ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่ท้อง! จุ๋ย เสียความรู้สึกข่าวมั่ว พุฒ เผยคุยเรื่องแต่งแล้ว (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 20:04 น.
SHARE

พุฒ จุ๋ย เคลียร์ประเด็นคู่จิ้นถุงยางแตก จุ๋ยขอบคุณดาวกระจายโทรถามจริงไม่จริง รับโทรเคลียร์เว็บลงรูปตนให้เอารูปออก บอกเสียความรู้สึก เผยไปสืบมาแอดมินเป็นผู้หญิง ลั่นไม่อยากทำร้ายสื่อ ฝากกับสื่อออนไลน์เพจเล็กๆ ที่เขียนข่าวนี้ ไม่ได้อยากฟ้อง อยากให้เคารพสิทธิ์กัน พ่อแม่สอนให้อภัย พุฒบอกพ่อแม่ตนให้กำลังใจ ลั่นข่าวออกมารู้สึกเป็นคนๆ เดียวกัน เรื่องแต่งยังไม่พร้อมแต่ด้านอายุพร้อมแล้ว รับมีคุยเรื่องแต่งพ่อแม่บ้างนิดหน่อย บอกหาวันก่อน

มาร่วมงานแถลงข่าว "เปิดประสบการณ์ความสุข กับช่องวัน 31" ณ โรงภาพยนตร์ 6 เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา พอได้เจอคู่เลิฟหวาน พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน และ จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา เลยถามถึงประเด็นร้อนกรณีที่มีเพจสำนักข่าวบันเทิงรายหนึ่งโพสต์ภาพคล้ายสาวจุ๋ยประกอบข่าวเม้าท์คู่จิ้นถุงยางแตก หลายคนเลยมองว่าข่าวดังกล่าวน่าจะหมายถึง พุฒ-จุ๋ย งานนี้เจ้าตัวจะว่าไงบ้างต้องไปฟัง

ข่าวแนะนำ

ถามถึงเรื่องข่าวลือท้อง? "จริงๆ จุ๋ยได้พูดไปแล้วกับสื่อบางท่าน และได้ลงไอจีของตัวเองไปแล้วว่าการที่คุณเอารูปเราไปลง มันไม่ใช่นะ คุณจะรับผิดชอบยังไง ตอนนี้จุ๋ยว่าศิลปินนักแสดงบางท่านก็มีพื้นที่ส่วนตัวที่เป็นสาธารณะแบบนี้แล้ว บางเรื่องที่มันไม่จริงเราก็สามารถบอกได้ทันที เพราะไม่อยากให้เรื่องมันบานปลาย อย่าเดากันไปเลย มันไม่ใช่ คือจุ๋ยไม่ได้โกรธไม่ได้เสียใจ แต่เสียความรู้สึกกับสื่อบางสื่อเท่านั้น จุ๋ยขอชื่นชมบางสื่อที่โทรมาถามผู้จัดการของจุ๋ยว่าเรื่องจริงหรือเปล่า ถ้าไม่จริงจะได้ไม่เล่น เพราะเป็นข่าวใหญ่และน้องเป็นผู้หญิง เราก็ตกใจเพราะเพิ่งรู้จากคนที่โทรมา ก็ต้องขอบคุณสื่อที่น่ารักก็มี แต่บางสื่อไม่ได้ถามก่อน แล้วเอาไปลง ขี้ชัดว่าเป็นเรา ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่เรา ก็เลยโพสต์ลงไอจีเพื่อชี้แจงว่าไม่ใช่เรา และอยากให้เขาลบรูปที่ลงไป วันต่อมา เหมือนเราประสานงานไป สื่อที่เอาไปลงเขาก็ขอโทษให้ แต่ว่าก็ต้องฝากไว้ด้วยว่าจริงๆ แล้วจุ๋ยไม่ได้อยากที่จะลงไปว่าเขาลงผิดหรือยังไง เพราะทุกคนก็เสียหายหมด

