ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮือฮา! น้องปิงปอง ขาวโอโม่ พาหน่วยเกณฑ์ทหารตรัง ซู่ซ่าคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2561 12:01 น.
SHARE

บรรยากาศเกณฑ์ทหารตรัง เคร่งครัด สั่งเน้นย้ำ ต้องโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ฮือฮา “น้องปิงปอง” พนักงานโรงแรมบนเกาะสมุย 1 สาวในหมู่ชายฉกรรจ์ พกความสวยมารายงานตัว...

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจการตรวจเลือกเกณฑ์ทหาร ที่ศาลาประชาคม อ.นาโยง จ.ตรัง วันที่ 2 เม.ย.61 เป็นวันที่ 2 พร้อมกับ อ.วังวิเศษ หลังจากวันแรกได้ตรวจเลือกในพื้นที่ อ.รัษฎา และ อ.หาดสำราญ ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีปัญหาการร้องเรียนใดๆ วันนี้ พ.อ.พีรพงศ์ วัลลภาทิตย์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง มานั่งเป็นประธานควบคุมดูแลการตรวจเลือกด้วยตัวเอง พร้อมเน้นย้ำกำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ทุกภาคส่วนตรวจเลือกปฏิบัติตามระเบียบ และกฎหมายอย่างเคร่งครัด โปร่งใส

ข่าวแนะนำ

สำหรับการเลือกทหารกองเกินในพื้นที่ จ.ตรัง จากการที่ได้ดำเนินการอยู่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย กองทัพต้องการคัดกรองคนที่มีความสมบูรณ์ทางกาย ไม่มีปัญหาในการฝึก จับสลากใบแดงต้องบริสุทธิ์ ยุติธรรม ผู้ที่เข้ามาตรวจเลือกในวันนี้รวมถึงผู้ปกครองจะต้องไม่เสียเงิน เสียทอง ประชาชนต้องมีความเข้าใจไม่ให้หน่วยคัดครองเกิดความเสียหาย และในการตรวจสอบ จ.ตรัง ยังไม่พบกรณีร้องเรียนการติดสินบน ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งเน้นย้ำดูแลในเรื่องนี้เป็นสำคัญ 

ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไป พบนายสินไชย พิมพ์สว่าง หรือปิงปอง อายุ 22 ปี เป็นพนักงานโรงแรมบนเกาะสมุย เป็นสาวประเภทสองคนเดียวในเขตพื้นที่ใน อ.นาโยง เป็นชายงามคนเดียวใน 413 คน พกความสวยมาตรวจเลือกเกณฑ์ทหารที่บ้านเกิด อ.นาโยง และยังมีพระเข้ามาเกณฑ์ทหารด้วย

น้องปิงปอง กล่าวว่า “หนูก็ไม่อยากเป็นทหารค่ะ แต่เกิดมาเป็นผู้ชายก็มาทำหน้าที่ของตัวเอง และขอเป็นกำลังใจให้พี่ผู้ชายทุกคนที่เข้ามาเกณฑ์ทหารในวันนี้ และเป็นศักดิ์ศรีแก่ตัวเองในการได้ไปทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ ส่วนตนยังไม่ศัลยกรรมแปลงเพศ แต่วันนี้ถูกจัดเป็นประเภทคนจำพวกที่ 2 ไม่ต้องเข้าตรวจเลือกจับใบดำใบแดง”

ทั้งนี้ระหว่างนั่งรอท่ามกลางเพื่อนชายที่เข้ารับการตรวจเลือกมีการพูดแซวหยอกทำเอาน้องปิงปองถึงกับขวยเขินทำให้อากาศร้อนภายในศาลาประชาคมค่อยๆ ผ่อนคลายลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องปิงปองสาวประเภทสองคัดเลือกทหารทหารเกณฑ์ตรัง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 16:08 น.