พ่อแม่เตรียมให้ 12 ชีวิตติดถ้ำหลวง บวช 9 วัน เพื่อความเป็นสิริมงคล

ข่าว

  พ่อแม่เตรียมให้ 12 ชีวิตติดถ้ำหลวง บวช 9 วัน เพื่อความเป็นสิริมงคล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2561 13:12 น.

  นายกิตติชัย เมืองมา ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 (ผอ.สพป.เชียงราย เขต 3) เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง หลังทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ พบ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย แล้ว

  ที่ผ่านมา ตนเองถือว่าทั้ง 12 คน เป็นเหมือนลูกเหมือนหลาน และได้ไปรอฟังข่าวความคืบหน้า ร่วมกับบรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ ที่ปากถ้ำมาหลายวันติดต่อกันแล้ว

  โดยก่อนหน้านี้ ทาง สพป.เชียงราย เขต 3 ได้มอบเงินบริจาคให้กับบรรดาผู้ปกครองไปแล้ว รายละ 1 หมื่นบาท เพื่อสนับสนุนเป็นค่าใช้จ่าย สำหรับการเดินทางมาติดตามข่าวคราวความคืบหน้าของบุตรหลาน เนื่องจากทราบว่าผู้ปกครองบางราย ต้องขาดรายได้ไป ในระหว่างที่ต้องมารอฟังข่าวบุตรหลานของตัวเอง

  ขณะที่ในส่วนการเยียวยาบรรดาเด็กๆ ทั้ง 12 คน หลังจากออกมาจากถ้ำได้แล้วนั้น เบื้องต้น ได้เตรียมจัดการเรียนการสอนเสริมพิเศษให้กับเด็กๆ ทุกคนแล้ว เนื่องจากขาดเรียนไปหลายวัน กว่าจะกลับมาเรียนอีกครั้ง เกรงว่าอาจจะเรียนตามเพื่อนๆ ได้ไม่ทัน

  นอกจากนี้ บรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ ส่วนใหญ่ ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันอีกด้วยว่า เมื่อออกมาจากถ้ำได้แล้ว จะให้เด็กทุกคนบวชคนละ 9 วัน เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 13 พ.ค.65
   29:07

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 13 พ.ค.65

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์