ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เปิดโครงการ Thailand Industry Expo 2018 ส่งเสริมศักยภาพ SMEs

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 18:50 น.
SHARE

พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Thailand Industry Expo 2018 ลงนามบันทึกความร่วมมือ โครงการส่งเสริมศักยภาพ SMEs สู่ความเป็นเลิศ เพื่อขับเคลื่อนให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์

เมื่อ 2 ส.ค.61 เมื่อเวลา 15.00 น. พล.อ. ธงชัย สาระสุข ผบ.นทพ. เป็นผู้แทน ผบ.ทสส. ร่วมให้การต้อนรับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Thailand Industry Expo 2018 ของกระทรวงอุตสาหกรรม และเป็นสักขีพยานการลงนามในกลุ่มเครือข่ายพันธมิตรของกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่ง นทพ. เป็นหนึ่งในพันธมิตรของกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ โครงการส่งเสริมศักยภาพ SMEs สู่ความเป็นเลิศ เพื่อขับเคลื่อนให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์สำคัญภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าวแนะนำ

โดยเน้นในเรื่องการพัฒนาสู่ ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ด้วยการสร้างความเข้มแข็งจากภายใน ขับเคลื่อนตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงผ่านกลไกประชารัฐ ทำให้ประเทศก้าวไปสู่ประเทศไทย 4.0 (Thailand 4.0) จึงได้วางยุทธศาสตร์แนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรม 4.0 (Industry 4.0) เพื่อเป็นเข็มทิศนำทางและขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างเป็นรูปธรรม ผ่านการดำเนินการของเครือข่ายประชารัฐ ที่ผนึกกำลังหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน ภาคการศึกษา และสถาบันการเงิน ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยี เครื่องมือ และมาตรการในการส่งเสริมต่างๆ ผ่านตัวขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์ปฏิรูปสู่อุตสาหกรรม 4.0 (ศูนย์ ITC) ศูนย์ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (ศูนย์ Thai-IDC) การสนับสนุนจากอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ (Big Brother) และหน่วยงานเครือข่าย เพื่อสนับสนุนให้เกิดการปรับเปลี่ยน ณ เวทีกลาง อาคารชาแลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯThailand Industry Expo 2018SMEsThailand 4.0ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:35 น.