อิสราเอลกำลังเจอสภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก มีฝนตกหนักน้ำท่วมสูง รถที่จอดอยู่ต้องจมอยู่ใต้น้ำ ประชาชนต้องเอาเรือออกมาพายกัน

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 65 เว็บไซต์ข่าวไทม์ส ออฟ อิสราเอล รายงานว่า เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ในหลายพื้นที่ของอิสราเอล ไม่ว่าจะเป็นเมืองอีฟเน่ เนทันยา และเมืองเปตะห์ ติกวา ที่อยู่ใกล้กับกรุงเทลอาวีฟ โดยถนนหนทาง บ้านเรือนของประชาชนและรถยนต์ที่จอดอยู่ต้องจมอยู่ใต้น้ำ หลายพื้นที่มีระดับน้ำสูงเกินหัวเข่า ประชาชนต้องเอาเรือพาย และเรือคายัค ออกมาพายสัญจรไปมา หลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายวัน นับตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา 

รายงานข่าวระบุว่า เมืองล็อด ที่มีประชาชนอยู่อาศัยประมาณ 18,000 คน ถูกกระแสน้ำตัดขาด สามารถเข้าถึงได้โดยรถไฟสายเดียวเท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเรือออกไปช่วยเหลือประชาชนจำนวนมากที่ติดอยู่ในรถของตัวเอง

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาอิสราเอล รายงานว่า ฝนตกหนักต่อเนื่องในนครเยรูซาเล็ม วัดปริมาณได้ 48.8 มิลลิเมตร ในรอบ 24 ชั่วโมง และในช่วงไม่กี่วันจากนี้ฝนจะเริ่มหยุดตก และสภาพอากาศจะหนาวเย็นผิดฤดูกาล ขอให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่กำลังแปรปรวนอย่างหนัก.