จุ๋ยไม่ได้อยากทำร้ายนักข่าว ตั้งแต่จุ๋ยเข้าวงการมา ก็คิดว่าน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า สิ่งที่จุ๋ยอยากให้ทำต่อไปนี้คือความระมัดระวัง คนที่มาพูดในไอจีจุ๋ยก็คือคนที่มีวิจารณญาณสูงเขาไม่เชื่อและเขาก็ว่าพี่ๆ นักข่าว ว่าสื่อมวลชนว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ไม่คัดกรองแล้วเขาจะเชื่อสื่อได้ยังไง ปลาตัวนึงมันเน่าอยู่ในเข่งแต่กลิ่นกระจายไปหมด อยากฝากให้ช่วยๆ กัน อย่าทำร้ายกันเลย เพจต่างๆ ที่ลงอาจจะเป็นเพจเล็กๆ บางอันไม่ใช่สำนักข่าวใหญ่ แต่สร้างความเสียหายให้กับเรา จุ๋ยสืบทราบมาว่าแอดมินเป็นผู้หญิงด้วย จุ๋ยถามหน่อยถ้าคุณเป็นผู้หญิงหรือมีลูกสาวคุณจะรู้สึกยังไงถ้ามันไม่ใช่เรื่องจริง ประเด็นนี้จะต้องบอกก่อนว่าข่าวที่เราอาจจะมีสมาชิกใหม่ในครอบครัวที่น่ารักมันไม่ใช่เรื่องเสียหาย ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ข่าวแต่อยู่ที่การสื่อสารให้กับประชาชนคนไทย ถ้าเกิดว่าสื่อสารผิดไป มันไม่ได้จรรโลงสังคมเลยถ้าคนเข้าใจผิดไป เวลาข่าวออกมา คนรับรู้เป็นล้าน แต่เวลาเราแก้ข่าว คนไม่ได้รับรู้เลย หรือรับรู้แค่หลักหมื่นหลักแสน ซึ่งน้อยมาก เมื่อเทียบกับตอนที่คุณทำลายชื่อเสียงของเรา

จุ๋ยก็อยากให้เราเคารพกัน เราไม่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เราก็มีศักดิ์ศรีเหมือนกัน จุ๋ยเชื่อว่าอาชีพนักข่าวเป็นอาชีพที่มีเกียรติและมีศักดิ์ศรีมาก การที่จะทำข่าวใครสักคนถ้าไม่แน่ใจให้กรองข่าวก่อน ผู้จัดการจุ๋ยก็สามารถโทรมาถามกันได้ ตัวจุ๋ยเจ็บช้ำกับสื่อออนไลน์มาหลายครั้งมาก ดังนั้นฝากไว้ด้วย เพราะโซเชียลและสื่อออนไลน์ไปเร็วมาก อยากฝากไว้ด้วยความเคารพเลย เพราะอยากให้ประชาชนไทยได้รับข่าวสารจริงๆ ไม่ใช่ข่าวที่เร่งเอาแต่ความเร็ว

ส่วนเพจต่างๆ จุ๋ยไม่รู้ว่าเป็นกลยุทธ์หรือเปล่า ที่ต้องการหายอดไลค์ ยอดแชร์ ยอดวิว เพื่อที่จะได้มีโฆษณาเข้ามาเยอะ หรือมีผลประโยชน์ภายหลัง แต่จุ๋ยขอร้องว่าอย่าทำนาบนหลังคน เพราะเราไม่ได้เป็นศัตรูกันในการเขียนข่าว เขาใช้ภาษาที่ไม่ควรจะอยู่ในภาษาไทยด้วยซ้ำ เป็นภาษาที่สุดยอดมาก ไม่ได้ทำให้ภาษาไทยสูงขึ้น จุ๋ยก็อยากฝากไว้ ส่วนคนที่เสพข่าว มีหลายแบบเหมือนบัว มี 4 เหล่า ดังนั้นคนที่รับฟังและเชื่อก็อาจจะเป็นคนที่ ไม่ได้อยู่เหนือน้ำ อาจจะเป็นบัวที่เต่ากินแล้วยังถุยออกมาเลย ดังนั้นคนที่คอมเมนต์แรงๆ จุ๋ย ก็ต้องผ่านไป มันไม่เหมือนกัน แต่คนที่มีวิจารณญาณในการรับฟังข่าว จะเชื่ออะไรสักอย่างหรือไม่เห็นด้วย แล้วเขาก็ได้กับตัวเขาเอง ได้สิ่งที่ถูกต้องกับชีวิต ก็ชื่นชมและเป็นกำลังใจให้เราอยู่บนโลกใบนี้ต่อไป ฝากไว้แค่นี้ค่ะ ด้วยความเคารพ"

ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง? "เอาจริงๆ นะ จุ๋ยไม่เคยอยากทำร้ายสื่อ ถ้าจุ๋ยฟ้อง ตัวคนเขียนเองอาจจะเดือดร้อน โดนไล่ออกก็ได้ เจ้าของเขาไม่ได้เขียน หรือจุ๋ยได้เงินมาก็ไม่ได้มีความสุข ไม่มีความสุขจากการฟ้องร้องเพื่อจะเอาอะไรจากพวกพี่เลย แต่สิ่งที่จุ๋ยมีความสุข คือการอยู่ด้วยกันอย่างสงบ จุ๋ยเป็นคนพูดตรง อยู่วงการนี้มา 15 ปีแล้ว รู้จักและเห็นหน้าตากันอยู่ รู้อยู่ว่านิสัยยังไง ทำอะไรอยู่ตรงนี้ ดังนั้นก็อยากให้เคารพกันค่ะ จริงๆ นักข่าวที่อยู่ในสำนักข่าวที่จุ๋ยลงไอจีไป เขาน่ารักมากเลย เขาดีกับเรามากเลย และเจ้าของเองก็เป็นเพื่อนคุณอาจุ๋ย ดังนั้นการทำไปอาจจะเป็นความสะเพร่า หละหลวมของบางแผนก ซึ่งเราก็จะไม่โทษในวงกว้าง จริงๆ เราอาจจะโดนข่าวบางข่าวมาแล้วบ้าง แต่ไม่ขนาดนี้ ครั้งนี้เป็นข่าวใหญ่นิดนึง ซึ่งครอบครัวจุ๋ยก็สอนกันมาว่าเราไม่อยากจะเอาความใคร คุณพ่อคุณแม่ก็ยึดหลักธรรม อภัย ความรัก สอนเรามาตั้งแต่ต้น ซึ่งปัจจุบัน ข่าวนี้คุณพ่อคุณแม่ก็พูดเช่นนั้น แต่ถามว่า ชื่อเสียงมันอาจจะเสียหายไปแล้วบางส่วน"

การที่จุ๋ยมาแก้ข่าววันนี้ ก็ไม่รู้หรอกว่าคนในประเทศไทยรับฟังมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นก่อนจะทำอะไรให้คิดถึงใจเขาใจเรา ฝากไว้ด้วยทุกๆ อย่าง ทั้งสื่อออนไลน์ จริงๆ สื่อสิ่งพิมพ์เขาจะตรวจทานนิดนึง สื่อที่ถือไมค์สัมภาษณ์ก็จะตัดทอนคำพูดเรา จุ๋ยก็ไม่ได้กังวลอะไร วอนเถอะ เราอย่ามาใช้ศีลธรรมที่ไม่ค่อยมีแล้วมาทำให้ตัวเองดูสูงขึ้น" ถือเป็นข่าวที่แรงที่สุดในชีวิต? "ก็อาจจะเป็นอย่างนั้น แต่ถามว่า ถ้าคนเรามีความรักกัน และมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในชีวิตของเขา และเขามีความรับผิดชอบตัวเองได้ และเลี้ยงลูกออกมาได้เป็นคนดีต่อสังคม ข่าวนี้ก็ไม่ได้ผิดอะไรมากมาย แต่ว่าสิ่งที่คุณเขียนมันทำร้ายลูกผู้หญิงคนนึงเกินไป แค่พาดหัว ตอนพาดก็พาดใหญ่เลย แต่ตอนแก้ข่าวก็เล็กๆ น้อยๆ แสดงว่าเวลาพวกพี่ทำผิดแล้วจะขอโทษสักครั้งพวกพี่อาย แต่ตอนที่พวกพี่พาดหัวใหญ่ๆ แล้วทำให้เราเสียชื่อเสียง พวกพี่ไม่อาย ก็ฝากไปคิดด้วยค่ะ" พุฒ เสริม "ได้คุยกับที่บ้านก็ถามว่าทำไมข่าวเขียนกันแบบนี้ คุณพ่อคุณแม่ก็เป็นกำลังใจให้ ถามว่าจุ๋ยโอเคไหม คุณแม่ก็แซวว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องปกติ ถ้าจะมีก็มีกันได้แล้ว คุณแม่ผมก็เป็นแนวตลก" หมายถึงมีลูกหรือเปล่า? จุ๋ย "หมายถึงมีครอบครัว" 

