เลือดเย็น! เมียโหดจ้างวานฆ่าผัวนักธุรกิจ หวังฮุบสมบัติ สุดท้ายพลิกลิ้น?

ข่าว

  เลือดเย็น! เมียโหดจ้างวานฆ่าผัวนักธุรกิจ หวังฮุบสมบัติ สุดท้ายพลิกลิ้น?

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2561 15:40 น.

  เมียโหดพลิกลิ้นชั้นสอบสวน ปฏิเสธจ้างวานฆ่าผัวตัวเอง 2 แสนบาท หวังเอาเงินประกันและสมบัติ ตร.คุมตัวฝากขังพร้อมมือปืน ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว

  จากคดีตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.กระบี่ จับกุมตัวนางวิไล หมั่นเพียร อายุ 48 ปี และนายกิตติศักดิ์ หรือชาย วรรณบวร อายุ 28 ปี ในคดีร่วมกันฆ่าและจ้างวานฆ่า นายสวาส หมั่นเพียร อายุ 48 ปี นักธุรกิจรับซื้อไม้ยางพารารายใหญ่ใน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ซึ่งเป็นสามีของนางวิไล เหตุเกิดริมถนนบ้านคลองปิ้ง-บ้านควนใต้ หมู่ 6 ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม เมื่อคืนวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยในชั้นจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ว่าร่วมกับ นายวาสนา หรือเฉ ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งยังหลบหนี ก่อเหตุฆ่า นายสวาส โดยมีนายกิตติศักดิ์ ทำหน้าที่มือปืนลั่นไก นายวาสนา ขับรถให้ และนางวิไล เป็นผู้จ้างวาน ในวงเงิน 200,000 บาท โดยตำรวจมีข้อมูลว่า นายวาสนา และ นางวิไล แอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กันก่อน แล้วร่วมกันก่อเหตุ โดยหวังทรัพย์สินของผู้ตาย ทั้งเงินประกัน และเงินสดในบัญชีอีก 1.9 ล้านบาท ตำรวจคุมตัวนายกิตติศักดิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.ย. พ.ต.ท.สมพร สงแสง สว.(สอบสวน) สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน คือนางวิไล และนายกิตติศักดิ์ ส่งฝากขังผัดแรก ระยะเวลา 12 วัน ที่ศาล จ.กระบี่ โดยนางวิไล ผู้ต้องหาในคดีนี้ มีอาการเคร่งเครียดตลอดเวลา หลังถูกควบคุมตัวที่ สภ.คลองท่อม ตลอดทั้งคืนเนื่องจากตำรวจคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน ทั้งนี้ ในชั้นพนักงานสอบสวน ทางนายกิตติศักดิ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แต่นางวิไล ได้ให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน ว่าไม่ได้เป็นผู้จ้างวานฆ่า

  จากนั้นญาติผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากญาติผู้ตายได้ทำเรื่องขอคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงจะกระทบต่อรูปคดี จึงส่งตัวทั้ง 2 คนควบคุมไว้ที่เรือนจำ จ.กระบี่ ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายคือนายวาสนา หรือเฉ สั่นสะท้าน อายุ 37 ปี ที่ยังหลบหนี ขณะนี้ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับต่อไป

  ด้าน พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม กล่าวว่า แม้ในชั้นการสอบสวนตัวผู้ต้องหาคือนางวิไล จะให้การปฏิเสธ ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่ในชั้นการจับกุมตัว ตำรวจได้ลงบันทึกการจับกุมโดยผู้ต้องหาให้การสารภาพ อย่างไรก็ตามการปฏิเสธในชั้นสอบสวน เชื่อว่าไม่กระทบต่อคดี แต่สาเหตุที่ผู้ต้องหาปฏิเสธน่าจะเป็นเพราะต้องการต่อสู้คดีในชั้นศาลมากกว่า ส่วนตัวนายวาสนา ที่ยังหลบหนีอยู่ จนถึงตอนนี้ชุดสืบสวนได้เบาะแสแล้วว่าหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ใด กำลังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติออกหมายจับ คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมียโหดจ้างวานฆ่าเมียจ้างฆ่าผัวกลับคำให้การฆ่า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 20:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์