ข่าว
100 year

ไทยรัฐทีวี-คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ เซ็น MOU พัฒนาบุคลากรสื่อสารมวลชน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 16:32 น.
SHARE

ไทยรัฐทีวี ลงนามเอ็มโอยูความร่วมมือทางวิชาการกับคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พัฒนาศักยภาพของบุคลากรทางด้านสื่อสารมวลชน...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัททริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด และ ผศ.ดร.อรรยา สิงห์สงบ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อร่วมกันพัฒนาศักยภาพของบุคลากรทางด้านสื่อสารมวลชน รองรับความเปลี่ยนแปลงของสื่ออย่างทันท่วงที

นายวัชร เปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ทางไทยรัฐทีวีได้เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาบุคลากรด้านสื่อสารมวลชน ด้วยการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้ามาดูงาน ในกระบวนการผลิตรายการโทรทัศน์ ที่ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมมีวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับนักศึกษามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานให้กับนักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ได้มีความรู้ในการเข้าสู่การทำงานจริงในฐานะนักสื่อสารมวลชนรุ่นใหม่

ขณะนักศึกษาที่เคยมีโอกาสได้เข้ามาศึกษาดูงานที่สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เปิดเผยว่า เป็นประสบการณ์ที่ดี เพราะมีโอกาสได้เรียนรู้และปฏิบัติจริง ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นได้จากการเรียนเพียงอย่างเดียว

ด้าน ดร.พีรชัย เกิดสินธุ์ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เชื่อว่า ความร่วมมือครั้งนี้ นักศึกษาจะได้รับความรู้และประสบการณ์ที่ดีจากองค์กรสื่อชั้นนำอย่างไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จนนำไปสู่การเป็นนักสื่อสารมวลชนที่ดีในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐทีวีไทยรัฐทีวีเซ็นเอ็มโอยูม.กรุงเทพพัฒนาบุคลากรสื่อมวลชนคณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพสื่อสารมวลชน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้