ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลโคราชอนุญาตฝากขัง 'บิ๊กจุ๋ม'สารภาพ-ไม่ขอประกัน คุมตัวกลับกทม. (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 18:05 น.
  SHARE

  ศาลจังหวัดนครราชสีมา อนุญาตฝากขัง พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย อดีตรองผบ.ตร.ในคดีบุกรุกสร้างบ้านในเขตอุทยานฯทับลาน ผัดแรก 12 วัน ก่อนคุมตัวกลับไปควบคุมที่เรือนจำชั่วคราวพุทธมณฑล ผู้ต้องหาสารภาพ-ไม่ยื่นประกันตัว....

  เวลา 14.40 น.วันที่ 2 มี.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.สอบสวนกลาง พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการปราบปราม และกำลังตำรวจคอมมานโดกองปราบปรามกว่า 10 นาย คุมตัว พล.ต.อ.จุมพล มั่นหมาย อดีตรอง ผบ.ตร. และอดีตรองเลขาธิการพระราชวังฝ่ายความมั่นคงและกิจกรรมพิเศษ เดินทางโดยเครื่องบินตำรวจมาลงที่สนามบินกองบิน 1 ก่อนนั่งรถตู้ของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 ไปยังศาลจังหวัดนครราชสีมา เพื่อยื่นขออนุญาตต่อศาล ขอฝากขังผัดแรกในคดีบุกรุกก่อสร้างบ้านพักตากอากาศในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยมีเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลของ รพ.ตำรวจ ติดตามมาด้วย 

  ทั้งนี้ พล.ต.อ.จุมพล มีสีหน้าเคร่งเครียด พยายามเดินก้มหน้า ใช้เสื้อแจ็กเกตสีดำปิดคลุมมือทั้งสองข้างไว้ตลอดเวลา สวมเสื้อยืดสีเทา คอปกสีเขียว สวมกลางเกงยีนส์ รองเท้าหนังสีดำ โดยมีหญิงสาวคนหนึ่งวัยใกล้เคียงกัน บอกแต่ว่ารู้จักกันเป็นเพื่อนสมัยเรียนมายืนดู ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูป และมีน้ำตาคลอเบ้าเมื่อได้เห็นสภาพร่างกายของ พล.ต.อ.จุมพลที่ ผ่ายผอมซูบโซ โกนหัวโล้น โดยศาลจังหวัดนครราชสีมาพิจารณาประมาณ 1 ชั่วโมง อนุญาตให้ฝากขังได้ผัดแรก 12 วัน แต่เนื่องจากยังสอบสวนไม่เสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพล.ต.อ.จุมพล เดินทางกลับไปสอบสวนต่อที่กรุงเทพฯ และขอโอนไปฝากขังที่เรือนจำในกรุงเทพฯ

  ต่อมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในชั้นสอบสวนที่กองปราบปราม ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ แต่ที่ศาลจังหวัดนครราชสีมา ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ว่าเป็นผู้บุกรุกป่า อุทยาน ทำลายสิ่งแวดล้อม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้อัยการ และดำเนินการฝากขังเป็นเวลา 12 วันที่เรือนจำกลางจังหวัดนครราชสีมา แต่ได้ทำเรื่องขอย้ายสถานที่คุมขังไปที่เรือนจำชั่วคราวพุทธมณฑล เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร ศาลอนุญาตตามคำขอ ซึ่งระหว่างการผัดฟ้องฝากขังครั้งแรก จะเร่งสอบสวนให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ หากพาดพิงถึงผู้ใดเพิ่มเติม ก็ต้องสอบให้ครบทุกประเด็น อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ที่จะขอยื่นประกันตัว. 

  พล.ต.อ.จุมพล เข้ากองปราบ รับทราบข้อกล่าวหา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุมพล มั่นหมายฝากขังจุมพล มั่นหมายบิ๊กจุ๋มรุกป่าทับลานจับอดีตผบ.ตร.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 15:10 น.