ข่าว
100 year

แรงยันเงา เอาทั้งรถและเรือ! Mercedes-AMG G63 Cigarette Edition

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 10:00 น.
SHARE

Mercedes-AMG และบริษัทผลิตเรือเร็ว Cigarette Racing ได้ร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อสร้างรถซุปเปอร์เอสยูวีและเรือซุปเปอร์สปอร์ตที่ปรับแต่งเป็นพิเศษ เป็นงานแต่งรถออฟโรดรุ่น AMG G63 พร้อมด้วยเรือซิ่ง AMG Cigarette Racing ด้วยสีดำและทองเพื่อยั่วความอยากของคนรวย ทั้งรถและเรือมาในเวอร์ชั่นโหด AMG Cigarette Edition เป็นยานพาหนะของมหาเศรษฐีทั้งทางน้ำและทางบกที่มีทั้งความอเนกประสงค์ พละกำลังและความสง่างาม เป็นการโชว์ความร่ำรวยที่แตกต่างจาก BMW X5 M Audi SQ8 หรือแม้แต่ Porsche Cayenne Turbo Coupe ด้วยการปรากฏตัวของรถออฟโรดสายแรงและเรือเร็วที่มีแรงม้า 2,700 ตัว!  

แบรนด์ตราดาว ร่วมมือกับ Cigarette Racing มาตั้งแต่ปี 2550 โดยเริ่มส่งมอบประสบการณ์แนวซิ่งที่มีประสิทธิภาพสูงให้แก่ลูกค้าขาแรงทั้งทางน้ำและทางบก ในน้ำ Cigarette Racing กับ AMG ร่วมมือกันออกแบบและสร้างเรือเร็วพลังสูงตกแต่งอย่างหรูหราตามใบสั่งจองของเศรษฐี ส่วนบนบกก็ยังนำรถสปอร์ตของแบรนด์ตราดาวอย่าง SLS AMG มาจูนอัพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เป็นการแบ่งปันคุณค่าที่คล้ายกันในแง่ของประสิทธิภาพและความหรูหรา สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2020 ของ AMG และ Cigarette Racing ไม่ว่าจะเป็นสปอร์ตเอสยูวีความเร็วสูง AMG G63 หรือเรือเร็วที่แปะตรา AMG ก็ถูกนำมาจัดแสดงในงาน Miami International Boat Show เพื่อยั่วความอยากของเศรษฐีขาแรงที่ชอบซิ่งทั้งบนบกและในน้ำ!

ค็อกพิตของเรือเร็ว G63 Cigarette Racing โทนสีน้ำตาลอ่อนและดำ จอแสดงผลของ G63 Cigarette Racing ใหญ่ถึง 59 นิ้ว เป็นจอมอนิเตอร์สั่งงานด้วยระบบสัมผัส Tirranna AMG Edition ตกแต่งขอบจอในรูปแบบสีดำและสีทอง ส่วนขุมกำลังของเรือเร็วจอมซิ่งลำนี้ วางเครื่องยนต์เบนซินอัดอากาศด้วยซุปเปอร์ชาร์จ แบบ V8 ความจุ 4.6 ลิตร นั่นก็คือเครื่องยนต์เรือยี่ห้อ Mercury Racing 450R outboard engines กำลัง 450 แรงม้า จำนวน 6 เครื่องยนต์ สร้างเรี่ยวแรงได้ 2,013 กิโลวัตต์ หรือ 2,700 แรงม้า

เพื่อให้แน่ใจว่าเรือ G63 Cigarette Racing นั้นสมบูรณ์แบบสำหรับความบันเทิง Cigarette Racing ได้ร่วมมือกับ JL Audio Marine เพื่อพัฒนาระบบเสียง 29 ลำโพง 5,200 วัตต์ จุดเด่นอีกอย่างคือบนเรือลำนี้มีห้องครัวเล็กๆ และโต๊ะทานข้าวกลางแจ้งที่สามารถยกและลดได้ ระบบแสงตกแต่งค็อกพิตตอนกลางคืน RGB ควบคุมผ่านแอปและการเชื่อมต่อขั้นสูงพร้อมระบบสวิตช์แบบดิจิตอล ควบคุมระบบต่างๆ ทั่วเรือผ่าน iPad

ส่วนเอสยูวีตัวแรงตระกูล AMG G63 เพื่อที่จะทำให้มันเป็นเวอร์ชั่นพิเศษที่ไม่เหมือนใคร G63 จึงถูกส่งไปยัง Performance Studio ของ AMG แล้วใช้สีเมทัลลิกสีดำเสริมด้วยรูปเพชร AMG สีทอง นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยสีดำขนาด 22 นิ้วพร้อมไฮไลต์สีทอง แพ็กเกจ AMG Night กระจังหน้าโครเมียมสีเข้มและแผงด้านข้างสีดำด้าน ส่วนเครื่องยนต์ยังคงใช้เครื่องเบนซิน V8 M177 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ กำลัง 430 กิโลวัตต์ หรือ 585 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ออโต 9 สปีด ที่ต่อเชื่อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4MATIC

ห้องโดยสารของ G63 ตกแต่งด้วยสีน้ำตาล สีดำ และสีทอง เป็นค็อกพิตที่ออกแบบโดย AMG Performance Studio ใช้สีเบจแมคคายาโต และเบาะหนัง Nappa สีทูโทน เพื่อให้เข้ากับการตกแต่งภายในของ Tirranna ติดตั้งพวงมาลัย AMG ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมหนัง Nappa สีน้ำเงินเข้ม รวมถึงพรมปูพื้น.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-5253692475053

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์MERCEDES-AMG G63AMG G63เรือเร็วสปีดโบ๊ตอาคม รวมสุวรรณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้