ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  MICHELIN Guide 2021 เพิ่ม 3 รางวัลใหม่ ลุ้นติดดาวร้านอาหารไทย

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 14:38 น.
  SHARE

  MICHELIN Guide 2021 ที่เตรียมประกาศในปลายปีนี้ นอกจากจะมีการประกาศร้านอาหารได้รับ MICHELIN Star แล้ว ยังมีอีก 3 รางวัลใหม่ เพื่อส่งเสริมร้านอาหาร และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้

  MICHELIN Guide 2021 ถือเป็นปีที่ 4 ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้สนับสนุนการจัดทำหนังสือแนะนำร้านอาหารกับมิชลิน และมอบรางวัลติดดาวให้ร้านอาหารในประเทศไทย หลังจากเริ่มปีแรกเมื่อปี 2018 โดยในปีนี้เตรียมจัดรางวัลพิเศษเพิ่ม 3 ประเภท ได้แก่ MICHELIN Guide Young Chef Award ที่จะมอบให้กับเชฟรุ่นใหม่, MICHELIN Guide Service Award รางวัลสำหรับบุคลากรผู้ให้บริการยอดเยี่ยม และ MICHELIN green star หรือดาวมิชลินรักษ์โลก เป็นรางวัลที่มอบให้กับร้านอาหารซึ่งใส่ใจในสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

  รางวัลทั้งสามประเภทนี้ ใน MICHELIN Guide 2021 มีความหมายและย้ำถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวของไทย โดยนางทิพวรรณ นิธิเจษฎาวงศ์ ผู้อำนวยการมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย บอกว่า ในส่วนการเลือกเชฟรุ่นใหม่ที่เข้าเกณฑ์ได้รางวัล เบื้องต้นคือ อายุไม่เกิน 36 ปี เพื่อเป็นการสนับสนุนและช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ในเส้นทางสายเชฟ

  การแถลงข่าวประกาศรางวัลใหม่ 3 ประเภท จากผู้แทนของมิชลิน ผู้ว่าการ ททท. และพันธมิตรการจัดทำมิชลินไกด์
  การแถลงข่าวประกาศรางวัลใหม่ 3 ประเภท จากผู้แทนของมิชลิน ผู้ว่าการ ททท. และพันธมิตรการจัดทำมิชลินไกด์

  ที่ผ่านมา มีร้านอาหารในไทย ในหลายจังหวัด เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต พังงา รวมกว่า 500 ร้าน ที่ถูกบันทึกในหนังสือมิชลินไกด์ ตั้งแต่ปี 2018 ที่เริ่มจากร้านในกรุงเทพฯ เป็นจังหวัดแรก

  "แม้จะมีโควิด-19 ในขณะนี้ แต่ก็มีความหวัง และความเชื่อมั่นว่าสถานการณ์น่าจะดีขึ้น" นี่คือสิ่งที่นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการททท.เชื่อมั่น ที่ ททท.พร้อมเดินหน้าในการผลักดันให้การท่องเที่ยวฟื้นตัวโดยเร็ว โดยเฉพาะเรื่องราวของอาหาร ที่ไม่ใช่แค่อร่อย มีคุณภาพ แต่คือการสัมผัสประสบการณ์ที่ได้ในการเดินทาง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  MICHELIN Guide 2021MICHELIN StarMICHELIN Guideททท.ร้านอาหารดาวมิชลินมิชลินสตาร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 09:59 น.