ตั้ง 2 ปม เก๋งตกลานจอดห้างดังหาดใหญ่ พบถอยหลังชนเหล็กกั้นอย่างแรง

ข่าว

ตั้ง 2 ปม เก๋งตกลานจอดห้างดังหาดใหญ่ พบถอยหลังชนเหล็กกั้นอย่างแรง

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 13:06 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุรถเก๋งวีออส ตกจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ จนทำให้หญิงสาวเสียชีวิต 2 ราย และพบว่า ทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานชลประทานที่ 16 สงขลา

ความคืบหน้ากรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กว 3018 สงขลา ตกจากลานจอดรถชั้น 3A ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ทำให้ น.ส.ปัทมา พุฒศรี อายุ 35 ปี คนขับ และ น.ส.พรทิพย์ บุญสิ่งสี อายุ 35 ปี เพื่อนที่นั่งมาด้วยกันเสียชีวิต และทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานชลประทานที่ 16 สงขลา โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวานนี้

ล่าสุด วันนี้ 3 มี.ค.60 ทางเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบนชั้น 3A อีกครั้ง เพื่อนำไปสรุปหาสาเหตุที่ทำให้รถตกลงมา ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า รถเก๋งคันนี้ไม่ได้จอดติดอยู่กับล็อกที่อยู่ติดรั้วเหล็ก แต่จอดอยู่ล็อกถัดไป และเป็นการถอยหลังพุ่งชนรั้วเหล็กอย่างแรงจนหลุด และรถตกลงไปด้านล่าง ส่วนบริเวณจุดที่รถตกยังคงมีการกั้นพื้นที่เป็นเขตหวงห้าม จนกว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบ และเก็บหลักฐานแล้วเสร็จ

ด้านการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พ.ต.อ.กิตติชัย สังข์ถาวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุที่รถตกลงมาได้ แต่ลักษณะที่รถตกลงไปเกิดจากคนขับตกใจจากการเร่งเครื่องยนต์ถอยหลังออกจากจุดจอดรถ และผลการตรวจสอบรถพบว่า เบรกมือยังค้างอยู่ จึงเป็นไปได้ใน 2 กรณี คือ ขณะเข้าเกียร์ถอยหลังรถมีอาการหนืด คนขับจึงเหยียบคันเร่งให้แรงขึ้น และเกิดตกใจจนควบคุมรถไม่ได้ ส่วนอีกกรณีคือ คนขับพยายามดึงเบรกมือให้รถหยุดขณะที่รถพุ่งถอยหลัง ซึ่งต้องรอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐาน และสอบสวนพยานแวดล้อมอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 23:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์