ผู้ว่าฯ เชียงราย เผย ช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงคืบหน้า ซีลออกจากโถง 3 ไปได้ไกล 600 เมตร

ข่าว

  ผู้ว่าฯ เชียงราย เผย ช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงคืบหน้า ซีลออกจากโถง 3 ไปได้ไกล 600 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2561 18:26 น.

  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงความคืบหน้า การให้ความช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ที่เข้าสู่วันที่ 7 ว่า ผลการปฏิบัติวันนี้ โชคดีมากที่สภาพอากาศเป็นใจ หากในวันพรุ่งนี้สภาพอากาศเป็นใจเช่นในวันนี้อีก เชื่อว่าการทำงานจะรุดหน้าไปกว่านี้มากแน่นอน

  สำหรับความคืบหน้าในการปฏิบัติงานวันนี้ ไปในทางที่ดีมากๆ สามารถสูบน้ำในถ้ำลดลงได้อย่างต่อเนื่อง และขอขอบพระคุณชาวบ้านทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำทุกท่าน โดยหากอยากได้รับความช่วยเหลือ ขอให้มาแจ้งที่ตนเองได้ทันที

  และผลของการที่สามารถสูบน้ำในถ้ำให้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้หน่วยซีลสามารถสถาปนาบริเวณโถง 3 เป็นฐานปฏิบัติการของนักประดาน้ำ ที่ในตอนนี้มีมากกว่า 60 นายได้แล้ว และล่าสุดสามารถออกจากพื้นที่โถง 3 ไปได้ไกลกว่า 600 เมตรแล้ว ณ ขณะนี้

  ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวย้ำอีกด้วยว่า จะไม่มีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อมาสนับสนุนการทำงานอย่างเด็ดขาด เพราะการเบิกใช้งบประมาณของทางราชการในภารกิจนี้มีเพียงพอ โดยหากตรวจพบว่ามีใครเปิดบริจาคเงิน จะประสาน ตร.ดำเนินคดีทันที

  นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชน หากจะมีการใช้โดรน ขอให้ไปขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง เพราะพื้นที่นี้อยู่ภายใต้การควบคุม หากมีการนำโดรนไปบินโดยพลการ นอกจากอาจจะกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่แล้ว หากเกิดบินไปผิดเส้นทางอาจกระทบต่อความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย

  ขณะที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ใช้โอกาสนี้ ชี้แจงตอบโต้การลือในโลกโซเชียลมีเดียอีกด้วยว่า ถ้ำหลวง ไม่เคยมีประวัติถูกใช้เป็นที่ซุกซ่อน ลำเลียงยาเสพติด หรือเป็นพื้นที่สีแดง อย่างที่มีการลือในโลกโซเชียลมีเดียอีกด้วย.

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

   

  เดินเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค เชื่อช่วยลดระดับน้ำในถ้ำหลวงได้
  ซีล ลำเลียงขวดอากาศ เตรียมตั้งฐานที่โถง 3 วางเชือกนำทางไปหา 13 ชีวิต
  ซ้ำรอบ 2 ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดปากถ้ำหลวงเชื่อประสบความสำเร็จทุกครั้ง
  เปิดที่มา สาเหตุที่ต้องเชิญครูบาบุญชุ่ม มาทำพิธีปล่อย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง
  ผู้ว่าฯ เชียงราย บอก'วันจริงเป็นแบบนี้เหนื่อย'สั่งปรับแผนช่วย 13 ชีวิต

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 13 พ.ค.65
  29:07

  "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 13 พ.ค.65

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์