ผลกระทบกับพุฒมีอะไรมั้ย? พุฒ "ผมกับจุ๋ยก็เหมือนเป็นคนคนเดียวกัน คนหนึ่งรู้สึกอย่างไรอีกคนก็รู้สึกอย่างนั้น เราก็คุยกันตลอดเรื่องแบบนี้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเสียหาย พ่อแม่เขาจะรู้สึกอย่างไร" บอกเป็นคนคนเดียวกันยอมรับเป็นแฟนกันแล้วใช่มั้ย? จุ๋ย (หัวเราะ) "มันเป็นความรู้สึกของคนคนเดียวกันในการรับข่าวแบบนี้" จัดงานแต่งเลยมั้ย? จุ๋ย "ว้าย! จริงๆ วุฒิภาวะต่างๆ ก็ถึงวัยที่เรามีครอบครัวได้ เพียงแต่ตอนนี้เรายังจัดสรรเวลาไม่ลงตัว เราต้องรับผิดชอบในงานต่างๆ ก่อน ณ วันนี้เราสองคนแฮปปี้มาก ถ้าเรายังประคองและรักษาความสัมพันธ์แบบนี้ไปได้ ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัว ซึ่งเราไม่ใช่เด็กอายุ 17-18 ปี ที่มีข่าวนี้แล้วรู้สึกว่าแรงมาก ประเด็นคือเป็นการสื่อสารผิดพลาดที่นำรูปเรามาใช้โดยไม่ไตร่ตรอง"

มีคุยแพลนเรื่องอนาคตกันแล้วใช่มั้ย? พุฒ "ก็มีคุยกันบ้างครับ ผมเองก็อายุ 31ปี แล้ว อยู่วงการบันเทิงมาจะ 10 ปี แล้ว เรื่องแบบนี้ก็มีคุยกันบ้าง ถามว่าผู้ใหญ่สองฝ่ายคุยกันหรือยัง ก็มีบ้างครับ" จุ๋ย "ผู้ใหญ่บ้านพุฒและบ้านจุ๋ยเป็นครอบครัวที่ธรรมดาและธรรมชาติมาก" พุฒ "เขาก็จะให้อิสระเราครับ เพราะเราก็โตๆ กันแล้ว ทำงานแล้ว เรียนจบแล้ว อาจจะมีปรึกษาเรื่องบางเรื่องบ้างนิดหร่อย แต่สุดท้ายเรื่องการตัดสินใจก็อยู่ที่เราทั้งสองคน" แต่งปีนี้หรือปีหน้าเลยมั้ย? พุฒ "ปีนี้ยังทำงานอยู่เลยครับ" จุ๋ย "ก็ต้องรอดูค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ แต่ที่พูดไปทั้งหมดที่ผ่านมา ไม่ได้ว่าสื่อที่อยู่ตรงนี้เลยนะคะ แค่พาดพิงไปถึงบางกรณีที่เขาทำร้ายเราเท่านั้น" ยืนยันว่าไม่ได้ท้อง? จุ๋ย "ไม่ได้ท้องค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุ๋ย วรัทยา นิลคูหาพุฒ พุฒิชัย เกษตรสินพุฒ จุ๋ยจุ๋ย วรัทยา ท้องพุฒ จุ๋ย แฟน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 23:35 น.