ไลฟ์สไตล์
100 year

แท็กซี่กระบี่น้ำใจงามเก็บเงินคืนนักท่องเที่ยวฮังการีลืมไว้ในรถ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 14:09 น.
SHARE

ชื่นชม!! แท็กซี่เมืองกระบี่เก็บเงินนักท่องเที่ยวชางฮังการี ระหว่างส่งผู้โดยสารไปสนามบินแล้วได้กลับมาทำความสะอาดรถพบว่า มีกระเป๋าเงินตกอยู่ รวมทั้งบัตรเครดิตหลายใบ จึงรีบประสานทาง ททท.เพื่อส่งคืนยังเจ้าของ...

 เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 มี.ค.60 ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ นายอภิชัย หิรัญญิก ผอ.ททท.กระบี่ พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานในการคืนกระเป๋าและเงินจำนวนกว่า 5 หมื่นบาท และเงินฮังการี 7,000 เหรียญ ของนักท่องเที่ยวชาวฮังการี ที่ทำหล่นไว้ในรถของนายดลเหล๊ะ เส็นหนุมาน ที่ขับรถแท็กซี่ให้บริการนักท่องเที่ยวที่สนามบินกระบี่-อ่าวนาง โดยมีนายชาช อัลทาล จาลอส ที่เป็นเพื่อนของเจ้าของเดินทางมารับแทน เนื่องจากนักท่องเที่ยวเจ้าของกระเป๋า ได้เดินทางกลับประเทศฮังการีแล้ว

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.พ.60 นายดลเหล๊ะ ได้ขับรถรับนักท่องเที่ยว 2 คน คือนายเดวิด เคอร์เนล ชาโบ อายุ 38 ปี และน.ส.วิเวียน ชัลยอค อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยวชาวฮังการี จากอ่าวนาง ไปส่งสนามบินนานาชาติกระบี่ หลังจากส่งเสร็จก็ได้ขับรถกลับมาทำความสะอาด พบว่าที่เบาะหลังมีกระเป๋าเงินตกอยู่ ภายในมีบัตรเครดิตของนายเดวิด อยู่หลายใบ จึงได้ประสานกับทาง ททท.เพื่อติดตามตัวนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนมารับคืน ซึ่งขณะนั้นทั้ง 2 อยู่ที่เกาะสมุยแล้ว และกำลังจะเดินทางกลับประเทศจึงได้แจ้งให้เพื่อนที่ยังเที่ยวอยู่ในไทยมารับคืนในวันนี้

นายดลเหล๊ะ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในการสร้างสังคมให้ดีขึ้น และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทย ขณะที่นายอภิชัย หิรัญญิก ผอ.ททท.กระบี่ กล่าวว่า เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม โดยเฉพาะภาพด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่และประเทศ ที่พนักงานขับรถมีความซื่อสัตย์ สุจริตในการประกอบอาชีพของตนเอง ควรเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับผู้ที่อยู่ในวงการท่องเที่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บเงินนักท่องเที่ยวกระเป๋าเงินหล่นแท๊กซี่นักท่องเที่ยวฮังการีดลเหล๊ะ เส็นหนุมานสนามบินกระบี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:04 น.