'ไทยรัฐ' จัดเต็ม! คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทีมชาติไทยยาว 4 ปี

ข่าว

'ไทยรัฐ' จัดเต็ม! คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดทีมชาติไทยยาว 4 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 14:48 น.

"ไทยรัฐทีวี" คว้าสิทธิจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดทีมชาติไทยทุกระดับ ที่เป็นแมตช์ภายในประเทศยาว 4 ปี ตั้งแต่ปี 2560-2563 ประเดิมทัวร์นาเมนต์แรก "ช้างศึกยู-23" ชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก ก.ค.นี้...

วันที่ 2 มี.ค. 60 ที่โรงแรมบันยันทรี ถนนสาทร พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, คุณเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย, คุณพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ รวมถึงตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกระดับ ร่วมงานแถลงข่าวในการรับมอบสิทธิจัดการแข่งขัน และถ่ายทอดสดของทีมชาติไทยภายในประเทศที่สมาคมฟุตบอลถือสิทธิ แก่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 4 ปีด้วยกัน

โดยนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า สาเหตุที่ตัดสินใจมอบสิทธิแก่ ไทยรัฐทีวี เพราะจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วก่อนหน้านี้ทั้งในศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 รวมถึงศึกฟุตซอลระดับชาติและระดับสโมสร ถือว่าไทยรัฐทีวีทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชม ทั้งยังมีการนำเอาเทคโนโลยีกราฟิกระดับโลกใช้ประกอบการวิเคราะห์เกม ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการชม จนกลายเป็นภาพจำของแฟนบอลไทยทั่วประเทศ และอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้มั่นใจในศักยภาพของไทยรัฐก็คือ การมีสื่อที่ครอบคลุมและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกภาคส่วน ทั้งสื่อทีวี สิ่งพิมพ์ ออนไลน์ รวมถึงโซเชียลมีเดียในเครือทั้งหมด ซึ่งจะช่วยสนับสนุนอัพเดตความเคลื่อนไหว และข่าวสารประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมรอบด้านมากขึ้นอีกด้วย

ด้านคุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยรัฐทีวี กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจเป็นอย่างมาก ที่ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ได้รับความไว้วางใจให้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาฟุตบอลไทย ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่สถานีได้เริ่มถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะฟุตบอล ก็มีการสั่งสมประสบการณ์ และพัฒนารูปแบบจนเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ตั้งแต่การติดต่อกับทีมต่างๆ ดูแลอำนวยความสะดวก รวมไปจนถึงแผนงานในเชิงเทคนิคตามกฎกติกาของเอเอฟซี จึงอยากให้แฟนกีฬาและแฟนบอลชาวไทยได้มั่นใจว่า ไทยรัฐทีวี จะทำหน้าที่จัดการแข่งขัน และถ่ายทอดสดเกมในระดับต่างๆ ของทีมชาติไทยได้ป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา 4 ปี นับจากนี้

สำหรับไทยรัฐทีวี จะได้รับสิทธิจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยที่เป็นแมตช์ภายในประเทศตั้งแต่ปี 2560-2563 ซึ่งสื่อในเครือก็พร้อมที่จะสนับสนุนรูปแบบการนำเสนอ รวมถึงข่าวสารทุกด้านอย่างใกล้ชิด อีกทั้ง ล่าสุดยังได้เปิดเว็บไซต์ www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com, Facebook Fanpage "ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์" ซึ่งจะรวบรวมอัพเดตข่าวสารข้อมูลกีฬาทุกประเภทที่ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด และความเคลื่อนไหวกีฬาไทย พร้อมทั้งมี Exclusive Content ที่ทีมข่าวกีฬาเกาะติดขอบสนามมานำเสนออย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ไทยรัฐทีวี ได้เตรียมช่องทางรับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยเพิ่มเติมที่ www.thairath.co.th/tv/live, My Thairath Application และ Thairath Youtube Channel เพื่อตอบโจทย์แฟนบอลในทุกช่องทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน
  01:07

  มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์