ไต้ฝุ่น ‘กองเร็ย’ ขึ้นเกาะเชจู เกาหลีใต้ เสาร์นี้

ข่าว

ไต้ฝุ่น ‘กองเร็ย’ ขึ้นเกาะเชจู เกาหลีใต้ เสาร์นี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2561 16:42 น.

ใครไปเที่ยวเกาหลีใต้เสาร์นี้เตรียมตัว พายุไต้ฝุ่น "กองเร็ย" ขึ้นเกาะเชจู หลังเปลี่ยนทิศจากไต้หวัน ตวัดขึ้นทางด้านเหนือเต็มที่

สำนักข่าวเคบีเอส เรดิโอ รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นกองเร็ย ที่ก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิก ได้หันทิศทางจากไต้หวันมุ่งหน้าขึ้นมาทางตะวันตกเฉียงเหนือ คาดจะผ่านญี่ปุ่น และมายังเกาหลีใต้ จะมีผลกระทบต่อเกาะเชจู ที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ วันที่ 6-7 ต.ค. โดยเฉพาะในวันเสาร์ที่ 6 ต.ค.นี้ โดยคาดว่าจะมีความเร็วลมพายุ 180 กม.ต่อชั่วโมง และจะมีผลกระทบต่อทางใต้ของญี่ปุ่น ที่เพิ่งถูกพายุไต้ฝุ่นจ่ามีถล่มไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ข้อมูลจากสำนักพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ของไทย ระบุว่า กองเร็ย เป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 25 ของปีนี้ เป็นชื่อที่ตั้งโดยกัมพูชา หมายถึงชื่อสาวงามในตำนานกัมพูชา และชื่อภูเขาแห่งหนึ่งในกัมพูชา เริ่มจากเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ภายใน 6 ชั่วโมง เป็นดีเปรสชัน จากนั้นวันที่ 29 ก.ย.กลายเป็นพายุโซนร้อน และวันต่อมาเริ่มแรงขึ้นเป็นพายุไต้ฝุ่น แต่จากความเร็วลมขณะนี้ ไม่รุนแรงเท่าจ่ามี

ขอบคุณภาพ : กรมอุตุนิยมวิทยา และ earthdata.nasa.gov

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองเร็ยพายุไต้ฝุ่นเกาะเชจูเที่ยวเกาหลี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 11:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์