ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่เป็นความจริง ปิด 'คำชะโนด' แค่ข่าวลือ ปรับปรุงบางส่วน-เข้าได้ปกติ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 14:06 น.
  SHARE

  นายอำเภอบ้านดุง แจงข่าวลือปิดป่า 'คำชะโนด' ไม่เป็นความจริง ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวมากราบปู่ศรีสุทโธตามปกติ ชี้มีการปิดปรับปรุงแค่บางส่วนเท่านั้น ไม่มีผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว ...

  จากกรณีมีข่าวลือว่า คำชะโนด วังนาคินทร์ ของปู่ศรีสุทโธ ดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของหมู่บ้านโนนเมือง หมู่ที่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยม เดินทางมาไหว้ปู่ศรีสุทโธเพื่อขอพร และบนบานเป็นจำนวนมาก จะปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้านั้น

  วันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปที่คำชะโนด ซึ่งวันนี้มีการจัดประชุมคณะกรรมการบริหารคำชะโนดและหน่วยงานที่รับผิดชอบ เพื่อฟังคำชี้แจง ถึงการอนุรักษ์ และฟื้นฟู ป่าคำชะโนด โดยมีนายสมหวัง พ่วงบางโพ รองผู้ว่าอุดรธานี เป็นประธาน นายสุวิชาญ ไชยโกมล นายอำเภอบ้านดุง ร่วมชี้แจงและรับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการ

  ทั้งนี้ นายสุวิชาญ ไชยโกมล นายอำเภอบ้านดุง กล่าวว่า ขณะนี้มีสื่อบางฉบับและเพจบางเพจ มีการออกข่าวว่า คำชะโนด จะปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวมากราบไหว้ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนนี้ เพื่อที่จะปรับปรุงนั้น ไม่เป็นความจริง ยังเปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวตามปกติ ข่าวดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือ หรือสร้างกระแส เพื่อให้นักท่องเที่ยวสับสน ซึ่งจะมีการปิดปรับปรุงภายในบางส่วนเท่านั้น ไม่มีผลกระทบกับนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด.

  ** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คำชะโนดอุดรธานีข่าวลือนักท่องเที่ยวปู่ศรีสุทโธ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้