ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    นิสชิน ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สำหรับนักบินอวกาศโดยเฉพาะ

    ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 14:32 น.
    SHARE

    นิสชิน (Nissin) ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากประเทศญี่ปุ่น พัฒนาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Cup Noodles ให้กับนักบินอวกาศเพื่อใช้ระหว่างปฏิบัติภารกิจนอกอวกาศ

    บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยนี้ ถือเป็นรุ่นซิกเนเจอร์ที่ผลิตมาเป็นการเฉพาะ โดยใช้แป้งสูตรพิเศษที่ต้องใช้น้ำที่มีอุณหภูมิราว 70 องศาเซลเซียส ซึ่งต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปปกติที่ต้องใช้น้ำอุณหภูมิราว 100 องศาเซลเซียส

    ส่วนเรื่องของเส้น มีการระบุว่า จะมีความหนากว่าปกติ และซุปจะมีความหนืดเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะสมกับการรับประทานบนสถานีอวกาศนานาชาติ

    ทางด้านรสชาติ นิสชิน ระบุว่า ขณะนี้จะมีทั้งหมด 7 รสชาติ ได้แก่ ซีฟู้ด, รสออริจินัล, แกงกะหรี่, ราเมนไก่, ยากิโซบะ, ข้าวฮายาชิ, ข้าวแกงกะหรี่

    ในส่วนของรสชาติยากิโซบะยูเอฟโอนั้น รสชาตินี้เกิดขึ้นจากการที่นิสชิน ได้ไปพูดคุยกับโซอิจิ โนกูชิ นักบินอวกาศชาวญี่ปุ่น ซึ่งเขาได้แสดงความต้องการว่าอยากกินยากิโซบะในรสชาติประมาณไหน ก่อนที่จะประสบความสำเร็จออกมาเป็นรสชาติตามที่ต้องการในที่สุด

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปNissinนิสชินนักบินอวกาศญี่ปุ่น

    ข่าวแนะนำ

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 15:38 น.