมือง ขณะพกพาโคเคนจากเวียดนามเข้าประเทศไทย และถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (โคเคน) ซึ่งยู่ยี่สารภาพว่าเธอมีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ไม่ได้มีไว้เพื่อจำหน่าย ต่อมาในวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2557 ยู่ยี่ถูกศาลตัดสินให้จำคุก 15 ปี 3 เดือน โดยถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำทันที

หลังจากที่สู้คดีนี้มานานถึง 5 ปี ในวันนี้ศาลฎีกา ยกคำร้องฎีกา ยู่ยี่ ชัชชญา เกวสต้า รามอส หรือชื่อเดิม อลิสา อินทุสมิต อดีตนางแบบเซ็กซี่ ต้องรับโทษตามคำพิพากษาอุทธรณ์ จำคุก 15 ปี 3 เดือน ปรับ 1.5 ล้าน ฐานนำเข้าโคเคนเวียดนาม 251 มิลลิกรัม หลังถูกค้นตัวกลางสนามบินดอนเมืองปี 55.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่รับฎีกา! ยู่ยี่ นางแบบดังไม่รอด! คุก 15 ปี 3 เดือนคดีซุกโคเคน

อนาถชีวิต ยู่ยี่ ต้นตำรับ ปากเผยอ คิ้วโก่ง ฟังเพลงดีกว่า!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิตยู่ยี่ ชัชชญา เกวสต้า รามอสยู่ยี่ ติดคุกยู่ยี่ ยาเสพติดยู่ยี่

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED