ไลฟ์สไตล์
100 year

ก็แค่ผลไม้!เมินข้อหาสตรอเบอร์รี่ เอสเธอร์ เคลียร์เบี้ยวงาน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 14:00 น.
SHARE

เอสเธอร์ แจงหลังมีรายการแฉนางเอกสตรอเบอร์รี่เบี้ยวอีเวนต์ และไม่คืนเงินค่ามัดจำ บอกตนเป็นฝ่ายที่ถูกแคนเซิลเพราะทางเจ้าของอยากให้โฟกัสที่สินค้า และได้ยินคุณแม่คุยโทรศัพท์และคืนเงินแล้ว บอกไม่เกี่ยวกับที่ตนไปตอบคำถามที่งานอื่นก่อน ลั่นต่างคนต่างรู้อยู่แก่ใจดี ปัดอัพค่าตัวขึ้นเป็นหลักแสน เมินคนมองเป็นนางเอกสตรอเบอร์รี่ ขำๆ มองเป็นผลไม้ชนิดนึง

ข่าวแนะนำ


งานเข้าไม่ได้ว่างเว้น สำหรับนางเอกสาว เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ที่ล่าสุดโดนรายการออกมาแฉว่ามีนางเอกสตรอเบอร์รี่เบี้ยวงานแถมไม่คืนเงินมัดจำให้กับออแกไนซ์ งานนี้ได้เจอสาวเอสเธอร์ ก็ไม่พลาดที่จะต้องอัพเดตสอบถามเรื่องราวดังกล่าวว่าใช่เธอหรือไม่ ซึ่งสาวเอสเธอร์จะตอบคำถามเรื่องนางเอกสตรอเบอร์รี่เบี้ยวงานว่าอย่างไร ไปฟังจากปากของเจ้าตัวกันเลย

มีข่าวออกมาว่ามีนางเอกสตรอเบอร์รี่ ทำอีเวนต์ป่วน จนทีมงานป่วน? “ว้าย ไม่น่าจะใช่นะคะ เพราะว่าเร็วๆ นี้ก็ไม่ได้มีออกอีเวนต์ไหนเลย ที่พึ่งมีปัญหาไปก็ไม่ได้ออกอีเวนต์ทางเราที่ถูกแคนเซิลก็ไม่น่าจะเกี่ยวแน่นอน” เห็นว่าเป็นการเปลี่ยนตัวจากเอสเธอร์เป็นคาริสา? “ไม่แน่ใจ เพราะว่าหนูไม่รู้” เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง? “อ๋อ ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง น่าเป็นอันที่เค้าติดต่อมาก่อนค่ะ และได้มีการแคนเซิลไป” เหตุผลที่เค้าแคนเซิลคืออะไร? “ทางออแกไนซ์อยากให้โฟกัสที่ผลิตภัณฑ์มากกว่าก็เลยได้แคนเซิลไป” ทางรายการที่มาแฉบอกว่าเรารับเงินไปแล้ว แล้วไม่ยอมคืนเงิน? “เป็นปกติค่ะเวลาเราทำงานก็ต้องมีการมัดจำถ้าเราคอนเฟิร์มแล้ว เป็นปกติของการทำงานเลยซึ่งมัดจำปุ๊บถ้าแคนเซิลเค้าก็รับปากไว้แล้วว่าถ้ามีการแคนเซิลคุณก็ต้องจ่ายมาทั้งหมดใช่มั้ยค่ะ แต่ว่าสุดท้ายก็มีการแคนเซิลขึ้นมา เค้าก็มาบอกว่าถ้างั้นขอคืนได้มั้ยค่ามัดจำ ซึ่งถ้าตามที่ทำงานสัจจะลั่นไว้แล้ว มันก้ต้องตามสัญญา แต่เค้าก็คุยกับคุณแม่หนูไม่รู้รายละเอียดอะไรมาก ก็เลยหยวนๆ กันไป ก็คืนเงินเค้าไปค่ะ เค้าเป็นฝ่ายแคนเซิลค่ะ”

