ข่าว
100 year

สายเกมร้องกรี๊ด! Mazda RX-Vision GT3 Concept Gran Turismo Championships Series 2020

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 10:00 น.
SHARE

หลังจากการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัสโควิด-19 ตามด้วยมาตรการหยุดเชื้อเพื่อชาติ อยู่บ้านปลอดภัยกว่าการออกไปร่านข้างนอก! ล่าสุด Mazda Motor Corporation เปิดตัวแนะนำรถแข่งต้นแบบเสมือนจริง MAZDA RX-VISION GT3 CONCEPT สปอร์ตต้นแบบเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลังที่เคยโผล่มาอวดโฉมและได้รับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมของสถาบันการออกแบบในเมืองตูรินประเทศอิตาลี การนำเอารถต้นแบบมาใส่ลงไปในเกมแข่งรถ โดยพัฒนารูปแบบของ RX-VISION GT3 CONCEPT ร่วมกับบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Polyphony Digital Inc., ซึ่งจะพร้อมให้ดาวน์โหลดบนเกม Gran Turismo Sport ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:00 น. เป็นต้นไป (เวลาประเทศไทย) 

RX-VISION GT3 CONCEPT รถแข่งเสมือนจริงรุ่นล่าสุดที่จะนำมาใช้สำหรับเกมการแข่งขันบนเครื่องเล่น PlayStation®4 ของบริษัท Sony Interactive Entertainment โดยเล่นผ่านเกม Gran Turismo Sport เรียกว่าไม่ได้ขับรถคันจริงก็ยังมีรถต้นแบบแหล่มๆของ Mazda Motor ให้ขับกันในเกมอย่างจุใจ 

MAZDA RX-VISION GT3
Mazda ประกาศตัวว่าเป็นแบรนด์รถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่เติบโตมาพร้อมจิตวิญญาณความเป็นสปอร์ต จากการนำรถลงสนามแข่งอันมีต้นกำเนิดมาจากเครื่องยนต์โรตารี ทำให้ Mazda ต้องการที่จะส่งเสริมกิจกรรมการแข่งรถเพื่อให้แบรนด์เล็กๆ จากฮิโรชิมาเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้น และเพื่อถ่ายทอดดีเอ็นเอของการควบคุมที่ให้ความรู้สึกแตกต่างไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความเร็วผ่านดิจิทัล มอเตอร์ สปอร์ต 2 ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา แม้จะเป็นช่วงที่ผู้คนทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 แต่ผู้คนจากต่างชาติ ต่างภูมิภาค ต่างภาษา หรือต่างช่วงวัย ก็ยังสามารถร่วมสนุกไปกับกิจกรรม ดิจิทัล มอเตอร์ สปอร์ตนี้ได้ ซึ่งมาสด้ามุ่งหวังที่จะช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมร่วมกับรถยนต์ และช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้คนจากการให้การสนับสนุน ดิจิทัล มอเตอร์ สปอร์ต อีกช่องทางหนึ่ง

Mazda ร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับ Gran Turismo ด้วยการส่ง RX-Vision GT3 Concept รถยนต์ต้นแบบของความแรงและความสง่างามที่ได้พัฒนาร่วมกับ Polyphony Digital Inc., จากรถต้นแบบ RX-Vision ที่เคยเผยโฉมครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show 2015 โดยเป็นรถสปอร์ตเครื่องยนต์โรตารี SKYACTIV-R ให้กำลังสูงถึง 570 แรงม้า ถ่ายทอด DNA สายพันธุ์สปอร์ตจากรถสปอร์ตน้ำหนักเบา RX Vision เอกลักษณ์เฉพาะระดับตำนานของสายพันธุ์รถสปอร์ต ผสานการออกแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการแข่งขันด้วยลำตัวรถที่กว้าง ด้านหน้ายาว พร้อมเครื่องวางหน้า และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ มีการกระจายน้ำหนักอยู่ที่ 48:52 ทำให้รถมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น มีความทนทานและมีประสิทธิภาพด้านแอโรไดนามิก แอร์โรพาร์ทสไตล์รถแข่งที่ดุดัน พร้อมสำหรับการลงประลองความเร็วในสนาม และมีความสง่างาม ภายใต้แนวคิดการออกแบบจาก โคโดะ ดีไซน์ “Soul of Motion” ลดทอนเส้นสายที่ไม่จำเป็นออกไป กลายเป็นความงามที่ลื่นไหล จากการตกกระทบของแสงเงา 

การแข่งขัน FIA Gran Turismo Championships แบ่งออกเป็น 2 รายการ ประกอบด้วย Nation’s Cup หรือการแข่งขันระหว่างประเทศ และ Manufacturer Series หรือการแข่งขันระหว่างผู้ผลิต ซึ่งการแข่งขันทั้งสองรายการจะจัดขึ้นพร้อมๆ กัน ในครั้งนี้มาสด้าให้การสนับสนุนรายการ Manufacturer Series พร้อมทั้งให้การสนับสนุนนักแข่งที่ใช้รถ RX-Vision GT3 Concept อีกด้วย นอกจากนี้ มาสด้ายังได้รับการยืนยันชัดเจนแล้วว่าเป็นแบรนด์ผู้ผลิตที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมรายการถ่ายทอดสด FIA Certified Gran Turismo Championship หรือ World Tours ประจำปี 2020 ซึ่งจะจัดขึ้นตามประเทศต่างๆ ในแถบทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้เล่นที่ใช้รถยนต์มาสด้า เช่น RX-Vision GT3 Concept บนเกม Gran Turismo Sport จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมงานนี้ด้วย นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถใช้ RX-Vision GT3 Concept เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน esport ในงานวัฒนธรรมเทศกาลกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่นประจำปี 2020 ที่เมืองคาโกชิม่า ได้อีกช่องทางหนึ่ง

ในห้วงเวลาที่ Mazda Motor Corporation ได้ดำเนินธุรกิจครบ 100 ปีในปีนี้ Mazda ได้เตรียมจัดกิจกรรมการแข่งขันรอบพิเศษ “Mazda 100th Anniversary Special Event” ถึง 2 กิจกรรม อันได้แก่ “RX-VISION GT3 CONCEPT Time Trial Challenge” ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2563 และ “RX-VISION GT3 CONCEPT Livery Design Contest” ระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม – 19 มิถุนายน 2563 ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าร่วมการแข่งขันและทดสอบสมรรถนะความแรงและความสง่างามของ RX-Vision GT3 Concept ในการแข่งขันแบบออนไลน์ รายการ Gran Turismo Championships 2020 Series ได้แล้ววันนี้

1. ใช้สำหรับเป็นแนวทางเท่านั้น โดยจะพร้อมให้ดาวน์โหลดตามความพร้อมของ Gran Turismo Sport

2. Mazda ใช้ชื่อ Digital Motor Sports โดยนำมาจาก FIA (Fédération Internationale de l'Automobile) และ Sony Interactive Entertainment Inc.

3. การแข่งขันรอบแรกสำหรับการแข่งขันกีฬา esports ในงานวัฒนธรรมเทศกาลกีฬาแห่งชาติของญี่ปุ่น โดยจัดขึ้นที่จังหวัดคาโกชิม่าได้เสร็จสิ้นลงแล้ว.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาสด้าMAZDAMazda RX-Vision GT3 ConceptGran Turismo Championships Series 2020อาคม รวมสุวรรณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้