ข่าว
100 year

สติ คงไม่ใช่แค่ความยั้งคิด... กินกาแฟอย่างมีสติ

ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2561 10:15 น.
SHARE

ตลอดช่วงที่มีอาทิตย์ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสได้ยินว่าประเทศไทยมีการปลูกกาแฟพันธุ์ “เกอิชา” ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มาจากปานามา ซึ่งขึ้นชื่อว่าแพงและหายากมาก ในเมืองไทยมีที่ปลูกอยู่ที่น่าน กำลังจะเดินทางจากน่านมาหาผมในวันจันทร์ที่ 6 นี้ คงต้องลองกันหลายรูปแบบคั่วกันหลายโปรไฟล์ แล้วจะมีเรื่องดีๆ มาคุยกัน


แต่วันนี้จะพาไปร้านหนึ่งที่มีเสน่ห์ และฝีมือจัดว่าใช้ได้ ทั้งกาแฟที่เป็นกาแฟดำและกาแฟนม ที่สำคัญร้านนี้ก็มี Hand drip ด้วย และใช้กาแฟของ Tanakhem Homemade coffee roast รสชาติในการ Drip จัดว่าใช้ได้ สิ่งที่ผมได้รับมีทั้งกลิ่นที่มี Floral และ Sweet ได้รสของ Chocolate เล็กน้อย จากที่ดื่มเข้าไปมี After taste ที่ต้องขอบอกว่านุ่มนวล ลืมบอกไปว่าวันที่ไปผมได้กาแฟจาก เอธิโอเปีย ซึ่งโปรไฟล์มาตรฐานจะต้องมี Fruity เป็นตัวนำ แต่ละอุณหภูมิที่ได้จะมีความชัดเจนของ Topical ในระดับอุณหภูมิที่เย็นลง ส่วนตัว Body ไม่เข้มจนจะเรียกว่า Strong แต่สำหรับผมแล้วกลางๆ ครับ ชอบครับ นับว่าเป็นอีกร้านที่น่าจะไปลองดูสักครั้งครับ บรรยากาศใช้ได้ดีพอควร มีงาน workshop เรื่องไม้อยู่ทางเข้า เมื่อเข้าไปแล้วเหมือนอยู่ในโรงกระจกมองเห็นรอบด้าน และยังผ่อนคลาย ชิลๆ ไปครับ  



ร้านนี้อยู่ที่ 110/4 ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5, 6 ถนนพระรามที่ 6 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 0651654266


Drip Coffee
Barista Score : 2.5/3

Brew technic : 2.5/3  

Coffee Bean : 2.7/3



Rating : ชาตินี้ต้องกิน

เรื่องและภาพโดย

ดร.ธนา ทุมมานนท์

#Cupping Specialist
เชิญเข้ากลุ่มได้ที่ facebook group : Specialty coffee กาแฟพิเศษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กาแฟร้านกาแฟTanakhem Homemade coffee roast

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้