เหตุผลของการแคนเซิลงาน? “อย่างที่บอกไปค่ะว่าเค้าอยากโฟกัสที่ตัวผลิตภัณฑ์เค้า อยากให้สัมภาษณ์เรื่องผลิตภัณฑ์เค้ามากกว่า ทางลูกค้าขอแคนเซิล คือมันไม่เกี่ยวกับข่าว แต่มันอยู่ที่ลูกค้าว่ามองว่าตอนนั้นสถานการณ์เป็นอย่างไร” เสียความรู้สึกมั้ย? “ไม่เสียนะคะ หนูมองว่ามันเป็นปกติ มีการตกลง มีการแคนเซิล การทำงานมันก็ต้องมีการตกลงกันทั้ง 2 ฝ่ายที่มีความเห็นตรงกัน” คืนเงินเรียบร้อย? “คืนค่ะ เคลียร์กันแล้วก็คืน” คืนมัดจำที่เค้าให้มา? “อันนี้ไม่แน่ใจแต่ว่าคุณแม่คุยโทรศัพท์คือได้ยินแค่เบื้องต้นได้มีการคืนไป” เค้าบอกว่าคุณแม่ไปตกลงกับทางออแกไนซ์นี้ว่าจะให้เอสเธอร์ตอบคำถามเรื่องนึง แต่เอสเธอร์ดันไปตอบประเด็นข่าวนั้นในอีเวนต์อื่น มันเลยทำให้เค้ามาแคนเซิล? “จริงๆ แล้ว งานนั้นมันมาก่อน เราก็ต้องให้เกียรติงานนั้นก่อนอยู่ดี จะไม่พูด เก็บมาพูดงานนี้ พี่ๆ นักข่าวก็มาแล้ว ก็ต้องให้เกียรติงานที่ทำก่อน ถ้าคุณต้องการอย่างนั้น คุณก็ต้องบอกตั้งแต่แรกว่าคุณต้องการอะไร เราจะได้โอเครู้ จะได้ไม่ต้องรับตั้งแต่แรกแล้ว” คุณแม่บอกกับทางออแกไนซ์ว่าคุณแม่ไม่ได้ไปคุมก็เลยไม่รู้ว่าเอสเธอร์ตอบอะไรไป? “ไม่ๆ คุณแม่อยู่ด้วย แต่หนูว่าต่างคนต่างแสดงความต้องการที่ไม่ชัดเจน ไม่บอกความต้องการที่ชัดเจนของตัวเอง”

เค้าได้บอกมั้ยว่าอยากให้เอสเธอร์ตอบเรื่องข่าวที่งานของเค้า? “ไม่ เค้าไม่ได้บอกอย่างนี้ค่ะ เหมือนแค่บอกว่าเซฟๆ ไว้นะ เราก็ไม่รู้ว่าเซฟๆ ไว้นี่คืออะไร เพราะทุกครั้งที่ทำงานมันก็ต้องมีการสัมภาษณ์หลังงาน พูดถึงโปรดักต์แล้วก็ถามเรื่องข่าว มันก็เป็นเรื่องปกติที่เราทำงานมา มันก็เป็นเรื่องของการให้สิทธิ์ว่าเราไปออกงานไหนก่อน เราก็ให้สิทธิ์เค้าก่อน” เสียใจมั้ยที่เค้าว่าเราเบี้ยวงาน? “ถ้าจะมาบอกว่าเบี้ยวงาน มันคือต่างคนต่างรู้อยู่แก่ใจว่าอะไรมันคืออะไร ไม่ต้องไปแก้ไขอะไรแล้ว” เจอแต่ข่าวอีเวนต์ตลอดเลย? “เออ นั่นสิ เริ่มงงๆ แล้ว แต่ก็เข้าใจเรื่องการทำงานมันก็มีปัญหากันปกติ” กลัวคนจะไม่จ้างงานมั้ย? “ไม่ จ้างได้ (ยิ้ม)” อัพค่าตัวเป็นแสนแล้ว? “ว้าย ไม่ๆ เรตปกติ เรตการทำงานหนูเป็นเรตที่คงที่ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว” คนมองว่าเรากลายเป็นนางเอกสตรอเบอร์รี่? “แล้วแต่คนจะคิดแล้วกัน ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ชินแล้ว คือมันเป็นอาชีพที่สิ้นเปลืองตัวคนเค้าจะเอาเราไปว่าไปทำอะไรทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้รู้จักเราดีเราก็ต้องทำใจก็เข้าใจ ณ จุดๆ นี้ค่ะ” เครียดมั้ย คำว่าสตรอเบอร์รี่ก็เป็นคำที่แรงนะ? “ไม่เครียด พยายามไม่คิด ถือว่าเป็นผลไม้ที่ประโยชน์ ถ้าวันหลังจะแจกของเป็นของจริงดีกว่า” ข่าวบั่นทอนจิตใจมั้ย? “ช่วงแรกๆ บั่นทอนค่ะ แต่หลังๆ ชินแล้ว มันเหมือนเป็นยาชั้นดี เหมือนให้เรามีเกราะที่แข็งแรงขึ้น มองเห็นโลกได้กว้างขึ้นค่ะ” พี่เคนให้กำลังใจมั้ย? “เหมือนเดิมค่ะก็ให้กำลังใจเหมือนเดิมค่ะ เค้าไม่ถามเรื่องข่าวค่ะ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลาเอสเธอร์ นางเอกสตรอเบอร์รี่นางเอกสตรอเบอร์รี่นางเอกเบี้ยวงานอีเว้นท์เอสเธอร์เบี้ยวงานอีเว้นท์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 00:42 น.