ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศานิตย์ ครวญ ปวดหัวใจหลังนำตำรวจสาบาน ไม่ยุ่งยาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 09:10 น.
  SHARE

  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ครวญปวดหัวใจ หลังนำตำรวจในสังกัด สาบานไม่ยุ่งยาเสพติด เพราะยังมีตำรวจบางคนนำความเสื่อมเสียมาให้กับกำลังพลส่วนใหญ่ ขอให้จริงจังในการปฏิบัติหน้าที่

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 นำข้าราชการตำรวจสังกัด บก.น.8 รวม 807 นาย ทำพิธีสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ และกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นข้าราชการที่ดี ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมร่วมร้องเพลงมาร์ชตำรวจเพื่อปลุกขวัญกำลังใจ ร่วมกับวงออเคสตรา ของ บก.น.8 ซึ่งมี นายถิรวัฒน์ ศรีสุรางค์ ให้เกียรติมาเป็นวาทยากร

  โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ตนประกาศต่อสู้กับยาเสพติดมาตั้งแต่เริ่มรับราชการและปวดใจทุกครั้งที่มีประชาชนสอบถามว่า จะมาปราบปรามยาเสพติดนั้นได้กวาดบ้านตัวเอง หรือทำให้ข้าราชการตำรวจสะอาดหมดจดหรือยัง กระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีตำรวจนครบาลนอกแถวบางคนขาดความยับยั้งชั่งใจ ทำให้กิเลสครอบงำและสร้างความเสียหายให้กับเพื่อนข้าราชการตำรวจ อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่า ตำรวจกว่า 20,000 นายใน บช.น.ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการที่ดี ขอให้ทุกคนเข้มข้นจริงจังกับการปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดด้วยความสุจริต ขออย่ากล่าวคำสัตย์ปฏิญาณเพียงแค่ให้ผ่านพ้นไป เพื่อให้นโยบายกวาดล้างยาเสพติดได้สำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศานิตย์ มหถาวรผบช.น.สาบานตนไม่ยุ่งกับยาเสพติดตร.บชน.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้