กระหึ่มเกาะไหหลำ! 'บัวขาว' ไล่อัด 'เทียนซิง' ศึกคุนหลุน ไฟต์

ข่าว

กระหึ่มเกาะไหหลำ! 'บัวขาว' ไล่อัด 'เทียนซิง' ศึกคุนหลุน ไฟต์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2560 18:25 น.

"ดำ ดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทยโชว์ฟอร์มแจ่ม เมื่อเดินหน้าไล่อัด "เทียนซิง" นักชกจากประเทศจีน ในศึกคุนหลุน ไฟต์ ที่เกาะไหหลำ ประเทศจีน...

วันที่ 1 ม.ค.60 มีการแข่งขันชกมวยรายการ "คุนหลุน ไฟต์" ที่เกาะไหหลำ ประเทศจีน โดยคู่ที่น่าสนใจอยู่ที่คู่เอกรุ่น 70 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการเจอกันระหว่าง "ดำ ดอทคอมบัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย วัย 34 ปี จะขึ้นเวทีดวลเดือดกับ เทียนซิง นักชกของฝั่งเจ้าถิ่น

เปิดฉากยกแรก เทียนซิง นักชกเจ้าถิ่นเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหา บัวขาว บัญชาเฆ ก่อนเลยโดยที่ นักชกจากไทยทำได้เพียงแค่ตั้งรับเท่านั้น แต่หลังจากนั้นเริ่มปรับตัวได้ และเดินเข้า

ถัดมาในยกที่ 2 เกมยังออกรูปแบบเดิมคือ เทียนซิง เป็นฝ่ายเดินหน้าชวนทะเลาะไม่เลิกรา ขณะที่ บัวขาว บัญชาเมฆ รอดักแทงเข่าสลับหมัด และเมื่อถึงกลางยกนี้เป็นนักชกจากประเทศไทยที่เป็นฝ่ายเดินเข้าหากดดันบ้าง

เข้าสู่ยกสุดท้าย คราวนี้ บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นฝ่ายเดินหาเข้าหาบ้าง โดยที่ นักชกชาวไทย แจกจ่ายแข้งสลับกับหมัดเป็นชุดๆ จัดให้ เทียนซิง จนนักชกเจ้าถิ่นต้องถอยร่นลนลานออกมาแทบไม่ทัน

ส่งผลให้จบการแข่งขัน บัวขาว บัญชาเมฆ (ประเทศไทย) เอาชนะคะแนน เทียนซิง (ประเทศจีน) ไปอย่างเอกฉันท์

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง
  03:06

  หนูน้อย อนุบาล 3 พูดอังกฤษไฟแลบจนชาวเน็ตแซวอาจได้สอนครู คุณแม่เผยวิธีเลี้ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์