ไลฟ์สไตล์
100 year

แห่แน่นสนามบิน รับ ‘น้ำตาล’ ซึ้งทูลกระหม่อม ที่ทรงเมตตาติดตามเชียร์ (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.พ. 2560 07:55 น.
SHARE

ขอมุ่งให้จบปริญญาก่อน ยังไม่แน่กับวงการบันเทิง

“น้องน้ำตาล” กลับสู่มาตุภูมิไทยแลนด์แล้ว หลังไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศจนดังกระฉ่อนโลก บนเวทีประกวด Miss Universe ที่ฟิลิปปินส์ แฟนนางงามแห่รับล้นหลามที่สุวรรณภูมิ เจ้าตัวเปิดใจ ภูมิใจและดีใจมากที่ได้สวมสายสะพายไทยแลนด์ ไปทำหน้าที่ เป็นตัวแทนประเทศ เผยตื่นเต้นที่สุดตอนเข้ารอบ 13 คนสุดท้าย ตลอดเวลาการประกวดนึกถึง “ในหลวง รัชกาลที่ 9” เพื่อเป็นกำลังใจเสมอ และซาบซึ้งในพระกรุณาธิคุณสูงสุดในชีวิตของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ที่ทรงเมตตาติดตามเชียร์ ย้ำกระแสโจมตีและคำสบประมาทในอดีตเป็นแรงผลักดันให้มุมานะพยายามจนมีวันนี้ เตรียมแก้บนพระพรหมเอราวัณ ขณะที่ผู้จัดการกองประกวดฯก็ชื่นชมน้องน้ำตาลทำดีที่สุด แม้แต่แฟนนางงามชาวฟิลิปปินส์เองยังเชียร์กระหึ่ม อึ้งคะแนนโหวตถล่มทลายถึง 130 ล้านโหวตจากทั่วโลก ชี้เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ที่น้องน้ำตาลสร้างขึ้น ขอบคุณคนไทยที่รักนางงามและสมัครสมานสามัคคีร่วมเชียร์ล้นหลาม

แฟนคลับนางงามหลั่งไหลไปต้อนรับ “น้องน้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์Miss Universe Thailand 2016 ที่ไปสร้างชื่อให้ประเทศไทยดังกระฉ่อนโลก ในการประกวด Miss Univere 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์และมีความโดดเด่นมาก คนหนึ่ง จากจำนวนสาวงามหลายสิบประเทศที่ร่วมประกวด จนเป็นที่คาดหมายกันว่าน้องน้ำตาลมีสิทธิ์จะได้ครองมงกุฎสาวงามที่สุดในโลกคนที่ 65 และเป็นคนที่ 3 ของไทย ด้วยมีคะแนนโหวตอย่างถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ กับแรงเชียร์ที่เป็นแรงใจอันสำคัญ จากคนไทยในประเทศและคนไทยทั่วโลก จนเกิดกระแส “น้ำตาล” ฟีเวอร์ และทำเอาคนไทยที่เป็นกองเชียร์หายใจไม่ทั่วท้อง ลุ้นระทึกและลงคะแนนโหวตกันทุกทาง ให้น้องน้ำตาลคว้ามงกุฎได้สำเร็จ ในช่วงการประกวดที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทว่าน้องน้ำตาลก็ไม่สามารถก้าวขึ้นสู่บัลลังก์จักรวาลได้สำเร็จ แต่ก็สร้างประวัติศาสตร์ในวงการนางงามไทย ด้วยการเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย ถือว่าลึกที่สุดในรอบ 28 ปีที่ผ่านมา ชนิดที่ไม่เคยมีนางงามคนไหนเคยทำได้มาก่อน นับจากนางสาวิณี ปะการะนัง ปัจฉิมสวัสดิ์ อดีตนางสาวไทย ที่เคยเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายของการประกวดนางงามจักรวาลและเมื่อภารกิจการประกวดเสร็จสิ้นลงในวันที่ 30 ม.ค. “น้องน้ำตาล” ก็เดินทางกลับสู่มาตุภูมิ ท่ามกลางการเฝ้ารอคอยแสดงความยินดีและให้กำลังใจน้องน้ำตาลของคนไทย

โดยเมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 31 ม.ค. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ น้องน้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ Miss Universe Thailand 2016 เดินทางจากกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 621 กลับถึงประเทศไทย มีบิดาคือนายสรนันท์ ส่วนเสน่ห์ และมารดา นางชุติกาญจน์ ส่วนเสน่ห์ รวมถึงคุณย่า กับนายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.สมุทรปราการ นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) นายบุญเทียม โชควิวัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมครูอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนพูลเจริญวิทยาคม สมุทรปราการ เหล่าแฟนนางงาม กองทัพสื่อมวลชน มารอให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น นางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 2) ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ “น้องน้ำตาล” ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

จากนั้นน้องน้ำตาลได้เดินออกมาทางประตู ไปตรงจุดที่จัดพิธีต้อนรับ ทันทีที่น้องน้ำตาลเดินออกมาทางประตูทางออก เหล่าแฟนนางงามและประชาชนทั่วไปที่อยู่ในบริเวณนั้น ต่างส่งเสียงเรียก ตะโกนคำว่า “น้ำตาลๆๆๆ” ตลอดทาง น้องน้ำตาลได้โปรยยิ้มและยกมือไหว้ พร้อมทั้งโบกมือให้กับทุกคนที่มาต้อนรับ

น้องน้ำตาลให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เห็นพี่น้องมารับ รู้สึกตื้นตันใจมากที่ทุกคนมารับขนาดนี้ ดีใจมากที่ครั้งนี้ได้สวมสะพายไทยแลนด์ ไปทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของประเทศไทย สิ่งแรกที่คิดถึงเมื่อมาถึงไทยคืออยากกินส้มตำ ระหว่างที่อยู่ที่สนามบินฟิลิปปินส์ก็มีแฟนคลับมาขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก สำหรับวันนี้กลับมาพร้อมกระเป๋า 14 ใบ ส่งกลับมาก่อนแล้วจำนวน 4 ใบ ประสบการณ์ที่ผ่านมา ตั้งแต่วันแรกที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับกองประกวด ได้ไปหลายที่หลายจังหวัดของฟิลิปปินส์ ทุกคนที่ฟิลิปปินส์น่ารักมาก เขาคลั่งไคล้นางงามมาก หากถามว่าตื่นเต้นที่สุดช่วงไหน คงเป็นรอบ 13 สุดท้าย เพราะแอบลุ้นในใจเหมือนกัน เพราะว่ามีตัวเต็งอยู่หลายคนที่ยังไม่เข้ารอบ ก็คิดว่าจะเข้ารอบไหม นึกอย่างเดียวว่าไทยแลนด์ ไทยแลนด์

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงติดตามการประกวดและให้กำลังใจ น้องน้ำตาลกล่าวว่า เป็นความเมตตาที่ท่านทรงเมตตาเชียร์เรา รู้สึกเป็นเกียรติมาก ไม่คิดว่าท่านจะเชียร์เรา ซึ่งตนรู้สึกซาบซึ้งในพระกรุณาอย่างสูงสุดในชีวิต ไม่คิดมาก่อนว่าท่านจะให้ความสนใจและเชียร์ ทั้งขอขอบพระคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้ใหญ่อีกหลายๆท่าน ที่ได้ชื่นชมในตัวน้ำตาล รวมถึงคนไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจตลอดการไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016

น้องน้ำตาลยังกล่าวถึงความรู้สึก ตอนที่ตอบคำถามบนเวทีในรอบ 6 คนสุดท้ายด้วยว่า เมื่อได้ยินคำถาม ในใจนึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 นึกได้ ณ ตอนนั้น ไม่ใช่แค่เพียงตอนตอบคำถาม แต่ทุกกิจกรรมตลอดการประกวด น้ำตาลจะนึกถึงพระองค์เสมอ และไหว้พระองค์ก่อนทุกครั้ง พระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นกำลังใจในการทำกิจกรรมทุกอย่าง

