มาร์กี้ เซอร์ไพรส์ แม่ปุ๊ก ดูฤกษ์ โบ้ยถาม ป๊อก เรื่องแต่งงาน (ชมคลิป)

ข่าว

มาร์กี้ เซอร์ไพรส์ แม่ปุ๊ก ดูฤกษ์ โบ้ยถาม ป๊อก เรื่องแต่งงาน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 23:45 น.

นางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า มาร่วมงานเปิดร้าน KRBB the Boutique Butcher ของพระเอกรุ่นพี่ ชาคริต แย้มนาม พร้อมกับเปิดใจเรื่องเตรียมมีข่าวดีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ต้นปีหน้าหลังคุณแม่ของฝ่ายชาย คุณแม่ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล เป็นคนแง้มข่าวดีฤกษ์แต่งงาน งานนี้ต้องไปถามจาก สาวมาร์กี้

แม่ป๊อกออกมาบอกว่ามีฤกษ์แต่งงานแล้วต้นปีหน้า? "กี้ไม่ทราบอะไรเลย เพราะว่ายังไม่มีใครมาขอเลย(หัวเราะ) เลยยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย" ป๊อกแอบไปคุยกับคุณแม่เขาหรือเปล่า "เขาคงมีปรึกษา แล้วเขาก็มีบอกกับพี่ๆ ไปแล้วว่าเขาอยากแต่งงาน แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่"

เห็นข่าวตกใจไหม? "นิดนึง อ้าว มีฤกษ์แล้วยังไม่รู้เลย ป๊อกเขาบอกว่ามีคุยๆ ไว้ ตอนมีข่าวป๊อกเขาก็ถามแม่ว่าขอเองเลยไหม(หัวเราะ) แม่ไม่ให้ผมขอแล้วใช่ไหม ก็เซอร์ไพรส์กันไป แม่เองก็ยังไม่มีมาคุยกับกี้ค่ะ" ส่วนตัวพร้อมไหม? "กี้ไม่รู้เหมือนกันว่าช่วงไหนอะไร ส่วนเรื่องโรงแรมกี้คิดว่าเขาคงไม่ต้องจอง เพราะเขาคงต้องใช้โรงแรมของเขา ถามว่าพร้อมไหม ไม่รู้เหมือนกันของแบบนี้มันก็พูดไม่ได้ เขาก็ยังไม่ได้ขอ(หัวเราะ)" เพื่อนๆ ว่าไงบ้าง "เพื่อนแซวโทรศัพท์จะไหม้ เพื่อนถามว่าทำไมฉันยังไม่รู้ กี้ก็บอกว่าฉันก็ไม่รู้(หัวเราะ)"

เปิดใจชิลล์ๆ 28 ปีแล้วแต่งงานได้จ้า
เปิดใจชิลล์ๆ 28 ปีแล้วแต่งงานได้จ้า

ที่ได้คุยกับคุณแม่ป๊อก เขามีเกริ่นเรื่องนี้ไหม? "ไม่มี กับป๊อกก็ไม่ได้คุยเรื่องนี้ เขาแค่พูดถึงตัวเขา พูดถึงอนาคตเขา เราก็ไม่ได้คิดว่าสิ่งที่เขาพูดมันเป็นเรา ของเราก็อยู่ในส่วนของเรา ถ้าอนาคตมันใช่ก็ตามนั้น เราไม่ได้คิดเอง" ทางคุณแม่กี้ว่ายังไง? "แม่ก็งงๆ เพราะแม่เพิ่งแลนดิ้งบินกลับมาเลยจากญี่ปุ่น แต่แม่ก็ไม่ได้ตกใจขนาดนั้นอยู่แล้วแม่ก็แค่ถามว่าข่าวมันเป็นอะไรยังไง กี้ก็ตอบไปว่า ยังไม่รู้เลย ก็ไม่รู้เหมือนกัน คือตอนนี้สองแม่ลูกมึนๆ งงๆ เบลอๆ ถามว่าถ้าปีหน้า จะแต่งงานมโนเร็วไปหรือเปล่าหรือถ้าปีหน้าหนูก็อายุ 28 แล้วถามว่า คนอายุเท่านี้จะแต่งงานได้ไหม มันก็แต่งได้แหละ หนูคิดว่า ถ้าเรา ทำงานแล้วโอเคครอบครัวคือทุกอย่างโอเค ก็อาจจะ อยากมีครอบครัวแต่บางคนก็รู้สึกว่าเร็วไป บางคนก็รู้สึกว่ามันช้าไป แต่ละคนก็มีความคิดไม่เหมือนกัน แต่ถ้าสำหรับหนู หนูคิดว่า มันกำลังโอเคนะเป็นอายุที่ปานกลางไม่เร็วไปและไม่ช้าไป"

