ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ รง.กระดาษรีไซเคิลที่ปราจีนบุรี เสียหายราว 7 ล้าน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 23:40 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้กองกระดาษอัด ภายในโรงงานรีไซเคิลกระดาษของ บริษัท ยูไนเต็ดเปเปอร์ ที่ จ.ปราจีนบุรี ต้นเพลิงเป็นกองกระดาษพื้นที่ราว 5 ไร่ ปริมาณกระดาษ 993 ตัน ปภ.จังหวัดเร่งคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดคาดเสียหายราว 7 ล้านบาท...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 21.29 น. วันที่ 3 มี.ค. 60 ศูนย์วิทยุปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรงในโรงงานกระดาษ บริษัท ยูไนเต็ดเปเปอร์ เลขที่ 61 ม.8 ต.วัดโบสถ์ อ.เมืองปราจีนบุรี เป็นกองกระดาษเกือบ 1,000 ตัน บนเนื้อที่ 5 ไร่ ทางโรงงานไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ และกำลังขยายวงกว้างเข้าในตัวอาคารโรงงาน ขอให้ประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง ช่วยทำการดับเพลิงเป็นการด่วน

เบื้องต้น อำเภอประสานรถดับเพลิง 20 คันจากอำเภอบ้านสร้าง และอำเภอเมือง ปภ.จังหวัดประสานรถดับเพลิงหอถังสูง 1 คัน รถไฟฟ้าส่องสว่าง 1 คันและรถแบ็กโฮ 2 คัน ช่วยเคลียร์พื้นที่กองเพลิงที่กำลังลุกไหม้ด้านล่างของกองกระดาษ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถฉีดน้ำได้อย่างทั่วถึง ซึ่งต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดไม่ลุกลามไปพื้นที่ใกล้เคียง

ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยังคงต้องฉีดน้ำดับเพลิงในพื้นที่ 5 ไร่ ซึ่งคาดว่าเพลิงจะสงบลงได้ในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ (4 มี.ค.) และจากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่ากองกระดาษรีไซเคิลที่ถูกไฟไหม้เสียหายประมาณ 1,000 ตัน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท ที่ทางบริษัทได้ทำประกันภัยไว้กับ บริษัทเมืองไทยประกันภัย

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี ต้องเข้าทำการพิสูจน์หาสาเหตุเพลิงไหม้ หลังจากควบคุมเพลิงได้ในวันพรุ่งนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลไฟไหม้กองกระดาษยูไนเต็ดเปเปอร์ปราจีนบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:22 น.