น้องน้ำตาล ขวัญใจชาวไทยยังกล่าวพร้อมกับน้ำตาคลอและเสียงสั่นว่า ขอขอบคุณประชาชนคนไทยทุกคนที่ได้ร่วมเชียร์ ร่วมโหวตให้น้ำตาล ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีคนเชียร์เรา รักเรามากขนาดนี้ ยอมรับว่าตอนได้ตำแหน่งที่ประเทศไทยรู้สึกกดดันมาก มีกระแสโจมตีมาก ทั้งด้านดีและด้านลบ แต่ก็เหมือนเป็นแรงผลักดันให้น้ำตาลเปลี่ยนแปลงตัวเองจากเด็กกะโปโลคนหนึ่ง ที่ไม่เคยทำอะไรในวงการบันเทิงมาก่อน ฝึกฝนตนเองจนมีวันนี้ ทุกวันนี้ถือว่าทำเต็มที่แล้ว ไม่ว่าผลออกมาอย่างไรก็ไม่เสียใจ แม้ว่าจะรู้สึกเสียดายอยู่บ้าง ที่ไม่สามารถคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 มาฝากคนไทยได้ และรู้สึกดีใจที่มีคนพูดว่า เราเป็นแรงบันดาลใจของการสู้ชีวิต สำหรับคนที่ท้อถอยหมดกำลังใจก็อยากให้สู้ต่อไป อยากให้เห็นคุณค่าของตัวเอง มุ่งมั่นอดทน น้ำตาลเชื่อว่าหากเราพยายามทำทุกอย่างให้ดี จะต้องได้รับสิ่งดีๆกลับมาเสมอ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงอนาคต น้ำตาลกล่าวว่า จะขอมุ่งมั่นศึกษาให้จบปริญญาตรีที่ค้างอยู่ก่อน ส่วนอนาคตการทำงานในวงการบันเทิงนั้นยังไม่แน่นอน หากมีโอกาสก็ขอทำทุกอย่าง เพราะอยากจะช่วยเหลือครอบครัวไปพร้อมๆกับการทำงาน นอกจากนี้ก่อนไปประกวด ได้บนไว้ที่ศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ ว่าหากได้รับมงกุฎจะให้นางรำ รำถวาย 99 คน แต่น้ำตาลได้เข้ารอบ 6 คน จึงตั้งใจจะไปรำถวาย 9 คน ส่วนวันไหนจะรอความชัดเจนอีกครั้ง

น้องน้ำตาลกล่าวอีกว่า ภาคภูมิใจในการปฏิบัติหน้าที่นี้เป็นอย่างยิ่ง ที่เกิดมาเป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่มีโอกาสได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ขอบคุณแรงโหวตแรงเชียร์จากพี่น้องชาวไทยทุกคนทุกวงการ ที่ส่งกำลังใจกันมา เป็นความซาบซึ้งใจที่สุดในชีวิตและไม่เคยคิดว่าจะได้รับกำลังใจและความเอ็นดูมากขนาดนี้ แผนงานต่อไปของน้ำตาลคือการไปเรียนต่อ ที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมๆการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ Miss Universe Thailand 2016 ต่อไป

นางงามสาวยังกล่าวปิดท้ายด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ขอขอบคุณทุกๆคนที่มารับขอบคุณตั้งแต่วันแรกที่ร่วมเชียร์ร่วมโหวต ขอบคุณจากใจจริงๆ ที่ส่งกำลังใจให้ครั้งนี้ ความรู้สึกของน้ำตาลเป็นอะไรที่อธิบายยาก ตื้นตันไม่สามารถพูดออกมาได้ ครั้งหนึ่งได้ทำหน้าที่ตรงนี้ ดีใจมากที่ได้นำชื่อประเทศไทยของเราไปประกาศบนโลก นอกจากนี้อยากจะบอกแม่ว่า ถ้าไม่มีแม่ก็ไม่มีตาลในวันนี้ ขอบพระคุณแม่มาก ที่อดทนเลี้ยงดูตาลมาถึงวันนี้

สำหรับน้องน้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 อายุ 22 ปี กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2016 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตลอดเวลาเก็บตัวในกองประกวดฯ น้องน้ำตาล-ชลิตา ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั่วโลกที่ติดตามทำข่าว และได้รับความรักและชื่นชมอย่างยิ่ง จากผู้ติดตามการประกวดฯ รวมทั้งแฟนนางงามชาวฟิลิปปินส์ที่ส่งเสียงเชียร์นางงามจากประเทศไทย ไม่แพ้นางงามประเทศตนเอง

