ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยรัฐทีวี-คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ เซ็น MOU พัฒนาบุคลากรสื่อสารมวลชน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 16:32 น.
  SHARE

  ไทยรัฐทีวี ลงนามเอ็มโอยูความร่วมมือทางวิชาการกับคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พัฒนาศักยภาพของบุคลากรทางด้านสื่อสารมวลชน...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัททริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด และ ผศ.ดร.อรรยา สิงห์สงบ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพของบุคลากรทางด้านสื่อสารมวลชน รองรับความเปลี่ยนแปลงของสื่ออย่างทันท่วงที

  นายวัชร เปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ทางไทยรัฐทีวีได้เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาบุคลากรด้านสื่อสารมวลชน ด้วยการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้ามาดูงาน ในกระบวนการผลิตรายการโทรทัศน์ ที่ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมมีวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับนักศึกษามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานให้กับนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ได้มีความรู้ในการเข้าสู่การทำงานจริงในฐานะนักสื่อสารมวลชนรุ่นใหม่

  ขณะนักศึกษาที่เคยมีโอกาสได้เข้ามาศึกษาดูงานที่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เปิดเผยว่า เป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะมีโอกาสได้เรียนรู้และปฏิบัติจริง ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นได้จากการเรียนเพียงอย่างเดียว

  ด้าน ดร.พีรชัย เกิดสินธุ์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้ นักศึกษาจะได้รับความรู้และประสบการณ์ที่ดีจากองค์กรสื่อชั้นนำอย่างไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จนนำไปสู่การเป็นนักสื่อสารมวลชนที่ดีในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยรัฐทีวีไทยรัฐทีวีเซ็นเอ็มโอยูม.กรุงเทพพัฒนาบุคลากรสื่อมวลชนคณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพสื่อสารมวลชน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 10:05 น.