คลื่นซัดเรือประมงลอบปูขนาดใหญ่อับปาง เกยหาดเมืองคอน (คลิป)

ข่าว

คลื่นซัดเรือประมงลอบปูขนาดใหญ่อับปาง เกยหาดเมืองคอน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 20:48 น.

บันทึก

เกิดเหตุเรือประมงลอบปูขนาดใหญ่ อับปางหน้าอ่าวท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช วอนเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ หลังน้ำมันดีเซล บรรจุอยู่ในถังกว่าพันลิตร ถูกคลื่นซัดหลุดหายออกจากตัวเรือ ...

วันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวประมงในตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช หลายคนเข้าให้การช่วยเหลือ และพยายามช่วยกู้ซากเรือประมง เจ้าลอยนำโชค 5 ซึ่งเป็นเรือประมงลอบปูขนาดใหญ่ ที่ถูกคลื่นซัด จนเรือแตกอับปาง และถูกคลื่นซัดเข้ามาเกยหาดบริเวณตำบลท่าขึ้น อำเภอท่าศาลา โดย นายสะมะแอ ยีสมัน เจ้าของเรือพยายามผูกยึดโยงเรือไว้ไม่ให้ถูกคลื่นซัดลอยออกจากฝั่ง

นายสะมะแอ ระบุว่า ไต้ก๋ง นำเรือออกไปวางลอบปูตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมามา และช่วงกลางคืนวันที่ 3 มี.ค. ได้เกิดคลื่นลมรุนแรง ซัดจนท้ายเรือแตก น้ำเข้าท่วมห้องเครื่อง ไต้ก๋งคือ นายอาไบ บังการู พยายามนำเรือเข้าหาฝั่ง แต่เมื่อเข้าใกล้หาดเครื่องยนต์ดับ ถูกคลื่นซัดจนแตกซ้ำ ลูกเรือเป็นชาวไทย 2 คนและชาวกัมพูชา 4 คน กระโดดว่ายน้ำเข้าฝั่งปลอดภัยทั้งหมด ส่วนความเสียหายของเรือนั้นไม่สามารถซ่อมได้ เนื่องจากฝั่งกาบซ้ายแตกทั้งหมด ค่าเสียหายทั้งเรือและอุปกรณ์มากกว่า 2 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเรือระบุด้วยว่า กำลังกังวลกับผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีน้ำมันดีเซลบรรจุอยู่ในถังกว่า 1 พันลิตรถูกคลื่นซัดหลุดหายออกไปจากตัวเรือ จึงอยากร้องขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยกู้ซากเรือ พร้อมตรวจสอบผลกระทบด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าของฟาร์มหมู ฝันเห็นเลขเด็ด รวย12ล้าน
08:44

เจ้าของฟาร์มหมู ฝันเห็นเลขเด็ด รวย12ล้าน

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 23:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์