ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เอ๋ นรินทร ขอบคุณน้ำใจคนไทย ได้รับบริจาคอุปกรณ์ดำน้ำ ช่วย13ชีวิตถ้ำหลวงครบแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 16:04 น.
  SHARE

  นรินทร ณ บางช้าง เจ้าหน้าที่สนับสนุนทีมประดาน้ำ ในภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เปิดเผยถึงความคืบหน้า ภายหลังมีการโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อขอรับบริจาค อุปกรณ์สำหรับการดำน้ำ ในภารกิจดังกล่าว ซึ่งประกอบด้วย 1. Ascender 30 ชิ้น 2. Carabiner 300 ชิ้น 3. ถุงมือดำน้ำ 100 ชิ้น 4. หมวกกันกระแทกแบบที่เสียบไฟฉายได้ 150 ใบ 5. หลอดไฟความชื้นแบบมีถ่านในตัวจำ ณ เวลานี้ ได้รับบริจาคอุปกรณ์ดำน้ำจากประชาชนทั้งประเทศ ครบทุกชิ้นแล้ว จึงอยากขอขอบพระคุณพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วย โดยสิ่งของบริจาคทั้งหมด กำลังถูกทยอยส่งเข้ามาในพื้นที่

  สำหรับการทำงานในส่วนของ ทีมประดาน้ำ นั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทุกนาย ทำงานกันแบบแทบจะไม่ได้พัก เช่น ทีมที่ตนเองดูแล ก็ไปดำน้ำกันตั้งแต่ 02.30 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมา แล้วก็เพิ่งจะได้กลับมาพัก เมื่อประมาณ 13.30 น. หรือ เมื่อสักประมาณ 2 ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เอง

  “เอ๋ อยากเรียนว่า การทำงานของทีมประดาน้ำนั้น ยากลำบากมาก เพราะสภาพภายในถ้ำ มันไม่ใช่ทางเดินปกติ มันเป็นเหมือนถ้ำที่ปีนเขาไปในตัว นักประดาน้ำ เวลาเข้าไปหากพื้นที่ไหนเดินได้ ก็เป็นไปในลักษณะต้องปีนป่าย หรือ เมื่อพื้นที่ใดดำน้ำได้ การเข้าไปก็ต้องเป็นไปในลักษณะสาวเชือกทวนน้ำเข้าไป ในขณะที่ตัวเองต้องแบกสัมภาระหนักกว่า 30 กิโลกรัม นี่ยังไม่รวมถึง ปัจจัยที่เปลี่ยนแปลงแทบจะตลอดเวลา ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการช่วยเหลือเกือบตลอดเวลาด้วยด้วย เพราะฉะนั้น มันจึงเป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก แต่ทุกคนก็ทำงานเต็มที่ และเต็มใจที่จะทำ”

  เกาะติดข่าวค้นหา 13 ชีวิตติดในถ้ำหลวง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  13ชีวิตติดถ้ำถ้ำหลวงจ.เชียงรายอุปกรณ์ดำน้ำบริจาค

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้