ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หน.โค้ช เผย 12นักเตะหมูป่ารักฟุตบอลสุดหัวใจ ชูน้องดอม ทักษะเกินอายุ

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2561 15:13 น.
  SHARE

  นายนพรัตน์ กันทะวงศ์ หน.โค้ช ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า บรรดาผู้ปกครองของน้องๆ ทั้ง 12 คน ยังคงมีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยม และมีความหวังเต็มเปี่ยมว่าจะได้รับข่าวดีในเร็ววัน ขณะที่ในส่วนตัวเอง ได้ขอร้องให้ บรรดาผู้ปกครองทุกคนที่เฝ้ารอบุตรหลานของตัวเอง พักผ่อนให้มากๆ ด้วย

  สำหรับความสามารถในเชิงทักษะฟุตบอลของเด็กกลุ่มนี้ นั้น ทุกคนเป็นเด็กที่รักกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ และชอบการทำงานเป็นทีม แต่แน่นอนว่า คนที่โดดเด่นที่สุด น่าจะเป็น ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ หรือ น้องดอม อายุ 13 ปี เพราะสามารถเล่นฟุตบอลได้ทั้งสองเท้า มีความเป็นผู้นำสูง และที่ผ่านมา ตนเองมักจะให้ น้องดอม ได้เล่นแข่งกับทีมที่มีอายุมากกว่าเสมอ เพื่อหาประสบการณ์

  ทั้งนี้ ตนเองได้รู้จักกลับเด็กๆ ทั้ง 12 คน ก็เพราะวันหนึ่งขณะที่กำลังสอนฟุตบอลอยู่ที่สนามกีฬากลาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย น้องๆ กลุ่มนี้ได้เดินเข้ามาขอร่วมซ้อมเตะฟุตบอลด้วย โดยตอนนั้น น้องดอม ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกสาว มีอายุเพียง 9 ขวบ เท่านั้น

  ท้ายที่สุด หน.โค้ช ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ได้กล่าวขอบพระคุณกำลังใจจากพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ ที่ส่งมาถึงน้องๆ ทั้ง 12 คน ด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  13ชีวิตติดถ้ำถ้ำหลวงทีมหมูป่าโค้ชทีมฟุตบอลหมูป่านพรัตน์ กันทะวงศ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้