อุกอาจ! คนร้ายใช้เวลา 30วิ บุกจี้แบงก์กสิกรแหลมฉบัง กวาด 2แสนหนีลอยนวล

ข่าว

อุกอาจ! คนร้ายใช้เวลา 30วิ บุกจี้แบงก์กสิกรแหลมฉบัง กวาด 2แสนหนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 19:16 น.

บันทึก

คนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้แบงก์กสิกร สาขาไอเพลส แหลมฉบัง ริมถนนสุขุมวิท อาศัยจังหวะช่วงใกล้ปิด สวมหมวกกันน็อก มายังเคาน์เตอร์บอก “อยู่นิ่งๆ หากไม่อยากเจ็บตัว” กวาดเงิน 2 แสนหนีลอยนวล ตร.ระบุใช้เวลาเพียง 30 วินาที วงจรปิดจับภาพทุกขั้นตอน...

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 2 มี.ค.60 ร.ต.อ.พิเชษฐ์ มีภู่เพ็ญ พนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนจี้พนักงานธนาคารกสิกรไทย สาขาไอเพลส แหลมฉบัง เลขที่ 87/27 หมู่ 5 ถ.สุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งคนร้ายได้เงินสดไปเป็นจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพนักงานและลูกค้าอยู่ในอาการตกใจ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบสวนหาข้อมูลคนร้าย พร้อมกับดูกล้องวงจรปิด โดยภาพได้บันทึกเหตุการณ์ที่คนร้ายได้ลงมือก่อเหตุทั้งหมดเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายรุ่งโรจน์ วรังษี เจ้าหน้าที่ประจำเคาน์เตอร์ ทราบว่า ในขณะที่ตนกำลังฝากเงินเข้าบัญชีให้กับลูกค้า ระหว่างที่ตนกำลังทำรายการฝากอยู่นั้น ได้มีคนร้ายสวมหมวกกันน็อกเดินเข้ามาในธนาคาร โดยตรงมาที่ด้านหน้าเคาน์เตอร์ตนแล้วนำปืนไม่ทราบชนิด จี้ไปที่พนักงานธนาคาร พร้อมกับพูดว่า อยู่นิ่งๆ หากไม่อยากเจ็บตัว เสร็จแล้วสั่งให้นำเงินใส่กระเป๋า เป็นเงินจำนวน 200,000 บาท จากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกจากธนาคารไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปตามถนนสุขุมวิทขาเข้าศรีราชา

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า สามารถบันทึกภาพตั้งแต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าธนาคาร จากนั้นคนร้ายที่สวมหมวกกันน็อกเดินตรงเข้าไปที่ธนาคาร โดยปฏิบัติการชิงเงินของคนร้ายใช้เวลาเพียง 30 วินาที

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกดักเส้นทางหลบหนี แต่ก็ยังไม่พบคนร้าย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจเร่งสกัดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมประสานชุดสืบสวนเร่งหาข้อมูล เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 20:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์