กระบี่หรือเท็กซัส! วงจรปิดมัดปธ.สหกรณ์ฯลากปืนยาว หมายยิง ผญบ. (ชมคลิป)

ข่าว

กระบี่หรือเท็กซัส! วงจรปิดมัดปธ.สหกรณ์ฯลากปืนยาว หมายยิง ผญบ. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 14:19 น.

บันทึก

ภาพจากวงจรปิดมัด ปธ.สหกรณ์ที่กระบี่ถือปืนยาวเดินหาตัว ผญบ. ถาม ชรบ.บอกจะยิงหัว หลังขับรถชนเสาถูกเรียกค่าเสียหาย อีกฝ่ายแจ้งความ-ร้องศูนย์ดำรงธรรมระบุเป็นผู้มีอิทธิพล ขณะผู้ต้องหาอ้างไปดูที่เกิดเหตุ ปืนอยู่ในรถเลยถือลงไปด้วย... 

(เครดิต:ก้องภพ หนูเอียด) 

เวลา 11.00 น. วันที่ 3 มี.ค.60 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ นายก้องภพ หนูเอียด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เข้าร้องเรียนต่อนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ กรณีมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ข่มขู่ โดยการขู่ฆ่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.พ. 60 ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลายพระยา ไว้แล้ว

นอกจากนี้ กรณีดังกล่าวยังส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ไม่กล้าที่จะปฏิบัติหน้าที่ สร้างความหวาดกลัวต่อชาวบ้านอย่างมาก พร้อมทั้งมอบหนังสือร้องเรียน และคลิปวงจรปิด บุคคลที่นำอาวุธปืนยาวไม่ทราบชนิดมายังป้อม ชรบ.หมู่บ้าน เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ไว้เป็นหลักฐาน

นายก้องภพ หนูเอียด กล่าวว่า กรณีดังกล่าวนั้น สืบเนื่องจากผู้ที่นำปืนมาข่มขู่และจะยิงตน ซึ่งเป็นประธานสหกรณ์แห่งหนึ่ง เริ่มจากขับรถไปชนเสากล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน เมื่อตรวจสอบพบจึงไปแจ้งความเพื่อให้มาจ่ายค่าเสียหายซ่อมแซม แต่ทำให้บุคคลดังกล่าวไม่พอใจ กล่าวหาว่าตนกลั่นแกล้ง วันเกิดเหตุ วันที่ 9 ก.พ.60 ประธานสหกรณ์ฯ คนดังกล่าวได้เดินทางมาที่ป้อม ชรบ.พร้อมอาวุธปืน และพวกหลายคน เมื่อมาถึงได้ถามหาตน บอกว่าจะยิงหัวตน แต่ ชรบ.บอกว่าไม่อยู่ จากนั้นวันเดียวกันในเวลากลางคืน ได้กลับมาอีกและข่มขู่อีกรอบ หลังทราบเรื่อง ตนได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.ปลายพระยา โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ชัดเจน ทั้งนี้บุคคลผู้นี้เป็นผู้กว้างขวาง มีตำแหน่งหน้าที่เป็นประธานสหกรณ์ และเป็น กต.ตร.สภ.ปลายพระยา

นายก้องภพ กล่าวอีกว่า วันนี้จึงได้ทำหนังสือเพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ไม่มีใครกล้าที่จะทำงานแล้ว กลัวอิทธิพล กลัวว่าจะถูกฆ่า เพราะบุคคลรายนี้ไม่เกรงกลัวกฎหมายใดๆ แม้แต่เวลากลางวันยังกล้าพกปืน และยังหมายจะฆ่าตนอีกด้วย จึงขอให้ทางจังหวัดพิจารณาเพื่อดำเนินการต่อไป โดยนายสมปอง รัตนะ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ ได้รับเรื่องไว้ และจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบสวนต่อไป ในส่วนของความปลอดภัยนั้นจะประสานเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.กระบี่ เข้าไปดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จนกว่า สถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

ด้าน พ.ต.ต.สมพร ดีดวง สารวัตรสอบสวน สภ.ปลายพระยา เจ้าของคดี กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ก.พ. ทางผู้ใหญ่บ้านได้มาลงบันทึกประจำวันไว้ว่า มีคนไปข่มขู่โดยมีอาวุธปืน แต่ไม่ขอแจ้งความ ต่อมาวันที่ 28 ก.พ. ได้เดินทางมาอีกครั้ง ขอแจ้งความพร้อมนำคลิปมามอบให้ ตนได้สอบปากคำผู้ใหญ่บ้านไว้ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็พบว่าเป็นนายสมคิด พรหมเจริญ ประธานสหกรณ์อ่าวลึก และประธานชุมนุมชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด จึงได้ประสานทางโทรศัพท์เพื่อแจ้งให้มาให้ปากคำ จนเมื่อวานนี้ (2 มี.ค.) นายสมคิดได้เดินทางมาที่ สภ.ปลายพระยา พร้อมด้วยอาวุธปืนยาวลูกซอง 8 นัด มามอบให้ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนอาวุธปืนนั้นมีทะเบียนถูกต้อง และได้แจ้งข้อหาข่มขู่ ตามที่ผู้แจ้งความให้ปากคำไว้แล้ว

พ.ต.ต.สมพร กล่าวอีกว่า นายสมคิด ผู้ต้องหาให้การว่า การชนเสากล้องวงจรปิดนั้น ลูกเขยเป็นคนขับรถไปชน ต่อมานายสมคิดได้ขับรถไปดูที่เกิดเหตุ และจอดรถไว้ แต่ปืนอยู่ในรถ จึงได้หยิบลงไปด้วย ไม่มีเจตนาจะไปยิงใครทั้งสิ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่นายสมคิดให้การไว้ คงต้องไปว่ากันต่อในชั้นศาล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 18:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์