ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดระทึก!เครื่องบินเอมิเรตส์ ลงจอด กระแทกรันเวย์สนามบินดูไบ ไฟลุกท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2559 17:24 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ: Gone Viral Vedio)

ผู้โดยสารกว่า 200 ชีวิตใจหายใจคว่ำ เครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ จากอินเดีย ประสบเหตุกระแทกรันเวย์ขณะลงจอดที่สนามบินดูไบ จนเกิดไฟลุกท่วมควันดำทะมึน

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 3 ส.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระทึก เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777 ของสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK521 พร้อมผู้โดยสาร 282 คน และลูกเรือ 18 คน จากเมืองธิรุวานันทพุราม หรือเมืองตริวันดรัม รัฐเกรละ  ประเทศอินเดีย มายังดูไบ ประสบเหตุกระแทกรันเวย์อย่างรุนแรง ขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศดูไบ ในรัฐดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 3 ส.ค. จนก่อให้เกิดไฟไหม้เครื่องบิน ควันดำทะมึนพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า

ต่อมา สายการบินเอมิเรตส์ ยืนยันว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ลำหนึ่ง ได้ประสบอุบัติเหตุ ที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศดูไบ เวลาประมาณ 12.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของวันที่ 3 ส.ค. ก่อนที่ สายการบินเอมิเรสต์ ได้ออกแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า ผู้โดยสารทั้งหมดบนเครื่องได้รับการอพยพฉุกเฉินออกจากเครื่องบิน และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่สนามบินดูไบได้เข้าควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้เครื่องบินได้เรียบร้อย และผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ระทึกที่เกิดกับเที่ยวบิน EK521 ครั้งนี้ ทำให้สนามบินดูไบต้องหยุดระงับการขึ้นลงของเที่ยวบินอื่นๆที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศดูไบเป็นการชั่วคราวด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกสายการบินเอมิเรตส์เครื่องบินเอมิเรตส์ ตกกระแทกรันเวย์ไฟไหม้เครื่องบินดูไบ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:36 น.