นายเฉลิมชัย อาจณรงค์ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนพูลเจริญวิทยาคม จ.สมุทรปราการ อาจารย์ที่ปรึกษา ระดับชั้นมัธยมปีที่ 6/1 ที่น้องน้ำตาลศึกษาชั้นมัธยมปลาย ที่นำคณะนักเรียน 30 คนมาร่วมต้อนรับ กล่าวด้วยน้ำเสียงภูมิใจในตัวลูกศิษย์ว่า ตอนสมัยที่น้ำตาลเรียนอยู่ ไม่เคยสร้างความหนักใจให้กับครูผู้สอน น้ำตาลเป็นเด็กนักเรียนแผนกวิทยาศาสตร์ มีความตั้งใจเรียนและเรียนเก่ง ผลการเรียนอยู่ในระดับดีมาก ขณะเดียวกันเป็นเด็กที่มีอัธยาศัยดี ร่าเริง สนุกสนาน ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมของโรงเรียนทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมด้านวิชาการ หรือกิจกรรมสันทนาการ เช่น ดรัมเมเยอร์ การแสดงละครวิชาการ เป็นต้น แต่เรื่องการประกวดในเวทีนางงามนี้ไม่เคยเห็นว่าเขาจะสนใจมาก่อน จนเมื่อเจ้าตัวกลับมาขอหลักฐาน เกี่ยวกับการศึกษาเพื่อนำไปสมัครประกวดจึงได้ทราบและก็ติดตามเรื่อยมาจนถึงวันตัดสินรอบชิงชนะเลิศที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันนั้นผู้อำนวยการโรงเรียนได้เปิดโปรเจกเตอร์ให้น้องๆ ที่โรงเรียนร่วมส่งกำลังใจเชียร์รุ่นพี่กันอย่างตื่นเต้น

“เด็กเก่งบางคนจะมีความมั่นใจในตัวเองสูง ขณะที่น้ำตาลถึงจะเรียนเก่งแต่ก็เป็นเด็กน่ารัก ให้ความเคารพครู รู้จักครู รู้จักความเป็นเด็ก ไม่ก้าวร้าว นอกจากนี้ ยังมีความกตัญญู แม้ว่าจะเรียนจบออกไปแล้ว เมื่อโรงเรียนมีกิจกรรม เขาและเพื่อนๆก็มักจะกลับมาร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนเสมอ เช่น วันไหว้ครู เป็นต้น ถึงแม้ว่าวันนี้น้ำตาลจะไม่ได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สมาครอง แต่ครูและน้องๆก็ภูมิใจมาก ที่ช่วยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนด้วย อีกทั้งยังถือว่าเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ รุ่นหลังได้อีก” อาจารย์ที่ปรึกษาน้องน้ำตาล กล่าวด้วยน้ำเสียงและแววตาแห่งความภูมิใจ

ขณะที่นางชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เล่าว่า แฟนคลับที่ฟิลิปปินส์เยอะมาก ตั้งแต่เดินทางไปถึงสนามบิน แฟนคลับหนักหนาสาหัสมาก มีความคลั่งไคล้เรียกว่าตั้งแต่สนามบินก็ว่าได้ จะเรียกว่ามิสไทยแลนด์ดังลั่นสนามบิน ทุกคนจำชื่อชลิตา ส่วนเสน่ห์ ได้ตั้งแต่เจ้าหน้าที่สนามบิน ทุกคนไม่ใช่จำแค่ว่ามาจากประเทศไทย แต่จำชื่อน้องได้ ทั้งที่บนเวทีจะไม่มีการขานชื่อ ขนาดคุณแม่เอง ตอนยื่นพาสปอร์ตที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ยังทักว่าเป็นอะไรกับน้ำตาล เป็นคุณแม่ใช่ไหม

เมื่อถามว่า ที่ประเทศฟิลิปปินส์ชื่นชอบน้องน้ำตาลตรงไหน นางชิชญาสุ์เล่าว่า ไม่เฉพาะแต่แฟนคลับที่ฟิลิปปินส์เท่านั้น แต่ไดเร็กเตอร์ต่างๆเองก็ชื่นชอบน้องเช่นกัน เขาบอกว่าน้องเป็นคนที่จับต้องได้ สัมผัสได้ถึงความจริงใจ มีความน่ารัก มีความจริงใจ ไม่เสแสร้งแกล้งทำ เข้าถึงง่าย ทุกครั้งที่เห็นน้ำตาลจะเห็นรอยยิ้ม ไม่มีความเครียด ที่ไปเก็บตัวเหมือนเขาไม่ได้ไปเพื่อการแข่งขัน แต่น้ำตาลไปเพื่อสร้างสัมพันธภาพ สร้างมิตรภาพ เพื่อให้เพื่อนๆรักประเทศไทย จึงเป็นข้อดีที่พูดถึงไทยแลนด์แล้วทุกคนโอเค

