ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ เชียงราย เผย ช่วย 13 ชีวิตถ้ำหลวงคืบหน้า ซีลออกจากโถง 3 ไปได้ไกล 600 เมตร

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2561 18:26 น.
SHARE

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย แถลงความคืบหน้า การให้ความช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ที่เข้าสู่วันที่ 7 ว่า ผลการปฏิบัติวันนี้ โชคดีมากที่สภาพอากาศเป็นใจ หากในวันพรุ่งนี้สภาพอากาศเป็นใจเช่นในวันนี้อีก เชื่อว่าการทำงานจะรุดหน้าไปกว่านี้มากแน่นอน

สำหรับความคืบหน้าในการปฏิบัติงานวันนี้ ไปในทางที่ดีมากๆ สามารถสูบน้ำในถ้ำลดลงได้อย่างต่อเนื่อง และขอขอบพระคุณชาวบ้านทุกท่านที่ได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำทุกท่าน โดยหากอยากได้รับความช่วยเหลือ ขอให้มาแจ้งที่ตนเองได้ทันที

ข่าวแนะนำ

และผลของการที่สามารถสูบน้ำในถ้ำให้ลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้หน่วยซีลสามารถสถาปนาบริเวณโถง 3 เป็นฐานปฏิบัติการของนักประดาน้ำ ที่ในตอนนี้มีมากกว่า 60 นายได้แล้ว และล่าสุดสามารถออกจากพื้นที่โถง 3 ไปได้ไกลกว่า 600 เมตรแล้ว ณ ขณะนี้

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวย้ำอีกด้วยว่า จะไม่มีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อมาสนับสนุนการทำงานอย่างเด็ดขาด เพราะการเบิกใช้งบประมาณของทางราชการในภารกิจนี้มีเพียงพอ โดยหากตรวจพบว่ามีใครเปิดบริจาคเงิน จะประสาน ตร.ดำเนินคดีทันที

นอกจากนี้ยังได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชน หากจะมีการใช้โดรน ขอให้ไปขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง เพราะพื้นที่นี้อยู่ภายใต้การควบคุม หากมีการนำโดรนไปบินโดยพลการ นอกจากอาจจะกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่แล้ว หากเกิดบินไปผิดเส้นทางอาจกระทบต่อความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านได้อีกด้วย

ขณะที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ใช้โอกาสนี้ ชี้แจงตอบโต้การลือในโลกโซเชียลมีเดียอีกด้วยว่า ถ้ำหลวง ไม่เคยมีประวัติถูกใช้เป็นที่ซุกซ่อน ลำเลียงยาเสพติด หรือเป็นพื้นที่สีแดง อย่างที่มีการลือในโลกโซเชียลมีเดียอีกด้วย.

เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

 

เดินเครื่องสูบน้ำหัวพญานาค เชื่อช่วยลดระดับน้ำในถ้ำหลวงได้
ซีล ลำเลียงขวดอากาศ เตรียมตั้งฐานที่โถง 3 วางเชือกนำทางไปหา 13 ชีวิต
ซ้ำรอบ 2 ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดปากถ้ำหลวงเชื่อประสบความสำเร็จทุกครั้ง
เปิดที่มา สาเหตุที่ต้องเชิญครูบาบุญชุ่ม มาทำพิธีปล่อย 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง
ผู้ว่าฯ เชียงราย บอก'วันจริงเป็นแบบนี้เหนื่อย'สั่งปรับแผนช่วย 13 ชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

13ชีวิตติดถ้ำทีมหมูป่าถ้ำหลวงหน่วยซีลณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 น.