ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รื้อสไลเดอร์ยักษ์แล้ว! รีสอร์ตหรูเกาะเต่า รับ สร้างสระน้ำรุกทะเล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 15:44 น.
  SHARE

  ผจก.ทรายแดงรีสอร์ท เผย เตรียมรื้อสไลเดอร์ยักษ์ หลัง นอภ.เกาะพะงัน สั่ง ยอมรับสระน้ำสร้างรุกทะเล ยัน พร้อมยื่นเอกสาร ตัวรีสอร์ตไม่ได้สร้างรุกเขตป่าสงวน มีหนังสือทำเรื่องถูกต้อง พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังทรายแดงรีสอร์ท บ้านโฉลกบ้านเก่า หมู่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พบว่ากำลังดำเนินการรื้อเครื่องเล่นสไลเดอร์ยักษ์ ภายหลังมีการร้องเรียนไปยังชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ จนต่อมา นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน สั่งให้รื้อถอนเครื่องเล่นออก รวมทั้งตรวจสอบการปลูกสร้างอาคารและการขออนุญาตว่าดำเนินการก่อสร้างถูกต้องหรือไม่นั้น (นอภ.เกาะพะงัน สั่งรื้อสไลเดอร์ยักษ์ บนภูเขารีสอร์ตหรูเกาะเต่า ใน15วัน)

  นายกิจจา เสนาจิตร ผู้จัดการทรายแดงรีสอร์ท เปิดเผยว่า ในส่วนของการตรวจสอบที่ตั้งประเด็นไว้ 4 เรื่อง คือ การขออนุญาตใช้พื้นที่ในการสร้างรีสอร์ต, การตรวจสอบพื้นที่ว่าเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติหรือไม่, การก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำลงไปในชายหาดและลงไปในทะเล และการก่อสร้างเครื่องเล่นได้รับอนุญาตหรือไม่ ในส่วนของการขออนุญาตก่อสร้าง ทางรีสอร์ตยื่นเรื่องขออนุญาตก่อสร้างไปที่เทศบาลตำบลเกาะเต่า ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย. 2558 รวมทั้งยื่นเรื่องขอเช่าที่ไปยังกรมธนารักษ์ ตั้งแต่ปี 2558 เช่นกัน แต่เนื่องจากรีสอร์ตแต่เดิมมีเจ้าของเปิดกิจการมาก่อน และมีสิ่งปลูกสร้างอยู่ก่อนแล้ว ต่อมา นายเฉลียว เหรียญรุ่งโรจน์ เข้ามาดำเนินการการต่อ จึงยื่นขออนุญาตก่อสร้างเพิ่ม รวมถึงยื่นขออนุญาตประกอบกิจการให้ถูกต้อง ซึ่งเรื่องกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

  ส่วนพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่าสงวนหรือไม่นั้น ทางรีสอร์ตมีเอกสารยืนยันจาก จ.สุราษฎร์ธานี ออกเมื่อวันที่ 16 มี.ค.50 ว่า ตรวจสอบพื้นที่แล้วไม่ได้ติดอยู่ในเขตป่าต้นน้ำ เพราะพื้นที่เกาะเต่าทั้งเกาะถูกประกาศเป็นพื้นที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์ ตั้งแต่ พ.ศ.2476 ส่วนสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำลงไปในทะเลเป็นส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับสไลเดอร์ เป็นส่วนของสระน้ำใต้สไลเดอร์ เนื้อที่ประมาณ 5 ตร.ม. ซึ่งทางรีสอร์ตยอมรับว่าอาจจะรุกล้ำลงไป และจะดำเนินการแก้ไขตามคำสั่ง รวมทั้งรื้อถอนสไลเดอร์ตามคำสั่ง โดยพร้อมจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบทุกอย่าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สไลด์เดอร์ยักษ์เกาะเต่าสไลด์เดอร์เกาะเต่ารื้อสไลด์เดอร์เกาะเต่าสุราษฎร์ธานี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 18:47 น.