รวบสาวเปิดเฟซบุ๊กประมูลสินค้า เหยื่อหลงโอนเงิน ชักดาบไม่ส่งของ (คลิป)

ข่าว

รวบสาวเปิดเฟซบุ๊กประมูลสินค้า เหยื่อหลงโอนเงิน ชักดาบไม่ส่งของ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 16:40 น.

บันทึก

สาวอุดรฯ เปิดเฟซบุ๊กประมูลขายสินค้าออนไลน์ ลวงเหยื่อกว่า 30 ราย โอนเงินให้แล้วปิดเฟซหนี ทำมาปีกว่าได้เงินเกือบแสนบาท สุดท้ายจะข้ามไปลาวถูกตรวจคนเข้าเมืองหนองคายรวบทันควัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 มี.ค.60 ที่ห้องสืบสวนกองกำกับการตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย พ.ต.ต.ธีรพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย, ร.ต.อ.อภิชาติ คลธา รอง สว. พร้อมเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ได้ร่วมกันสอบสวนจับกุมนางสาวสุภัชชา อัปการัตน์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 7 ต.บ้านโคก อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ได้ขออำนาจศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับ ที่ จ.503/2559 ลงวันที่ 5 ส.ค.2559 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่จะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งจับกุมได้ขณะ น.ส.สุภัชชา เดินทางมายังสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย กำลังยื่นเอกสารขอเดินทางออกนอกประเทศ เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทราบว่ามีหมายจับจึงได้ควบคุมตัวไว้

พ.ต.ต.ธีรพงศ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ แจ้งข้อมูลของ น.ส.สุภัชชา ให้ทำการจับกุมหากมีความเคลื่อนไหวออกนอกประเทศ เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาที่มีประชาชนผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ว่า เข้าร่วมประมูลซื้อสินค้าทางเฟซบุ๊ก โอนเงินเข้าบัญชี น.ส.สุภัชชา แล้วไม่ได้สินค้า ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบว่า น.ส.สุภัชชา มีพฤติการณ์เปิดเฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อและรูปหน้าบุคคลอื่นเป็นโปรไฟล์ของตัวเอง จากนั้นจะหาก๊อบปี้รูปสินค้าประเภทเครื่องเสียง เครื่องสำอาง กระเป๋า จากเว็บไซต์ต่าง ๆ มาประมูล ก็จะมีคนหลงเชื่อเข้ามาร่วมประมูลตั้งแต่ราคา 100-5,000 บาท มีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 30 ราย บางรายได้นำหลักฐานการโอนเงินและการพูดคุยทางออนไลน์กับ น.ส.สุภัชชา ไปแจ้งความร้องทุกข์ในหลายจังหวัด

ด้าน น.ส.สุภัชชา ให้การรับสารภาพว่า เริ่มทำการประมูลสินค้าทางเฟซบุ๊กมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ทุกครั้งที่มีคนหลงเชื่อโอนเงินมาให้ตนก็จะปิดเฟซบุ๊กหนีแล้วไปเปิดเฟซบุ๊กในชื่อใหม่ และทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ ได้เงินรวมกันแล้วประมาณ 80,000 บาท ที่ทำเช่นนี้เพราะต้องการหาเงินเลี้ยงยาย แต่ไม่รู้จะทำอะไร และกำลังจะเลิกทำอยู่พอดี ซึ่งในครั้งนี้ก็จะเดินทางไปประเทศลาวเพื่อหาสินค้ามาขายที่บ้านให้ถูกต้อง โดยไม่รู้ว่าตนมีหมายจับติดตัวอยู่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวผวา "สามีทิพย์" บุกบ้าน ขู่จะฆ่า
02:43

ครูสาวผวา "สามีทิพย์" บุกบ้าน ขู่จะฆ่า

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์