ศานิตย์ ครวญ ปวดหัวใจหลังนำตำรวจสาบาน ไม่ยุ่งยาเสพติด

ข่าว

ศานิตย์ ครวญ ปวดหัวใจหลังนำตำรวจสาบาน ไม่ยุ่งยาเสพติด

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 09:10 น.

บันทึก

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ครวญปวดหัวใจ หลังนำตำรวจในสังกัด สาบานไม่ยุ่งยาเสพติด เพราะยังมีตำรวจบางคนนำความเสื่อมเสียมาให้กับกำลังพลส่วนใหญ่ ขอให้จริงจังในการปฏิบัติหน้าที่

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 นำข้าราชการตำรวจสังกัด บก.น.8 รวม 807 นาย ทำพิธีสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ และกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นข้าราชการที่ดี ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมร่วมร้องเพลงมาร์ชตำรวจเพื่อปลุกขวัญกำลังใจ ร่วมกับวงออเคสตรา ของ บก.น.8 ซึ่งมี นายถิรวัฒน์ ศรีสุรางค์ ให้เกียรติมาเป็นวาทยากร

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ตนประกาศต่อสู้กับยาเสพติดมาตั้งแต่เริ่มรับราชการและปวดใจทุกครั้งที่มีประชาชนสอบถามว่า จะมาปราบปรามยาเสพติดนั้นได้กวาดบ้านตัวเอง หรือทำให้ข้าราชการตำรวจสะอาดหมดจดหรือยัง กระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีตำรวจนครบาลนอกแถวบางคนขาดความยับยั้งชั่งใจ ทำให้กิเลสครอบงำและสร้างความเสียหายให้กับเพื่อนข้าราชการตำรวจ อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่า ตำรวจกว่า 20,000 นายใน บช.น.ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการที่ดี ขอให้ทุกคนเข้มข้นจริงจังกับการปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดด้วยความสุจริต ขออย่ากล่าวคำสัตย์ปฏิญาณเพียงแค่ให้ผ่านพ้นไป เพื่อให้นโยบายกวาดล้างยาเสพติดได้สำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล
03:08

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากโรคภัยไข้เจ็บ แสดงธรรมอำนวยพรแก่สาธุชน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 07:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์