แท็กซี่กระบี่น้ำใจงามเก็บเงินคืนนักท่องเที่ยวฮังการีลืมไว้ในรถ

ข่าว

แท็กซี่กระบี่น้ำใจงามเก็บเงินคืนนักท่องเที่ยวฮังการีลืมไว้ในรถ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 14:09 น.

ชื่นชม!! แท็กซี่เมืองกระบี่เก็บเงินนักท่องเที่ยวชางฮังการี ระหว่างส่งผู้โดยสารไปสนามบินแล้วได้กลับมาทำความสะอาดรถพบว่า มีกระเป๋าเงินตกอยู่ รวมทั้งบัตรเครดิตหลายใบ จึงรีบประสานทาง ททท.เพื่อส่งคืนยังเจ้าของ...

 เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 มี.ค.60 ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ นายอภิชัย หิรัญญิก ผอ.ททท.กระบี่ พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานในการคืนกระเป๋าและเงินจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท และเงินฮังการี 7,000 เหรียญ ของนักท่องเที่ยวชาวฮังการี ที่ทำหล่นไว้ในรถของนายดลเหล๊ะ เส็นหนุมาน ที่ขับรถแท็กซี่ให้บริการนักท่องเที่ยวที่สนามบินกระบี่-อ่าวนาง โดยมีนายชาช อัลทาล จาลอส ที่เป็นเพื่อนของเจ้าของเดินทางมารับแทน เนื่องจากนักท่องเที่ยวเจ้าของกระเป๋า ได้เดินทางกลับประเทศฮังการีแล้ว

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.พ.60 นายดลเหล๊ะ ได้ขับรถรับนักท่องเที่ยว 2 คน คือนายเดวิด เคอร์เนล ชาโบ อายุ 38 ปี และน.ส.วิเวียน ชัลยอค อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยวชาวฮังการี จากอ่าวนาง ไปส่งสนามบินนานาชาติกระบี่ หลังจากส่งเสร็จก็ได้ขับรถกลับมาทำความสะอาด พบว่าที่เบาะหลังมีกระเป๋าเงินตกอยู่ ภายในมีบัตรเครดิตของนายเดวิด อยู่หลายใบ จึงได้ประสานกับทาง ททท.เพื่อติดตามตัวนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนมารับคืน ซึ่งขณะนั้นทั้ง 2 อยู่ที่เกาะสมุยแล้ว และกำลังจะเดินทางกลับประเทศจึงได้แจ้งให้เพื่อนที่ยังเที่ยวอยู่ในไทยมารับคืนในวันนี้

นายดลเหล๊ะ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในการสร้างสังคมให้ดีขึ้น และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทย ขณะที่นายอภิชัย หิรัญญิก ผอ.ททท.กระบี่ กล่าวว่า เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม โดยเฉพาะภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่และประเทศ ที่พนักงานขับรถมีความซื่อสัตย์ สุจริตในการประกอบอาชีพของตนเอง ควรเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับผู้ที่อยู่ในวงการท่องเที่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์