ไลฟ์สไตล์
100 year

ผงะ! แม่บ้านพบศพทารก ถูกทิ้งขยะห่อด้วยพลาสติก วิ่งโร่แจ้ง ตร.

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2561 09:41 น.
SHARE

สลด!! แม่บ้านผงะเข้าทำความสะอาดหอพัก พบศพทารกเพศชายอยู่ในถุงพลาสติก ถูกทิ้งใกล้บ้านนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ตร.เต้นเร่งเช็กกล้องวงจรปิดหาตัวคนผิด...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 2 พ.ย.61 ร.ต.อ.เต็มตรอง รอดศิริ รองสว.เวร สอบสวน สภ.แหลมฉบัง ได้รับแจ้งเหตุพบศพเด็กทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้ง ภายในซอยหนองเป็ดหาย หน้าหอพักถนอมสุข หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ใกล้บ้านพักนงจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณกลางซอย พบถังขยะ จำนวน 3 ถัง วางเรียงกัน ภายในถังขยะพบถุงพลาสติกสีชมพู ถูกมัดอย่างมิดชิด ด้านในมีเสื้อยืดสีดำห่อศพทารกแรกเกิดเพศชาย มีสายรกและสายสะดือติดอยู่ สภาพร่างกายครบสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง 

จากการสอบสวน น.ส.อรุณ ผมงาม อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นแม่บ้านของหอพักแห่งหนึ่งบริเวณที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลา 05.00 น. ตนได้มาทำความสะอาดที่หอพักตามปกติ จนกระทั่งได้เดินนำขยะมาทิ้งที่บริเวณถังขยะดังกล่าว แต่กลับพบถุงพลาสติกสีชมพูภายในมีเสื้อยืดสีดำห่อบางสิ่งบางอย่างไว้อยู่ ตนจึงเปิดออกดู พบศพเด็กทารกถูกห่อด้วยเสื้อยืดสีดำอยู่ภายใน ซึ่งตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบทันที 

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุเพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษและต้องนำศพทารกส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อดูว่าเด็กทารกนั้นเสียชีวิตขณะที่คลอดออกมาอยู่ในสถานะบุคคลแล้ว หรือเสียชีวิตตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เพราะจะมีผลในการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพทารกทิ้งศพทารกศพทารกในถุงแม่บ้านผงะชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:18 น.