LAMBORGHINI ผลิตหน้ากากอนามัยส่งให้ทีมแพทย์ในโรงพยาบาล

ข่าว

LAMBORGHINI ผลิตหน้ากากอนามัยส่งให้ทีมแพทย์ในโรงพยาบาล

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 10:00 น.

Automobili Lamborghini โรงงานประกอบรถซุปเปอร์คาร์ของแบรนด์กระทิงดุใน  Sant'Agata Bologna ยุติสายการผลิตรถยนต์จากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 โดยหันมาเริ่มผลิตหน้ากากผ่าตัดและอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์สำหรับใช้ดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในฐานะที่เป็นบริษัทรถยนต์ของอิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่เกิดการแพร่ระบาดอย่างหนัก การสนับสนุนหน้ากากอนามัยให้กับทีมแพทย์ในเมืองที่ต้องเผชิญกับเหตุฉุกเฉินทุกวัน

Automobili Lamborghini ดัดแปลงแผนกเครื่องหนังของโรงงานผลิตรถสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ใน Sant'Agata Bologna ซึ่งเคยทำหน้าที่เย็บเบาะ แดชบอร์ด คอนโซล และแผงประตูด้วยหนังคุณภาพสูง โดยหันมาเย็บหน้ากากอนามัยที่ใช้สำหรับการผ่าตัดรวมไปถึงหน้ากากพลาสติกใส สำหรับแพทย์และพยาบาลที่รับหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 และจะนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล Sant’Orsola-Malpighi ในเมือง Bologna เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นทุกวัน

โครงการให้ความช่วยเหลือกับทีมแพทย์และพยาบาลในอิตาลี ดำเนินการโดยบุคลากรของ Lamborghini ซึ่งเป็นช่างตัดเย็บที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเย็บหนังแท้สำหรับตกแต่งภายใน สามารถผลิตหน้ากากอนามัยได้ 1,000 ชิ้นต่อวัน รวมไปถึงหน้ากากพลาสติกใสที่ผลิตได้วันละ 200 ชิ้น โดยใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ (3D printers) ภายในโรงงานผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ของแผนกวิจัยและพัฒนารถสปอร์ต Lamborghini

ความช่วยเหลือของแบรนด์กระทิงดุได้รับการอนุมัติและสนับสนุนจากมหาวิทยาลัย Bologna กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และศัลยกรรมจะตรวจสอบการตรวจสอบคุณภาพของอุปกรณ์การแพทย์ที่ทำโดย Lamborghini ก่อนส่งมอบไปยังโรงพยาบาลต่อไป

Stefano Domenicali ประธานและซีอีโอของ Automobili Lamborghini กล่าวว่า จากสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้นในอิตาลี ทำให้ Lamborghini ต้องการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อทีมแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาล S. Orsola-Malpighi ซึ่งเป็นสถาบันที่ Lamborghini มีความสัมพันธ์ร่วมกันมานานหลายปี ในการส่งเสริมโครงการปกป้องสุขภาพของคนงาน และโครงการวิจัยเพื่อทำให้การทำงานในโรงงานมีสุขอนามัยที่ถูกต้อง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อิตาลี จะชนะการต่อสู้ครั้งนี้ ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่างบริษัทเอกชนและรัฐบาล เพื่อสนับสนุนแพทย์และพยาบาลซึ่งเปรียบเหมือนปราการด่านสุดท้ายในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดครั้งใหญ่.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์