วัคซีนล้านโดสจากสหรัฐฯเดินทางถึงเกาหลีใต้

ข่าว

วัคซีนล้านโดสจากสหรัฐฯเดินทางถึงเกาหลีใต้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2564 11:36 น.

เกาหลีใต้รับมอบวัคซีนต้านโรคโควิด-19 จากสหรัฐอเมริกา หลังปธน.ของทั้งสองประเทศเจรจาตกลงความร่วมมือด้านวัคซีนระหว่างกัน

เว็บไซต์ รีพับบลิคเวิร์ด รายงานว่า วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน จำนวน 1 ล้านโดส จากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ถูกขนส่งถึงประเทศเกาหลีใต้แล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยการมอบวัคซีนโควิดในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ นายมุน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ และนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้พบปะกันที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ และตกลงความร่วมมือด้านวัคซีนโควิด-19 ระหว่างกัน โดยนายพัค แจ มิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ ได้กล่าวขอบคุณทางการสหรัฐฯ พร้อมทั้งระบุว่า วัคซีนที่ได้รับมอบนั้นจะทำให้เกาหลีใต้ดำเนินโครงการฉีดวัคซีนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศอีกด้วย

ขณะเดียวกัน รัฐบาลเกาหลีใต้ได้เตรียมฉีดวัคซีนที่ได้รับมอบให้แก่ทหารเกาหลีใต้ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ แต่ด้านองค์การอาหารและยาของเกาหลีใต้ออกมาเตือนว่า ไม่ควรฉีดวัคซีนดังกล่าวให้แก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี ทำให้ต้องฉีดวัคซีนให้แก่ทหารกองหนุนแทน.

ที่มา: Republicworld

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์