อดีต ผอ.อนุบาลนครปฐมยิงตัวตาย คาดเครียดถูกสอบทุจริต จนต้องชิงลาออก

ข่าว

  อดีต ผอ.อนุบาลนครปฐมยิงตัวตาย คาดเครียดถูกสอบทุจริต จนต้องชิงลาออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2561 18:15 น.

  อดีต ผอ.โรงเรียนอนุบาลนครปฐม ยิงตัวตายหน้าบ้าน คนใกล้ชิด เผย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายแอบไปทำพินัยกรรมไว้ โดยสาเหตุอาจมาจากเครียดจัดเพราะถูกสอบปมทุจริต-ซื้อรถใหม่ 2 คัน จนต้องลาออกก่อนเกษียณ...

  เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 4 ต.ค.61 พ.ต.ท.อดิศร เอกรัตนณัฐ สว.สอบสวน สภ.สามควายเผือก อ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุยิงตัวตาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 115/1 หมู่ 5 ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ชูนาค รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงศ์ไสว แช่มลำเจียก ผกก.สภ.สามควายเผือก พ.ต.ท.ภาณุทัต เหลืองสัจจะกุล รอง ผกก.ป.แพทย์เวร รพ.นครปฐม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ร่วมเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น อยู่ในเนื้อที่กว่า 2 ไร่ ที่หน้าบ้านพบศพนายสาธิต นะวาระ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านอดีตเป็น ผอ.โรงเรียนอนุบาลนครปฐม นอนหงายเสียชีวิตสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายทางสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าหุ้มส้น โดยมือซ้ายก่ายหน้าผาก มือขวาเหยียดข้างลำตัว ที่ปลายมือมีอาวุธปืนออโตเมติกขนาด 11 มม.ตกอยู่ 1 กระบอก มีกระสุนบรรจุอยู่ในรังเพลิง 5 นัด ยิงไป 1 นัด มีบาดแผลที่ขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด เลือดไหลนองพื้น นอนเสียชีวิตอยู่ห่างจากรถยนต์เบนซ์ สีบรอนซ์ ไฮบริด ทะบียน กจ-6677 นครปฐม 2 เมตร และยังพบรถยนต์กระบะแค็บ โตโยต้า รีโว่ สีขาว ทะเบียน ผจ-908 นครปฐม จอดอยู่ที่ชานหน้าบ้าน ห่างจากศพ 10 เมตร จึงบันทึกที่เกิดเหตุ

  จากการสอบถามนายพินิจ นะวาระ อายุ 61 ปี อดีต รอง ผอ.โรงเรียนวัดธรรมศาลา เกษียณอายุราชการมาเมื่อปี 2559 บ้านอยู่ใกล้กัน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ได้นัดกันกับผู้ตายบอกว่าจะไปทำเรื่องโอนที่ดินให้ตนเองเพื่อทำบ้านจัดสรร ที่พื้นที่อยู่ติดกับบ้านของผู้ตาย โดยผู้ตายขับรถกระบะโตโยต้าแค็บที่จอดอยู่หน้าบ้านออกไป ส่วนตนเองขับรถไปเอง ไปเจอกันที่สำนักงานที่ดิน จ.นครปฐม จนเสร็จสิ้นเมื่อช่วง 13.00 น.จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ไม่มีทีท่าว่าน้องชายจะก่อเหตุยิงตัวตาย มาทราบเมื่อมีญาติได้ยินเสียงปืนดังหลายคนที่หน้าบ้าน รีบวิ่งไปดูเห็นตะโกนเสียงดังว่าน้องชายยิงตัวตาย เมื่อตนเองได้ยินเสียงรีบวิ่งมาดูก็พบว่าน้องชายยิงตัวตายเสียชีวิตนอนจมกองเลือดแล้ว

  เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน กล่าวอีกว่า เมื่อประมาณ 2-3 เดือนเศษ คนตาย เป็นน้องชายได้ไปทำพินัยกรรมต่างๆ ยกทรัพย์สินให้ใครต่อใคร ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองนครปฐม โดยไม่ได้บอกกับญาติให้รู้ตัวและพินัยกรรมที่ทำนั้นเก็บไว้ในเซฟภายในบ้าน จนทางเจ้าหน้าที่อำเภอเห็นว่าผิดสังเกตได้โทรศัพท์บอกกับทางญาติผู้ตาย ว่าผู้ตายมีพฤติกรรมแปลกๆ จู่ๆ ก็มาทำพินัยกรรม โดยส่วนใหญ่คนจะรู้ว่าผู้ตายเป็นใครมีฐานะอย่างไร ไม่มีเรื่องเดือดร้อนหรือเป็นหนี้สินใคร ฐานะทางบ้านก็ดี สภาพร่างกายก็ดี อาจจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น ยังขอให้ญาติคอยดูแลอย่างใกล้ชิดทำเหมือนกับคนมีปัญหาจะฆ่าตัวตาย ขอให้ญาติช่วยกันดูแล ทางญาติก็คอยสอดส่องดูแลก็ไม่มีอะไรผิดปกติ พูดคุยกันดี ไม่มีลางสังหรณ์เลยว่าจะฆ่าตัวตาย

  แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับผู้ตายรายหนึ่ง เผยว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายของนายสาธิตครั้งนี้น่าจะเกิดจากความเครียด เพราะมีหลายเรื่องที่ถูกร้องเรียนจากผู้ปกครองนักเรียนหลายราย เรื่องการเรียกเก็บเงินเพิ่มจากผู้ปกครอง และการใช้จ่ายเงินไม่โปร่งใส ได้มีการร้องเรียนไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) นครปฐม เขต 1 ต้นสังกัด และ ปปช.นครปฐม ซึ่งอยู่ในระหว่างการสอบสวนในเรื่องที่ผู้ปกครองร้องเรียนและยังถูกสอบเรื่องทุจริต อาคารเรียนที่สร้างใหม่ด้วย และสอบเรื่องการซื้อรถยนต์ส่วนตัวทีเดียว 2 คัน ทั้งเบนซ์รุ่นใหม่และรถกระบะใหม่เอี่ยม โดยกำลังชี้มูลว่าทุจริตหรือไม่ จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้ผู้ตายยอมลาออกจาก ผอ.ก่อนเกษียณราชการ เมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 ซึ่งโดยปกติแล้วผู้ตายจะเกษียณในวันที่ 30 ก.ย.61 ชิงลาออกก่อนและมาฆ่าตัวตาย

  ด้าน ตำรวจนครปฐม ขณะนี้ ได้เชิญญาติไปสอบ และให้กองวิทยาการมาตรวจสอบอาวุธปืนและลายนิ้วมือว่าเป็นการยิงตัวเองตายหรือไม่ พร้อมกับภายในบ้านต้องขอหมายศาลมาตรวจค้นหาเอกสารต่างๆ ของผู้ตายที่ทำพินัยกรรมไว้ให้กับใคร และทรัพย์สินของผู้ตายมีการโอนให้ใครไปแล้วบ้าง พร้อมกับตรวจสอบประกันด้วย ซึ่งขณะนี้ต้องรอญาติและแจ้งทางภรรยา เท่าที่ทราบว่ามีภรรยาหลายคน เป็นครูและแม่บ้าน ที่อยู่ปัจจุบันและที่เลิกรากันไปแล้ว เพื่อให้ชัดว่าสาเหตุการตายครั้งนี้มาจากเรื่องอะไรแน่. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนอนุบาลนครปฐมอดีต ผอ.ยิงตัวตายสอบทุจริตอดีต ผอ.ยิงตัวตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 04:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์