เทพพิทักษ์ ท้าแฟนเก่าขอหลักฐานขโมยเงินวัด ขอบคุณ พชร์ ให้โอกาส (ชมคลิป)

ข่าว

เทพพิทักษ์ ท้าแฟนเก่าขอหลักฐานขโมยเงินวัด ขอบคุณ พชร์ ให้โอกาส (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 15:00 น.

เทพพิทักษ์ โต้ขโมยตู้บริจาควัด ฝากบอกแฟนเก่าเลิกยุ่ง ไม่ขอติดต่อกันอีก ที่ผ่านมาหมดเงินกับผู้หญิงคนนี้เยอะมาก ให้เงินใช้วันละ 1,000 จ่ายค่าห้องให้ด้วย ตอนนี้เลิกกับแฟนเก่าได้ 5-6 เดือนแล้ว รับยังกินเหล้าอยู่ แต่จะพยายามลด กลับมาร่วมงานกับ พชร์ อานนท์ ขอบคุณที่ให้โอกาส โดยส่วนตัวไม่คิดว่าที่โพสต์ด่าจะเป็นการแก้แค้น ไม่หวั่นข่าวด้านลบจะทำให้คนไม่จ้างงาน ขอพิสูจน์ตัวเอง และทุกวันนี้ยังขับรถและนอนวัดเหมือนเดิม ส่วนรายได้มาจากการขับรถเป็นหลัก และงานในวงการยังรอคอนเฟิร์ม...

หลังจากถูก เหมย อดีตแฟนเก่าของเน็ตไอดอล เทพพิทักษ์ แอสละ ออกมาโพสต์ข้อความถึงอดีตแฟนซึ่งคาดว่าเป็นเน็ตไอดอลชื่อดังว่า "ก่อนหน้าที่จะคบกับ...เหมยก็รับงานรีวิว งานร้านเหล้าบ้าง พอมาคบกับผู้ชายคนนึง เขาก็ไม่ให้ไปทำงาน จนถึงช่วงเขาช็อต เหมยก็ต้องออกไปทำงานร้านเหล้า ต่อจากนี้ก็มาดูตอนต่อไปแล้วกัน คนจนกับคนรวยคำพูดใครจะได้มาตรฐานกว่ากัน" นอกจากนี้ยังขึ้นข้อความอีกว่า "ใครน๊าา ขี้ขโมย ขโมยได้แม้กระทั่งตู้บริจาคเงินในวัด" แม้จะไม่บอกชื่อว่าเป็นใคร แต่ทุกคนก็พุ่งโยงมาว่าเป็นหนุ่มเทพพิทักษ์ อีกทั้งเรื่องที่ ผู้กำกับชื่อดัง พชร์ อานนท์ ได้รับเทพพิทักษ์กลับเข้ามาเล่นหนังเหมือนเดิมแล้ว เจอหนุ่มเทพพิทักษ์มาร่วมสัมภาษณ์สดในรายการ ปากโป้ง ทางช่อง 8 ลาดพร้าว 15 หลังเสร็จจากรายการ เจ้าตัวก็ได้เปิดใจตอบทุกเรื่องที่เป็นประเด็นในตอนนี้

เรื่องขโมยตู้บริจาควัด? “เรื่องตู้บริจาควัด ผมจะพูดตรงๆ นะ ผมกับแฟนขาดกันมา 5-6 เดือนแล้ว ผมก็อยากถามเหมือนว่ามาลงอย่างนี้ลงเพื่ออะไร เพราะว่ามันเสียงานเสียชื่อผม ถ้าน้องมีหลักฐานจริง แจ้งตำรวจเอามายืนยันได้เลย ทำอย่างนี้มันเสียชื่อ ฝากบอกน้องเขาด้วยนะครับ” น้องเขาบอกว่าช่วงที่เราไม่ได้ทำงาน เขาต้องทำงานหาเงินช่วยเรา? “(หัวเราะ) สมัยก่อนเวลามีเงิน ผมไม่ให้เขาทำงานเลยนะ ตอนนี้พอผมเริ่มช็อต เขาก็ไปทำงานร้านอาหาร แต่ผมไม่เคยเอาเงินเขาสักบาทเลย มีแต่ผมที่ให้ครับ จนสุดท้ายผมต้องขายรถเลยนะ จนผมเลิกกับเขา สิ่งที่ผมให้เขาก็รู้แก่ใจนะว่าอะไรคืออะไร แต่สิ่งที่เขาพูดให้น้องเขาคิดดูว่ามันเป็นจริงมั้ย ให้เขาพิจารณาตัวเองละกัน มาพูดอย่างนี้มันไม่ดีครับ”

