ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทัพลูกยางสาวไทย เตรียมพร้อมลุยศึกอซ.กรังด์ปรีซ์ ที่ฟิลิปปินส์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2562 15:45 น.
  SHARE

  ทีมตบลูกยางสาวไทย พร้อมทำศึกวอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยจะเจอกับอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม ตามลำดับ “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีม เผยทีมเราซ้อมกันมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากจบการแข่งขันในสนามที่แล้ว และรายการนี้ถือว่าจะได้ฝึกซ้อม อุ่นเครื่อง และเตรียมทีมก่อนการแข่งขันซีเกมส์ พร้อมคาดหวังหากลบข้อผิดพลาดต่างๆได้ จะนำมาซึ่งชัยชนะในที่สุด

  เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยออกเดินทางจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน TG 624 สู่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562

  ทั้งนี้ ทีมชาติไทยคว้าแชมป์สนามแรก ที่เทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา โดยเอาชนะ เวียดนาม 3-0 เซต, ฟิลิปปินส์ 3-1 เซต และเอาชนะอินโดนีเซีย 3-1 เซต ซึ่งในสนามที่ 2 ยังไม่มีชื่อของนุศรา ต้อมคำ มือเซตกัปตันทีม ที่ยังไม่หายจากการผ่าตัดเท้า รวมถึงทัดดาว นึกแจ้ง และฑิฆัมพร ช้างเขียว โดยเพิ่มชิตพร กำลังมาก บอลเร็ว และสุพัตรา ไพโรจน์ ตัวรับอิสระ เข้ามาเสริมทัพ

  “อร” อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีมในชุดนี้ กล่าวว่า ทีมเราซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง หลังจากจบการแข่งขันในสนามที่แล้ว และรายการนี้ถือว่าจะได้ฝึกซ้อม อุ่นเครื่อง และเตรียมทีมก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนความคาดหวังคิดว่าเราอยากให้ทีมเรามีความแน่นอนในเกมมากขึ้น เพราะสนามที่โคราช เราเสียเองกันเยอะ หวังว่าเราจะได้ฝึกซ้อมระบบทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิม

  ส่วน “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หัวเสาทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับรายการนี้ถือเป็นการเตรียมตัวก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ส่วนคู่แข่งจากที่เราเจอมาจากสนามแรก ทุกทีมมีการพัฒนาการที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจะไม่ประมาทกับการไปเล่นในครั้งนี้

  อนึ่งสำหรับโปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 สนามที่ 2 ที่ซานตา โรซา สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ยิมเนเซียม กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ มีดังนี้ วันที่ 4 ตุลาคม ฟิลิปปินส์ พบ เวียดนาม เวลาไทย 14.00 น., ไทย พบ อินโดนีเซีย เวลาไทย 16.00 น. ส่วนวันที่ 5 ตุลาคม อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม เวลา 14.00 น., ฟิลิปปินส์ พบ ไทย เวลา 16.00 น. และวันที่ 6 ตุลาคม ไทย พบ เวียดนาม เวลา 14.00 น., ฟิลิปปินส์ พบ อินโดนีเซีย เวลา 16.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลทัพลูกยางสาวไทยอรอุมา สิทธิรักษ์วอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:05 น.