ผู้จัดการกองประกวดฯกล่าวอีกว่า อย่างตอนประกาศรอบ 13 คน ทุกคนลุ้นมาก ภายในฮอลล์เงียบมาก จังหวะที่พิธีกรจะประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ บรรดาแฟนๆนางงามต่างตะโกนเสียงดังสนั่นว่า ไทยแลนด์ไทยแลนด์ พอเป็นประเทศไทยจริงๆ เสียงกรี๊ดก็กระหึ่มดังสนั่นฮอลล์มากๆ ยิ่งเป็นคะแนนโหวต ที่เขาบอกว่ามาจากทั่วโลก 130 ล้านคะแนน ถึงจะไม่รู้ว่าน้ำตาลได้เท่าไหร่ แต่น้ำตาลได้คะแนนจากตรงนั้นมาก็ปลื้มมาก นั่นหมายความว่าคนเชียร์น้องเยอะมากๆ โดยเฉพาะพี่น้องชาวไทย เหมือนเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ได้เห็นความร่วมมือร่วมใจที่อยากให้น้องได้เข้ารอบ ทำให้รู้สึกว่านี่คือเรื่องราวดีๆที่หลังจากทุกคนผ่านความเสียใจมา นี่นับว่าเป็นเรื่องราวทำให้ทุกคนมีความสุขอีกครั้งหนึ่ง เราไม่คิดมาก่อนเลยว่า นางงามของเราจะสร้างความรักความสามัคคีได้ทั้งประเทศขนาดนี้

สำหรับบรรยากาศทั่วไปภายในอาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ชั้น 2 มีบรรดาแฟนคลับใส่ชุดราตรี สวมมงกุฎและสายสะพายมารอต้อนรับ รวมถึงคณะผู้บริหารและนักเรียนรุ่นน้องของน้ำตาลจากโรงเรียนพูลเจริญวิทยาคม ถือป้ายและใส่สาย สะพายแสดงความยินดี น.ส.ภาวิกา สัณหภักดี หรือน้องแมงปอ นักเรียนชั้น ม.5 เปิดเผยว่า ช่วงเข้าเรียนชั้น ม.1 พี่น้ำตาลอยู่ ม.6 เห็นพี่เค้าใช้ชีวิตปกติ ชอบทำกิจกรรม พี่น้ำตาลนิสัยดี ไม่เป็นคนหยิ่ง ยิ่งมาตอนนี้รู้สึกดีใจที่พี่น้ำตาลสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ อีกทั้งยังเป็นไอดอลให้กับหลายๆ คนในโรงเรียนรวมถึงตนด้วย โดยเฉพาะเรื่องความกตัญญูและความมานะอดทน ส่วนอนาคตข้างหน้าถ้ามีโอกาสก็อยากจะลองประกวดเหมือนพี่น้ำตาลบ้าง

ส่วนแฟนคลับจากเพจ Miss Universe Thailand เป็นสาวประเภท 2 คนหนึ่งเปิดเผยว่า เป็นแฟนคลับติดตามน้ำตาลมาตั้งแต่ได้มงกุฎนี้ เพราะเห็นแววตาและใบหน้าของน้องมีความสวย เชื่อมั่นว่าจะก้าวสู่การประกวดเวทีโลกและทำชื่อเสียงให้กับประเทศ จากนั้นติดตามข่าวมาโดยตลอดช่วงประกวดมิสยูนิเวิร์ส ทำอยู่ 2 อย่างคือ ตื่นเช้าก็กดโหวต ก่อนนอนก็กดโหวต ติดตามความเคลื่อนไหวในการปฏิบัติภารกิจตลอดวัน ถึงแม้จะไม่ได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ก็ยังคงติดตามผลงานของน้องน้ำตาลต่อไป

ที่ทำเนียบรัฐบาลวันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.ชลิตา ส่วนเสน่ห์ “น้องน้ำตาล” มิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ส อาจขอเดินทางมาเข้าพบนายกฯ เพื่อขอบคุณที่ให้กำลังใจว่า ถ้าจะมาก็มาไม่ว่าอะไร แต่ขอให้มาวันอังคารก็แล้วกัน ก่อนการประชุม ครม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1น้ำตาล ชลิตาชลิตา ส่วนเสน่ห์Miss Universe Thailand 2016Miss Universe

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:38 น.