เราเคยให้อะไรเขาบ้าง?​ “อันนี้ผมพูดความจริงเลยนะว่า ผมให้เงินใช้วันละ 1,000 เลยนะ งานก็ไม่ต้องทำ ให้แม่เดือนละหมื่น แล้วก็ส่งค่าห้องให้ด้วย ผมเป็นคนจ่ายเองนะ แล้วอยากได้โทรศัพท์ โทรศัพท์เนี่ยขว้างทิ้งเป็นว่าเล่นเดือนละแสนครับ อันนี้เป็นเรื่องจริง ไม่ได้พูดให้น้องเขาโกรธ น้องจะเข้าใจดี น้องไปลงในเฟซบุ๊กโพสต์มาอย่างนี้ แล้วมาเกี่ยวโยงกับผม อยากถามกลับว่าทำอย่างนั้นเพื่ออะไร” อยากทักกลับไปหาเขามั้ย? “ทุกวันนี้ไม่ครับ ที่เลิกกันมาผมรู้สึกเสียใจนะครับ รักและเป็นห่วงเหมือนกันนะ แต่ถ้าทำอย่างนี้ผมว่าคนละทางอยู่แล้ว อย่ามายุ่งเกี่ยวกันดีกว่า” ช่วงที่ให้เขาคือเรามีงานมีเงินใช่ไหม?​ “ใช่ครับ” เห็นว่าหมดตัวเป็นล้านเลย?​ “ก็ไม่ได้ว่าหมดตัวเพราะน้องเขา แต่ผมหมดกับเขาเยอะ และผมก็ไม่เคยได้อะไรเลย แล้วก็ขอแยกทางกันดีกว่า เพราะว่าเราไปด้วยกันไม่ได้ เวลาเขาไลฟ์สดแล้วมีแฟนคลับถามว่า พี่เทพไปไหน ทำไมต้องแสดงว่าพี่เทพอยู่กับเขา เขาทำเพื่ออะไร ผมอยากรู้ ผมจะบอกว่าผู้หญิงคนนี้กับเรื่องเงิน ตัดขาดกับผมนานแล้วครับ ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันแล้ว” แสดงว่าเราเลิกกันเพราะเรื่องเงิน?​ “เลิกกันเพราะใช้ชีวิตอยู่ ผมว่าไปด้วยกันไม่ได้ ผมอยู่ด้วยก็ทำให้ผมเสียงาน แล้วก็ทำให้ชื่อเสียงผมเสียหมด ผมขอแยกดีกว่า”