กี้ไม่ได้ลังเล ถ้าปีหน้าจะแต่งงาน? "ไม่ใช่ว่าไม่ได้ลังเล ค่ะ แต่ว่าถ้าถามว่าสำหรับอายุเรา ก็ถือว่า แต่งงานได้ไม่ผิดนะหัวเราะ แต่จะแต่งหรือเปล่า อันนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่ง" การที่ แม่ปุ๊ก อภัสสรา ออกมาให้สัมภาษณ์ เหมือนหมายหมั้นปั้นมือว่าให้กี้เป็นลูกสะใภ้? "(หัวเราะ) ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ"

รอถามฝ่ายชายจะดีกว่า
รอถามฝ่ายชายจะดีกว่า

ปีหน้าจะได้ลุ้นไหม? "ไม่รู้จริงๆ ค่ะพี่ เดี๋ยวพี่ต้องลองถามพี่ป๊อกนะคะ กี้ไม่ได้รอให้เขาพูดก่อน เดี๋ยวจะดูว่าหนูแรงไปอีก ถามว่าถ้าจะแต่งงาน กลัวจะมีผลกระทบต่องานไหม อันนี้เราไม่ทราบเหมือนกัน เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคต เราไม่ได้เป็นคนกำหนดตรงนั้นได้ค่ะ อันนี้ต้องอยู่ที่คนจ้าง ว่าเขาจะยังจ้างเราอยู่หรือเปล่า เพราะไม่ว่าเราจะอายุเท่าไร ไม่ว่าจะอายุ 30 หรือ 30 กว่าแล้วต้องแต่งงานไม่ว่ายังไง เราก็ยังอยากทำงานอยู่นะ เพราะอย่างน้อย เราก็จะได้มีกิจกรรม ได้รู้สึกว่าตัวเองมีแวลู มีคุณค่า"

คือสรุปแล้วยังไม่ได้มีการเจอ หรือพูดคุยอย่างเป็นทางการ? "ไม่นะ ยังไม่ได้คุย เพราะทั้งสองครอบครัวยังไม่ได้มีการคุยกันเลย แต่ถ้ามีอะไรพี่ป๊อกเขาก็คงบอกเอง เพราะว่าพี่เขาเองก็ไม่ได้เป็นคนที่ปิดบังอะไร ถ้าเขาสบายใจที่จะบอก และก็โอเคที่จะพูดก็พูด เขาไม่ใช่เป็นคนที่ปิดยังอะไรอยู่แล้ว"

อยู่กับเขาแล้ว กี้ แฮปปี้
อยู่กับเขาแล้ว กี้ แฮปปี้

สำหรับผู้ชายคนนี้ โอเคสำหรับกี้แล้วหรือยัง? "ก็โอเคนะคะ เขาเป็นคนที่ดี อยู่ด้วยแล้วมีความสุข ไม่ได้ทะเลาะกัน มีแต่สิ่งดีๆ ให้กัน ก็ถือว่าโอเค" ถ้าเขาจะมาทำเซอร์ไพร์สขอเราล่ะ เราพร้อมไหม? "หนูว่าคงไม่หรอกคะ หนูว่าที่แม่ให้สัมไปนี่เซอร์ไพร์สสุดแหละ (ยิ้ม) แต่พูดตรงว่าเราก็ไม่ได้คิดเรื่องนี้ เราเป็นคนสบายๆ ไม่ได้มีความเป็นแม่บ้านแม่เรือน ไม่มีความเป็นผู้หญิงสูงขนาดที่อยากจะแต่งงาน เราค่อนข้างที่แมนๆ เป็นผู้ชาย คือแต่งเมื่อไรก็ได้ ไม่ได้ซีเรียส ไม่ได้คิดถึงเรื่องแต่งงานขนาดนั้นด้วย"

คนมองว่าเราไปยุโรปบ่อยๆ คือไปดูชุดเจ้าสาว? "ไม่เกี่ยวเลยคะ ก็บอกแล้วไงว่าเขายังไม่ได้ขอ แล้วจะให้หนูไปดูชุดก่อน มันจะไม่งามนะ (ยิ้ม) แต่กี้ก็ชิลล์นะ เพราะมันตื่นเต้นไปแล้วนะ แต่งงๆ แปลกใจนิดนึงว่าแม่พูดจริงเหรอ เราก็งงว่านักข่าวไปเจอแม่ได้ไง หลอกถามแม่หรือเปล่า ถึงขั้นพี่ป๊อกโทรไปถามแม่ว่าแม่พูดจริงไหม แม่ก็ตอบก็แม่ๆ พูดช้า จนพี่ป็อกบอกเข้าใจแหละ (ยิ้ม) แต่แม่เป็นคนน่ารัก ใครหลอกถามก็ตอบเขาไปหมด (หัวเราะ)".

คู่รักมุ้งมิ้ง
คู่รักมุ้งมิ้ง
รอดูข่าวดีของสาวกี้จ้า
รอดูข่าวดีของสาวกี้จ้า
อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตุลย์-หญิง รฐา วิวาห์ แม่น้อย ดีใจที่สุดในชีวิต
  20:46

  ตุลย์-หญิง รฐา วิวาห์ แม่น้อย ดีใจที่สุดในชีวิต

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์