นิสชิน จับมือ ยูนิโคล่ พัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รส HeatTech กินแล้วอบอุ่น

ข่าว

นิสชิน จับมือ ยูนิโคล่ พัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รส HeatTech กินแล้วอบอุ่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2564 18:50 น.

การคอลแลบ หรือ Collaboration ระหว่างแบรนด์สองแบรนด์ ส่วนใหญ่แล้วมักจะมีความใกล้เคียงกัน หรือสามารถไปด้วยกันได้ แต่ความร่วมมือระหว่างนิสชิน (Nissin) และ ยูนิโคล่ (Uniqlo) น่าจะเป็นความร่วมมือที่ถือว่าแหวกแนวที่สุดเลยก็ว่าได้

ในประเทศไทย เป็นประเทศเมืองร้อนโดยพื้นฐานอยู่แล้ว แต่เมื่อเราเดินทางไปยังต่างประเทศ (ก่อนหน้าที่จะมีเหตุการณ์โควิด-19) โดยเฉพาะประเทศเมืองหนาว หนึ่งในเสื้อผ้าที่หลายคนเลือกซื้อเป็นไอเทม เพื่อความอบอุ่นของร่างกายให้ผ่านความหนาวเหน็บไปได้ นั่นคือ เทคโนโลยี HeatTech ของยูนิโคล่

ด้วยความอบอุ่นที่ว่านั้น ทำให้นิสชิน ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เล็งเห็นว่า ถ้าแบบนั้นก็เอาแนวคิดของ HeatTech มาผลิตเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็น่าจะดี เพราะทำให้คนที่รับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ได้รับความอบอุ่นไปในตัว กลายเป็นการคอลแลบที่สุดแปลกแหวกแนวที่สุดครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยูนิโคล่ x นิสชิน มีด้วยกัน 2 รสชาติ ได้แก่ Meitafu Ankake Udon (ถ้วยซ้าย) และ Dashi Ankake Soba (ถ้วยขวา) ซึ่งทั้งสองรสชาติขายเท่ากัน ถ้วยละ 208 เยน

รสชาติ Meitafu Ankake Udon จะมีความเผ็ดร้อน ในส่วนของเส้นจะมีความเหนียวนุ่มกำลังดี น้ำซุปมีส่วนผสมของขิง ที่มีคุณสมบัติทำให้ร่างกายอบอุ่น

แต่ถ้าไม่ชอบเส้นอุด้ง มีอีกทางเลือก คือ Dashi Ankake Soba ซึ่งเป็นเส้นโซบะ ปรุงรสด้วยหมูและขิง น้ำซุปมีความกลมกล่อม รสชาติเบาๆ

ทั้งสองรสวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่น และเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของนิสชิน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์