รางวัลที่1งวดนี้อยู่เมืองเพชรฯ! 2 หนุ่มดวงเฮง ซื้อ 5 ใบ รับ 30 ล้าน

ข่าว

รางวัลที่1งวดนี้อยู่เมืองเพชรฯ! 2 หนุ่มดวงเฮง ซื้อ 5 ใบ รับ 30 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2561 19:46 น.

บันทึก

เจ้าของร้านขายกาแฟ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้าน เผย เอาเลขเด็ดมาจากทะเบียนรถเพื่อน ที่ประสบอุบัติเหตุ และตัวเองก็เกิดปี 2510 อีกราย ชาวไร่ ซื้อ 4 ใบถูกใหญ่ 24 ล้าน  

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (1 ก.ย.61) จากการเปิดเผยของ จ.อ.อภิชาติ แก้วโกศล นายกเทศมนตรีตำบลบ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ว่า มีลูกบ้านในพื้นที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดนี้ เป็นเจ้าของร้านกาแฟ ขายอยู่ในตลาดกลางการเกษตร อ.บ้านลาด ผู้สื่อข่าว จึงได้เดินทางไปตามหา พบร้านกาแฟดังกล่าวอยู่ภายในศูนย์อาหารของตลาดกลางการเกษตร อ.บ้านลาด
ผู้โชคดีรายนี้คือนายโกศล คล้ายทอง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/1 หมู่ที่ 6 ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ประกอบอาชีพเปิดร้านขายกาแฟ และเครื่องดื่ม ซึ่งเมื่อพบตัวและร่วมแสดงความยินดีกับความโชคดีในครั้งนี้ด้วย

นายโกศล เผยว่า ก่อนหน้าตนเองทราบข่าวว่า ลูกของเพื่อนประสบอุบัติเหตุ จึงเปิดเฟซบุ๊กดู และเห็นเลขทะเบียนรถ 510 ประกอบกับตนเองเกิดปี พ.ศ.2510 ก็เลยตั้งใจซื้อเลขดังกล่าว ปกติเป็นคนซื้อลอตเตอรี่ทุกงวดอยู่แล้ว จังหวะมีคนขายสลากเดินมาขาย มีเลขท้าย 510 อยู่ 5 ใบ แต่เนื่องจากตนเองซื้อไว้ก่อนหน้าหลายใบแล้ว จึงซื้อในครั้งนี้ไว้เพียงใบเดียว โดยไม่ได้คิดอะไร พอถึงช่วงบ่ายวันนี้ หลังประกาศผล นางพานคำ ดาวเศรษฐ์ อายุ 41 ปี ภรรยาได้เดินมาถามตนเองว่า เลขท้ายรางวัลที่หนึ่ง ออก 510 ตนจึงถามต่อว่า แล้วเลขสามตัวหน้าเลขอะไร ภรรยาตนเองบอกว่า 734 ตนจึงถามย้ำอีกทีว่า เลขอะไร ภรรยาก็ย้ำว่า 734 จึงทำให้ตนดีใจและตะโกนบอกภรรยาว่า งั้นถูกรางวัลที่ 1 แล้ว ทำให้ต่างพากันดีใจเป็นอย่างมาก จากนั้นจึงได้พากันไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บ้านลาด

หลังจากนี้ เมื่อได้เงินมา ตนจะนำเงินไปใช้หนี้ สหกรณ์การเกษตรบ้านลาด และใช้หนี้ กยศ.ให้ลูกสาว จากนั้นจะทำบุญบ้านและทำบ้าน ส่วนการขายกาแฟ ตนก็จะยังเปิดร้านขายกาแฟไปตามปกติ หลายคนถามว่า ไม่นึกเสียดายเหรอ เพราะชุดรางวัลที่ 1 เขาเอามาขายให้ 5 ใบ แต่ซื้อไว้เพียงใบเดียว ตนบอกไม่เสียใจ เพราะดวงเรามีแค่นี้ก็ดีใจแล้วครับ

ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า สลากกินแบ่งอีก 4 ใบ ที่เหลือจากนายโกศลซื้อไว้ มีผู้ซื้อและถูกรางวัลอยู่ที่ อ.ท่ายาง คือ นายอังกูร สิทธิชัย อายุ 56 ปี หมู่ 8 ต.ท่าแลง ตอนนี้ ลูกชายกำลังไปรับพ่อที่ไปทำไร่ แก่งกระจาน พอรับเสร็จจะมาโรงพักท่ายาง ประมาณ 19.30 น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลด!แม่วัย85 ตรอมใจตายตามลูก1 วัน
05:20

สลด!แม่วัย85 ตรอมใจตายตามลูก1 วัน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์