“เรื่องการเกาะกระแสถ้าน้องเขาอยากดังหรืออยากอะไร ผมว่าใช้ความสามารถดีกว่าครับ อย่าดังในสังคมที่เฟซบุ๊กเขาด่าเลย น้องก็รู้หนิ ที่น้องไลฟ์สดด่าคนนั้นคนนี้ใครเขาชอบบ้าง ขนาดพี่เทพยังโดนด่าเลย บางครั้งโพสต์อะไรลงไปอย่างตู้บริจาคไม่สมควรหรอกครับ มันกระทบผมนะ เสียหมด” มีคนไม่เข้าใจ เชื่อในสิ่งที่เขาโพสต์ลงไปไหม? “ถามผมตลอดเลยนะ ผมก็ไม่อยากตอบไปเหมือนแก้ตัว แต่ผมไม่อยากให้น้องไปพูดว่าขโมยของวัด ถ้าน้องอยากดัง พี่ว่าพี่ขโมยระฆังวัดดีกว่านะ ดังกว่า” มันมีกระแสโจมตีมาถึงเรายังไงบ้าง? “เมื่อวานนอนคิด ผมไม่อยากจะตอบ ขอเคลียร์เลยดีกว่าว่า ไม่ว่าข่าวจากที่ไหน ที่น้องเขาโพสต์อะไรขึ้นมา อย่าเอาชื่อผมไปเกี่ยว เพราะตอนนี้ผมจบแล้ว ถ้ายังลงอีกผมก็เสียสิทุกวันนี้ ผมขอไม่ยุ่งดีกว่า ต่างคนต่างทำงานดีกว่า อย่ามาเกี่ยวกัน ผมเคยได้ยินเรื่อง พ.ร.บ.คอมฯ แต่ผมไม่เอาเรื่องหรอก ขอให้น้องหยุดเถอะ”

เราเลือกที่จะบอกผ่านสื่อ ไม่คุยกับเขา? “ใช่ไม่คุย ไม่ติดต่อด้วย เพราะเขาเปิดตัวแฟนใหม่เขาแล้ว ต่างคนต่างอยู่ ผมก็ทำงานของผม ไม่ยุ่งเกี่ยวกันดีกว่าครับ” มันจะกระทบกับงานเราไหม?​ “ผมกลับมา ผมคิดอยู่แล้วว่าเรื่องนี้มันต้องกระทบกับงานผม” เราได้มีไปปรึกษาผู้ใหญ่ไหม?​ “ปรึกษาครับ เจออย่างนี้อึดอัดนะ ลงไปอย่างนั้น ผมไม่รู้ว่าลงไปเพื่ออะไร อยากเด่น อยากดัง อยากเก่ง ใช้ความสามารถตัวเองสิ ในโลกโซเชียลอ่ะ ทำอย่างนี้ผมว่าไม่ดีอ่ะ”

เห็นว่ากลับมาร่วมงานกับพี่พชร์แล้ว? “ดีใจนะครับ ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้กลับมา ไปขับรถอยู่สุวรรณภูมิ ก็มีเพื่อนสนิทไลน์มาบอกว่า พี่เทพได้กลับมาเล่นหนัง เราเห็นยังคิดอยู่เลยว่าเรื่องจริงรึเปล่า ก็ขอบคุณพี่พชร์ อานนท์ ด้วยครับที่ให้โอกาสผม กลับมาจะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดในรอบนี้ครับ” แต่พี่พชร์เขาก็ยังแอบโพสต์แขวะเราอยู่นิดนึงว่า พฤติกรรมเรายังเหมือนเดิม? “อ๋อ ช่วงนี้ก็มีแฟนคลับถามพี่พชร์เหมือนกันนะ ว่าเอาพี่เทพกลับมาทำไม ไม่กลัวเหรอ ผมบอกเลยว่าอย่าไปว่าพี่พชร์เลยครับ เขาเป็นผู้มีพระคุณกับเรา เพราะคนอย่างผมไม่มีใครให้อย่างนั้นด้วย ผมจะปรับปรุงตัวให้ดีที่สุดดีกว่าครับ” ที่ผ่านมาชีวิตเราแย่ไปเลยไหม?​ “ผมไปนอนตามวัดเลยครับ คิดในใจว่าไม่ได้กลับมาแล้ว” ต่อไปเราจะปรับตัวยังไง เพราะคนเขาก็ยิ่งมองว่า เราจะกลับไปทำตัวเหมือนเดิมรึเปล่า? “ครั้งที่แล้วมันเป็นประสบการณ์ครับ ผมขอโทษด้วยที่ทำตัวแย่ ขอบคุณครับ มารอบนี้ผมจะไม่ทำตัวแบบนั้นแล้วครับ คอยดูแล้วกันครับ”

