ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้สร้างเกม Among Us พับแผนทำภาคต่อ หลังภาคแรกฮิตติดลมบน

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 12:01 น.
  SHARE

  จากเดิมที่มีโครงการจะพัฒนาเกม Among Us ภาคสอง แต่ด้วยเกมภาคแรกที่กำลังฮิตเหลือเกิน จนเกิดเป็นกระแสทั้งโลก ทำให้ผู้พัฒนาเกมต้องโฟกัสไปที่เกมภาคแรก

  InnerSloth ผู้พัฒนาเกม Among Us เกมที่ดังที่สุดในโลก ณ เวลานี้ เปิดเผยผ่านเว็บบล็อก ยืนยันว่า ทีมผู้พัฒนาขอยุติโครงการพัฒนาเกมภาคต่อของ Among Us เนื่องจากเกมภาคแรกกำลังเป็นกระแสได้รับความนิยมไปทั่วโลก

  อันที่จริง Among Us เป็นเกมเก่าที่วางจำหน่ายมาแล้ว 2 ปี แต่ด้วยกระแสที่ยูทูบเบอร์และสตรีมเมอร์ชื่อดังได้หยิบเกมนี้มาเล่น ทำให้เกิดความนิยมในวงกว้าง รวมถึงในประเทศไทยด้วย โดยรูปแบบของเกมเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน คล้ายกับ Werewolf ซึ่งเป็นบอร์ดเกมชื่อดัง

  ทีมนักพัฒนา Among Us ยอมรับว่า สาเหตุที่อยากจะทำภาคต่อเป็นเพราะเกมภาคแรกถูกเขียนขึ้นด้วยโค้ดที่ล้าสมัยไปแล้ว จึงต้องการสร้างภาคใหม่ไปเลย แต่ด้วยความนิยมที่เกิดขึ้นในเวลานี้ จึงตัดสินใจเลือกที่จะยกระดับเกมภาคแรกให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

  เบื้องต้นสิ่งที่จะถูกเพิ่มเติมเข้ามาใน Among Us ภาคแรก ประกอบด้วย การปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ ฟีเจอร์สำหรับผู้เล่นที่เป็นตาบอดสี เพิ่มระบบเพื่อน และด่านใหม่ๆ

  พร้อมกันนี้ มีข้อมูลที่น่าสนใจ ระบุว่า ในรอบหนึ่งเดือนที่ผ่านมา Among Us มีผู้เล่นในช่วงพีคมากที่สุดถึง 3.88 แสนคน และบนแพลตฟอร์มสตีม (Steam) มีผู้ซื้อเกมนี้ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ล้านคน ส่วนข้อมูลผู้เล่น Among Us บนแพลตฟอร์ม iOS และ Android ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Among UsAndroidiOS 14Steamเกม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:26 น.