หมอโอ๊ค โล่งใจ น้องอลิน หายลิ้นหัวใจตีบ เหมือนเป็นของขวัญของชีวิต (ชมคลิป)

ข่าว

หมอโอ๊ค โล่งใจ น้องอลิน หายลิ้นหัวใจตีบ เหมือนเป็นของขวัญของชีวิต (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 08:30 น.

หมอโอ๊ค สมิทธิ์ โล่งใจ น้องอลินลูกสาวหายเป็นลิ้นหัวใจตีบแล้ว บอกในใจอยากมีลูกอีกคน เริ่มคุยกันกับ โอปอล์ ปาณิสรา แล้วบ้าง แต่อีกใจก็เป็นห่วงภรรยา เพราะกลัวเป็นเหมือนตอนครั้งที่แล้ว ที่ต้องนอนโรงพยาบาลก่อนคลอดลูก เพราะมีภาวะเสี่ยงที่จะต้องกลับไปนอนอย่างนั้นอีก...

ทำเอาหัวอกคนเป็นพ่ออย่าง หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล โล่งใจสุดๆ เมื่อรู้ว่าลูกสาวสุดที่รัก น้องอลิน หายป่วยจากโรคลิ้นหัวใจตีบแล้ว เพราะช่วงที่ผ่านมาต้องพาลูกเทียวเข้าโรงพยาบาลไปพบคุณหมอบ่อยๆ แต่มาวันนี้คนเป็นพ่อดีใจสุดๆ เมื่อคุณหมอบอกว่า น้องใกล้หายขาดจากโรคนี้แล้ว เมื่อได้เจอคุณพ่อโอ๊คจูงมือลูกสาวลูกชายฝาแฝดสุดรัก มาร่วมงานเปิดตัวรายการ The Return of Superman Thailand...ลูกจ๋าป๊ะป๋ามาแล้ว ณ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ คุณพ่อก็ให้สัมภาษณ์ด้วยความโล่งใจว่า

ล่าสุดน้องอลินไปตรวจสุขภาพ บอกว่าโรคหัวใจหายแล้ว? "จากที่น้องอลินได้ทำบอลลูนหัวใจ จากโรคลิ้นหัวใจตีบ ก็ครบกำหนดที่เราจะไปติดตามผลอาการแล้ว ตอนนี้เรียกว่าน้องใกล้เป็นปกติหรือเรียกว่าหายขาดเลยก็ได้ เป็นความรู้สึกโล่งใจมากที่สุดในชีวิต ถ้าเกิดใครมีลูกที่ป่วย เป็นเรื่องที่น่าใจหาย ขนาดเป็นแค่โรคหวัดยังเป็นห่วงแต่นี่เป็นโรคหัวใจเลยนะ ถึงแม้จะเป็นเพื่อน เขาก็ยังไม่สามารถการันตีได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ที่ผ่านมาเรียกว่านอนไม่หลับมาโดยตลอด ตั้งแต่เขาเกิดออกมาผมกังวลตลอดเวลา มาถึงตอนนี้ถือว่าโล่งใจมากที่สุด" ตอนนี้ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษหรือไม่? "ปกติเลย เขาสามารถเล่นกีฬาได้ทุกชนิด ดูแลให้ร่างกายแข็งแรงปกติ เรียกว่าเหมือนปกติทุกอย่าง หลังจากนี้อาจจะมีการนัดติดตามอาการบ้าง ห่างมากๆ ประมาณ 6 เดือนครั้ง ในใจเราเหมือนว่าเป็นปาฏิหาริย์ เพราะเขามาเกิดเป็นลูกเราก็ปาฏิหาริย์แล้ว ทั้งเรื่องที่โอปอล์ต้องนอนโรงพยาบาล เขาต้องนอนในตู้ เขาต้องผ่านโรคภัยไข้เจ็บมาเรื่อยๆ และที่มาเจอเขาเป็นโรคหัวใจ คิดว่าหลังจากนี้คงไม่มีอะไรมากไปกว่านี้แล้ว เรื่องนี้เป็นปาฏิหาริย์ไว้สอนเราว่าเรารักลูกแค่ไหน เรียกว่าเป็นทั้งของขวัญและบทเรียนสอนให้เราโตขึ้น"

น้องอลินรับรู้ว่าเขาหายป่วยยังไงบ้าง? "เมื่อก่อนเวลาที่เขาป่วยไม่สบาย เขาก็จะร้องไห้ เวลาไปหาคุณหมอเขาก็จะโยเย อึดอัดไม่ยอมใคร แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขาไม่ร้องไห้ เขาไปตรวจด้วยความมั่นใจ ยืนให้คุณหมอตรวจด้วยความมั่นใจมาก ผมเลยรู้ว่าอาการเขาดีขึ้นร่าเริง เติบโตเร็วขึ้น ผมก็พยายามใช้เวลากับลูกให้มากที่สุด เพราะเชื่อว่าของเล่นที่ดีที่สุดคือพ่อและแม่ อยู่กับเขาสอนเขาให้เยอะๆ ดูแลทุกอย่างที่เราจะทำได้ ผมรู้สึกว่ามันได้ผล อาการเขาก็เป็นไปในทางที่ดี ถึงแม้เขาจะเป็นลูกสาว แต่ผมก็อยากให้เขาเป็นลูกสาวที่แข็งแรง จะได้มีความเท่าเทียมกันทั้งลูกสาวและลูกชายทำกิจกรรมเหมือนกันเล่นด้วยกัน" ตอนนี้น้องอลินก็แข็งแรงแล้ว จะวางแผนมีลูกคนต่อไปไหม? "แอบคุยกันเหมือนกันนะว่าเอาสักหน่อยมั้ย แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะท้องครั้งก่อนต้องนอนโรงพยาบาล ผมก็ได้คุยกับคุณหมอแล้วว่ามีโอกาสเสี่ยงที่เขาจะกลับไปนอนอย่างนั้นอีก"

อลินคนเก่ง
อลินคนเก่ง
ครอบครัวน่ารัก
ครอบครัวน่ารัก

ถามถึงเรื่องรายการ จะได้เห็นออกเป็นอย่างไรบ้าง? "รายการนี้จะได้เห็นผมในสภาพโทรมที่สุดในชีวิต เต็มที่ที่สุดในชีวิตแล้วที่ผมจะทำได้ ลูกเละมาก กับโอปอล์ก็มีการคุยกันตลอด เราเสนอแง่มุมว่าแต่ละคนคิดอย่างไร อย่างรายการนี้เราตัดสินใจนานที่จะตัดสินใจรับ เพราะต้องเอาลูกมาอยู่กับเราด้วย แต่สุดท้ายเรามองว่ามันเป็นประโยชน์ กับตัวเราและคนอื่น เราคิดว่าเรามีลูกสาวลูกชายครบแล้วก็คงจะพอแล้ว เพราะไม่อยากให้กลับไปลำบากเหมือนครั้งนั้นอีก แต่ก็เป็นเรื่องพูดกันลำบากนะ เพราะตอนนี้ยังตอบไม่ได้ถ้าเกิดวันหน้ามีขึ้นมา ในใจที่มีตอนนี้คือพอแล้ว แต่ถ้าจะมีอีกหรือไม่มีก็อีกเรื่องหนึ่ง".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์