เห็นบอกตอนนี้ไปขับรถตู้? “ช่วงนั้นก็ขับรถตี 4 - ตี 5 เลยครับ ไม่ค่อยมีเวลา เลยทำให้ต้องไปนอนวัด เพราะว่า 3 ชม.ไป ก็ต้องออกไปขับรถตู้แล้ว รายรับได้ไม่แน่นอน คนก็ไม่ได้ขึ้นเยอะนะ บางวันก็ติดลบอีก แล้วก็หมดตัวเลยครับ” แสดงว่าชีวิตช่วงนั้นก็ติดลบ? “ใช่ครับ” เรายังแอบติดเหล้าอยู่ไหม? “ตั้งแต่มีเรื่องมาแล้วมาขับรถก็ไม่ได้กินเลยนะครับ ผมไม่ได้บอกว่าเลิกเด็ดขาดนะ ผมขอเป็นเทศกาลสังสรรค์นิดหน่อย แต่ผมรับปากเลยนะว่าวันธรรมดาหยุดดีกว่า เพราะเสียรอบที่แล้ว เละเทะครับ เหมือนเป็นบทเรียน” ทุกวันนี้ยังนอนวัดอยู่ไหม? “นอนครับ” รายได้ได้มากน้อยแค่ไหน? “ก็ 500 บ้าง วันไหนคนเยอะก็ได้เยอะ คนน้อยก็ได้น้อย บางวันติดลบเลยก็มีครับ” แล้วงานในวงการล่ะ? “พี่พชร์ก็เริ่มป้อนมาให้แล้วครับ แต่ก็ต้องดูความประพฤติผมเป็นยังไง ก็เกร็งๆ บ้างนะ ดีครับพี่เขาให้โอกาส ก็ขอขอบคุณพี่เขา ไม่นึกว่าจะกลับมาได้ครับ แต่งานในวงการยังไม่เต็มที่เหมือนแต่ก่อน ก็ยังมีมาเรื่อยๆ ครับ”

ท่าแอ๊บแบ๊วประจำตัว
ท่าแอ๊บแบ๊วประจำตัว

หลายๆ ข่าวที่ผ่านมา ทำให้ภาพลักษณ์เราเสีย เรากลัวไหมว่ารอบนี้คนจะไม่จ้างงานเราเหมือนเมื่อก่อน?​ “ก็ไม่ได้คิดนะ ทุกวันนี้ยังไม่คิดว่าตัวเองดังเลย ดังแล้วก็เหมือนเดิมครับ กินข้าวแกงเหมือนกัน ผมยอมรับว่าผมผิด คนทำผิดก็ยอมรับผิดเนอะ จะให้มาบอกว่าไม่กินเหล้าแล้วกินนมเหรอ ไม่มีหรอก กลับมารอบนี้ต้องปรับตัวใหม่ครับ ก็แล้วแต่ว่าจะมีงานหรือไม่มี ถ้ามีก็ทำให้เต็มที่ครับ” เรากลับมาแล้วมีงานติดต่อเข้ามาไหม​? “ก็มีนิดๆ ครับ พี่เขากำลังวางแผนให้อยู่ว่าเป็นยังไง” พี่พชร์ได้เรียกเข้าไปคุยไหม? “มาวันแรกก็ไปคุยเลย แต่เขาก็ไม่คุยมากเนอะ โตๆ กันแล้ว ไม่พูดเยอะ แต่ก่อนเตือนเยอะพูดเยอะผมก็ไม่ฟัง แต่ตอนนี้ฟังแล้วครับ” พี่พชร์บอกว่า เอาเรากลับมา เหมือนเป็นการแก้แค้นอย่างหนึ่งเหมือนกัน? “เขาบอกว่า การให้อภัยเป็นการแก้แค้นที่ดีที่สุดครับ แต่ผมไม่เคยมองว่าความคิดพี่เขาเป็นอย่างนั้นนะครับ ผมกลับมารอบนี้ผมก็ไม่ทำตัวอย่างเดิมครับ ผมก็ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์